YouTube càn quét trình chặn quảng cáo, người dùng đồng loạt gỡ bỏ!

|

Cuộc càn quét của YouTube đối với những trình chặn quảng cáo hiện nay, khiến hàng chục nghìn người dùng đồng loạt gỡ bỏ trình quảng cáo mỗi ngày. Theo thông báo mới nhất thì công ty này đang tăng giá với gói dịch vụ Premium ở một số quốc gia.

Cuộc càn quét của YouTube đối với những trình chặn quảng cáo hiện nay, khiến hàng chục nghìn người dùng đồng loạt gỡ bỏ trình quảng cáo mỗi ngày.
Trước đó, Youtube có đưa ra cảnh báo đến những người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo khi xem video trên trang web. Một trong các công ty có trình chặn quảng cáo là AdGuard cho biết rằng đã có hơn 6000 người sử dụng đã gỡ tiện ứng ở trên Chrome mỗi ngày từ khi YouTube đưa ra cảnh báo. Sau đó từ 9/10 đã có 11,000 người gỡ tiện ứng mở rộng AdGuard này. CTO Andrey Meshkov của công ty này cho biết vào 18/10 đã có tới 52,000 người gỡ cài đặt AdGuard. Dù có hàng chục nghìn người gỡ mỗi ngày nhưng số lượt cài đặt phiên bản trả phí của AdGuard đã tăng lên đáng kể (đây là phiên bản mà không bị ảnh hưởng bởi sự trấn áp của YouTube).

 
YouTube mạnh tay với các trình chặn quảng cáo, khiến hàng chục nghìn người gỡ bỏ tiện ích ở Chrome
YouTube mạnh tay với các trình chặn quảng cáo, khiến hàng chục nghìn người gỡ bỏ tiện ích ở Chrome
 
Ngoài ra một công ty chặn quảng cáo khác là Ghostery cho biết rằng mức độ người sử dụng trong tháng 10 không thay đổi. Bởi số lượt gỡ cài đặt cũng như lượt cài đặt hằng ngày tăng lên từ 3 đến 5 lần. Công ty còn cho biết thêm rằng 90% người dùng đã hoàn thành cuộc khảo sát về nguyên do gỡ cài đặt trình chặn quảng cáo này. Đa số người dùng gỡ bởi công cụ chặn quảng cáo này không còn hoạt động với YouTube nữa.
YouTube dường như chỉ trấn áp điều này với người dùng truy cập trang web YouTube thông qua Chrome. Chính vì thế người dùng đã sử dụng trình duyệt khác nhằm thay thế, ví dụ có thể kể đến là trình duyệt Edge của Microsoft. Họ cho biết lượt cài đặt Edge đã tăng 30% trong tháng 10 so với tháng 9.
Google đang thu lợi rất nhiều từ quảng cáo YouTube. Theo thống kê từ tiền quảng cáo trên YouTube thu về tròn tháng 9 là 22 tỷ USD. Tuy nhiên, YouTube vẫn đang thúc đấy người dùng sử dụng gói dịch vụ YouTube Premium trả phí. Gói này giúp người dùng trải nghiệm video với chất lượng cao hơn, loại bỏ quảng cáo, hỗ trợ tải video xuống và truy cập YouTube Music. Theo thông báo mới nhất thì công ty này đang tăng giá với gói dịch vụ Premium ở một số quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Washington dc phát miễn phí airtag cho người dân để giảm trộm xe

Washington dc phát miễn phí airtag cho người dân để giảm trộm xe

Do nạn trộm xe ở Washington có chiều hướng tăng vọt gần đây vì thế sáng kiến phát miễn phí AirTag cho người dân đã được đưa ra để tránh bị trộm xe. Những khu vực của thành phố có tỷ lệ mất xe cao sẽ được phát miễn phí thiết bị này.

Hàng triệu tài khoản gmail sẽ bị google xóa bỏ nếu… !?

Hàng triệu tài khoản gmail sẽ bị google xóa bỏ nếu… !?

Những tài khoản Gmail đã lâu không sử dụng ít nhất 2 năm hoặc chưa được đăng nhập sẽ bị Google xóa bỏ vào tháng 12 này. Trước đó Google cũng sẽ gửi lời cảnh báo cho những chủ sở hữu tài khoản Gmail này. Tìm hiểu về điều này nhé!

Google bard đã có thể phản hồi theo thời gian thực

Google bard đã có thể phản hồi theo thời gian thực

Những chatbot AI tạo sinh như Google Bard, ChatGPT và Bing Chat trong thời gian gần đây đã liên tục cập nhật, cải tiến. Theo công bố thì Google Bard là sản phẩm được cập nhật tính năng phải hồi theo thời gian thực mới nhất hiện nay.

Công nghệ ai là ma là quỷ

Công nghệ ai là ma là quỷ

Có khi nào bạn vừa nghĩ trong đầu về một vấn đề nào đó, thì khi vào internet đọc tin tức, lướt FB, xem youtube, gợi ý google search... thì xuất hiện loạt quảng cáo liên quan đến vấn đề hay sản phẩm bạn vừa nghĩ. Nó là ma? nó thâm nhập vào trí não của bạn? Câu trả lời là không.

Iot cho nhà thông minh  xu hướng tất yếu trong tương lai

Iot cho nhà thông minh xu hướng tất yếu trong tương lai

Nhà thông minh đang là xu hướng công nghệ của thế giới trong kỷ nguyên Internet Of Things (IOT). Đây vẫn được coi là “công nghệ của nhà giàu” bởi chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới dự đoán chắc chắn đây sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai.

Hội thảo chuyển đổi số: "thoát hiểm và bứt tốc trong covid 19"

Hội thảo chuyển đổi số: "thoát hiểm và bứt tốc trong covid 19"

Doanh nghiệp hay nhà khởi nghiệp dù là dịch vụ, sản xuất hay thương mai thì trong giai đoạn những năm 2020 chuyển đổi số là tất yếu không thể thoát được. Hiện nay, nếu DN của bạn chỉ cạnh tranh về giá cả, chất lượng hoặc giá trị gia tăng của sản phẩm thì nó đã tiệm cận đến giới hạn của thị trường, có nghĩa là bất cứ doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ nào cũng khẳng định mình là rẻ nhất, chất lượng nhất và nhiều cái nhất nữa... thì cũng sẽ có doanh nghiệp khác khẳng định tốt hơn

Liên hệ