Giao tiếp bằng tâm trí - công nghệ tương lai.

|

Điều này có nghĩa, những gì bạn suy nghĩ, bạn ko cần phải nói mà vẫn truyền đạt cho 1 người nào đó ở bên kia thế giới, hoặc ở đâu đó trên trái đất này.

Để làm được điều này thì cần có 1 thiết bị được tích hợp vào cơ thể con người và đọc đc sóng não, đọc đc tín hiệu não bộ là các tín hiệu sinh học.

Thật vậy, ngày nay google glass đang phát triển 1 công cụ kính đeo, tại chiếc kính này, bạn có thể luôn thấy 1 cái màn hình ảo 32 inch trước mặt, bạn sẽ ra lệnh hoặc làm mọi thứ trên đó, khai thác thông tin..ra lệnh bằng giọng nói, và gần đây là chiếc kính còn có thể đọc đc trạng thái của con người để phát hiện bạn đang muốn thao tác gì trên màn hình ảo đó, đây là tiền đề để thiết bị điện tử giao tiếp với con người.

Vấn đề tiếp theo cần giải quyết là phải có công nghệ nano siêu nhỏ, loài người cần tạo ra 1 chiếc điện thoại chỉ nhỏ bằng hạt gạo, và có khả năng tích hợp trong cơ thể con người, đồng thời tiếp nhận được sóng não thay vì điều khiển thanh quản, thì truyền đến 1 thiết bị điện tử, nhận diện dc vấn đề muốn nói trước khi phát ra thanh quản, vì khi nhận dạng giọng nói cũng là 1 dạng phân tích sóng âm thanh, thay vì sóng âm thanh thì thành phân tích sóng não bộ để hiểu dc con người muốn nói gì.

Công nghệ nhận dạng âm thanh ngôn ngữ của google cũng rất tuyệt, do đó thời điểm này sẽ ko còn xa, mặt khác, 1 chiếc smartphone thực ra 98% là diện tích của màn hình và pin, vậy đt không cần pin và màn hình mà dc tích hợp giao tiếp thẳng với não bộ, nó có khả năng siêu nhỏ, như vậy con người có thể giao tiếp với smartphone bằng sóng não bộ, mà smartphone siêu nhỏ này lại có thể gọi đi, truyền dẫn thông tin cho nhau quá đơn giản qua các nhà mạng.

Vậy thì hoàn toàn có khả năng tương lai con người nói chuyện mà không cần phải mở miệng.

Sau này có thể sẽ tồn tại loại "hacker não"

Nguyễn Tuân 1/2/2018

Tin cùng chuyên mục

Autopilot của tesla model y đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra an toàn ở châu âu

Autopilot của tesla model y đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra an toàn ở châu âu

Tesla Model Y đã nhận được điểm cao nhất hơn tất cả các phương tiện khác trong bài kiểm tra an toàn ở châu Âu. Điểm số 98% của Model Y năm 2022 trong hạng mục “hỗ trợ an toàn” đánh giá các công nghệ an toàn của ô tô như giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động đánh bại các phương tiện của các nhà sản xuất ô tô khác như Mercedes-Benz, Volvo, Lexus và Volkswagen.

Moskovitz tài trợ cho nghiên cứu làm mát trái đất bằng phản xạ ánh sáng mặt trời

Moskovitz tài trợ cho nghiên cứu làm mát trái đất bằng phản xạ ánh sáng mặt trời

Các nhà khoa học từ Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ đang nhận được khoản tài trợ mới trị giá 900.000 $ để nghiên cứu tác động của  phản xạ ánh sáng mặt trời nhằm làm mát Trái đất và giảm thiểu tác động của sự nóng lên toàn cầu

Những nguyên tắc cơ bản tạo ra trí tuệ nhân tạo

Những nguyên tắc cơ bản tạo ra trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ con người: Môi trường sống của chúng ta là nơi để thu thập thông tin và sự kiện. Nơi lưu trữ ký ức và xử lý thông tin là não bộ, cuối cùng nơi hành động là các giác quan, các cơ bắp và cơ thể sống của chúng ta.

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Anh chị đã bao giờ nghĩ 12 năm nữa tức là vào khoảng năm 2030, xã hội sẽ như thế nào không?  Khi bàn về lịch sử, sai lầm của chúng ta là nghĩ theo cách tuyến tính. Có nghĩa khi nghĩ về 10 năm tới chúng ta sẽ so sánh 10 năm về quá khứ với hiện tại để suy diễn tới 10 năm trong tương lại. Nhưng tực tế lại không đúng, để mở rộng suy nghĩ này hãy xem lại lịch sử dài hơi hơn 1 chút.

Sự sống là một sự kỳ diệu!

Sự sống là một sự kỳ diệu!

Bạn đang đọc status này, còn tôi đang viết nó. Điều này khá kỳ cục. Nhưng tôi mừng vì chúng ta đều nhận thức được điều ấy, bạn đọc còn tôi thì viết, điều này thật tuyệt vời, ý tôi không phải là những gì tôi sẽ viết ra đây, cũng không phải bạn và tôi, hay tất cả chúng ta những người đọc status này mà là sự sống, tất cả sự sống trên trái đất này.

Khi nào loài người tuyệt chủng?

Khi nào loài người tuyệt chủng?

Sau khi siêu trí tuệ nhân tạo (ASI) ra đời, với tốc độ tính toán và thông minh gấp hàng tỷ lần con người hiện tại, chắc chắn nền khoa học cơ bản và khoa học công nghệ sẽ thay đổi 1 cách chóng mặt theo hàm ngũ.

Liên hệ