Autopilot của tesla model y đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra an toàn ở châu âu

Tesla Model Y đã nhận được điểm cao nhất hơn tất cả các phương tiện khác trong bài kiểm tra an toàn ở châu Âu. Điểm số 98% của Model Y năm 2022 trong hạng mục “hỗ trợ an toàn” đánh giá các công nghệ an toàn của ô tô như giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động đánh bại các phương tiện của các nhà sản xuất ô tô khác như Mercedes-Benz, Volvo, Lexus và Volkswagen.

Moskovitz tài trợ cho nghiên cứu làm mát trái đất bằng phản xạ ánh sáng mặt trời

Các nhà khoa học từ Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ đang nhận được khoản tài trợ mới trị giá 900.000 $ để nghiên cứu tác động của  phản xạ ánh sáng mặt trời nhằm làm mát Trái đất và giảm thiểu tác động của sự nóng lên toàn cầu

Những nguyên tắc cơ bản tạo ra trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ con người: Môi trường sống của chúng ta là nơi để thu thập thông tin và sự kiện. Nơi lưu trữ ký ức và xử lý thông tin là não bộ, cuối cùng nơi hành động là các giác quan, các cơ bắp và cơ thể sống của chúng ta.

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Anh chị đã bao giờ nghĩ 12 năm nữa tức là vào khoảng năm 2030, xã hội sẽ như thế nào không?  Khi bàn về lịch sử, sai lầm của chúng ta là nghĩ theo cách tuyến tính. Có nghĩa khi nghĩ về 10 năm tới chúng ta sẽ so sánh 10 năm về quá khứ với hiện tại để suy diễn tới 10 năm trong tương lại. Nhưng tực tế lại không đúng, để mở rộng suy nghĩ này hãy xem lại lịch sử dài hơi hơn 1 chút.

Sự sống là một sự kỳ diệu!

Bạn đang đọc status này, còn tôi đang viết nó. Điều này khá kỳ cục. Nhưng tôi mừng vì chúng ta đều nhận thức được điều ấy, bạn đọc còn tôi thì viết, điều này thật tuyệt vời, ý tôi không phải là những gì tôi sẽ viết ra đây, cũng không phải bạn và tôi, hay tất cả chúng ta những người đọc status này mà là sự sống, tất cả sự sống trên trái đất này.

Khi nào loài người tuyệt chủng?

Sau khi siêu trí tuệ nhân tạo (ASI) ra đời, với tốc độ tính toán và thông minh gấp hàng tỷ lần con người hiện tại, chắc chắn nền khoa học cơ bản và khoa học công nghệ sẽ thay đổi 1 cách chóng mặt theo hàm ngũ.

Robot ứng dụng ai trong nông nghiệp

Trí tuệ nhân tạo AI hiện nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất cho đến dịch vụ, dần dần thay thế con người trong các lĩnh vực của cuộc sống. Cũng giống như các ngành nghề lĩnh vực khác, nông nghiệp dần có những sự thay đổi toàn diện trong thời đại 4.0. Thật dễ để ta có thể bắt gặp những nông trại áp dụng IoT, AI hay các công nghệ hiện đại khác. Robot hiện nay cũng góp phần không nhỏ trong sự phát triển ngành nông nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo điều khiển thế giới

Google và Facebook nói riêng  cũng như trí tuệ nhân tạo nói chung sẽ làm thay đổi toàn bộ bối cảnh xã hội trong kỷ nguyên này. Chính vì lẽ đõ,  cũng sẽ có hàng tỷ người sống lệ thuộc vào nó, đấy cũng là cách chúng ta phải nhận biết sự hoạt động của nó, hiểu bản chất và biết vận dụng nó nhất là trong bối cảnh cách mạng marketing online đang dần thay thế marketing offline

Trở về tương lai

Mời cả nhà hãy bước lên con tàu không - thời gian trong ít phút nữa Nguyễn Tuân sẽ đưa mọi người trở về tương lai để gặp con cháu chúng ta, nhưng đảm bảo chuyến tàu này chỉ dành cho những ai ốm đau bệnh tật, ung thư cận kề cái chết, hoặc dành cho người yêu thích khoa học ham thích khám phá, bởi vì chuyến đi này chỉ có vé 1 chiều, tất nhiên rồi vì chúng ta đã đến tương lai thì sẽ vĩnh viễn không thể quay lại dc lại quá khứ.

Siêu trí tuệ nhân tạo sẽ quyết định loài người một thế giới phẳng hơn

Hôm qua, khi đang bàn chiến lược marketing online với đồng nghiệp, cậu trợ lý kinh doanh của tôi có gửi cho tôi một link video livestream bán đồng hồ, tôi thực sự bị cuốn hút bởi video khá vui vẻ. Trong video có 1 nhân vật khá dễ thương đứng nhún nhảy nhẹ nhàng.  Vì thế cả ngày hôm đó tôi thấy đồng hồ đeo tay tràn ngập newfeed Facebook của mình. Lần khác, đồng nghiệp gửi cho tôi 1 hình ảnh quảng cáo của 1 hãng bán ghế sofa với hình ảnh hotgirl rất sexy, và dĩ nhiên tôi bị cuốn hút. Chỉ cần thế là đủ, gần như ngay sau đó trên facebook của tôi bắt đầu xuất hiện các quảng cáo và các status có ghế sofa.

Tại sao lại lạnh!

Những ngày đầu đông, HN lạnh 11-12 độ C vào ban đêm đã làm cho ta lạnh thấu xương, gió lạnh buốt tay khi phải đi ngoài đường vào ban đêm, ban ngày có nắng nóng thì nhiệt độ cũng tăng dần nhưng vẫn còn khá lạnh, nhân dịp trời lạnh, tản mạn chút về kiến thức nhiệt độ. Hồi đầu năm, kỷ lục khu vực lạnh nhất trái đất có người ở thuộc về ngôi làng gì đó (không nhớ) của Nga, với nhiệt độ trung bình trong tháng 1 vào khoảng -50 độ C. Ngôi làng chỉ có dân số khoảng 500 người sinh sống, cũng không hiểu người ta làm gì ở đó nhỉ? Có tài liệu là họ ở đó để khai thác tài nguyên trái đất.

Giao tiếp bằng tâm trí công nghệ tương lai

Thật vậy, ngày nay google glass đang phát triển 1 công cụ kính đeo, tại chiếc kính này, bạn có thể luôn thấy 1 cái màn hình ảo 32 inch trước mặt, bạn sẽ ra lệnh hoặc làm mọi thứ trên đó, khai thác thông tin..ra lệnh bằng giọng nói, và gần đây là chiếc kính còn có thể đọc đc trạng thái của con ngươi để phát hiện bạn đang muốn thao tác gì trên màn hình ảo đó, đây là tiền đề để thiết bị điện tử giao tiếp với con người.

Liên hệ