YouTube càn quét trình chặn quảng cáo, người dùng đồng loạt gỡ bỏ!

|

Cuộc càn quét của YouTube đối với những trình chặn quảng cáo hiện nay, khiến hàng chục nghìn người dùng đồng loạt gỡ bỏ trình quảng cáo mỗi ngày. Theo thông báo mới nhất thì công ty này đang tăng giá với gói dịch vụ Premium ở một số quốc gia.

Cuộc càn quét của YouTube đối với những trình chặn quảng cáo hiện nay, khiến hàng chục nghìn người dùng đồng loạt gỡ bỏ trình quảng cáo mỗi ngày.
Trước đó, Youtube có đưa ra cảnh báo đến những người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo khi xem video trên trang web. Một trong các công ty có trình chặn quảng cáo là AdGuard cho biết rằng đã có hơn 6000 người sử dụng đã gỡ tiện ứng ở trên Chrome mỗi ngày từ khi YouTube đưa ra cảnh báo. Sau đó từ 9/10 đã có 11,000 người gỡ tiện ứng mở rộng AdGuard này. CTO Andrey Meshkov của công ty này cho biết vào 18/10 đã có tới 52,000 người gỡ cài đặt AdGuard. Dù có hàng chục nghìn người gỡ mỗi ngày nhưng số lượt cài đặt phiên bản trả phí của AdGuard đã tăng lên đáng kể (đây là phiên bản mà không bị ảnh hưởng bởi sự trấn áp của YouTube).

 
YouTube mạnh tay với các trình chặn quảng cáo, khiến hàng chục nghìn người gỡ bỏ tiện ích ở Chrome
YouTube mạnh tay với các trình chặn quảng cáo, khiến hàng chục nghìn người gỡ bỏ tiện ích ở Chrome
 
Ngoài ra một công ty chặn quảng cáo khác là Ghostery cho biết rằng mức độ người sử dụng trong tháng 10 không thay đổi. Bởi số lượt gỡ cài đặt cũng như lượt cài đặt hằng ngày tăng lên từ 3 đến 5 lần. Công ty còn cho biết thêm rằng 90% người dùng đã hoàn thành cuộc khảo sát về nguyên do gỡ cài đặt trình chặn quảng cáo này. Đa số người dùng gỡ bởi công cụ chặn quảng cáo này không còn hoạt động với YouTube nữa.
YouTube dường như chỉ trấn áp điều này với người dùng truy cập trang web YouTube thông qua Chrome. Chính vì thế người dùng đã sử dụng trình duyệt khác nhằm thay thế, ví dụ có thể kể đến là trình duyệt Edge của Microsoft. Họ cho biết lượt cài đặt Edge đã tăng 30% trong tháng 10 so với tháng 9.
Google đang thu lợi rất nhiều từ quảng cáo YouTube. Theo thống kê từ tiền quảng cáo trên YouTube thu về tròn tháng 9 là 22 tỷ USD. Tuy nhiên, YouTube vẫn đang thúc đấy người dùng sử dụng gói dịch vụ YouTube Premium trả phí. Gói này giúp người dùng trải nghiệm video với chất lượng cao hơn, loại bỏ quảng cáo, hỗ trợ tải video xuống và truy cập YouTube Music. Theo thông báo mới nhất thì công ty này đang tăng giá với gói dịch vụ Premium ở một số quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Top những ngành nghề sẽ ngày càng hot trong thập kỷ tới

Top những ngành nghề sẽ ngày càng hot trong thập kỷ tới

Khi công nghệ phát triển nhất là trí tuệ nhân tạo đạt đỉnh sẽ làm cho một số ngành nghề mất đi nhưng bù lại sẽ có một số ngành nghề phát triển rực rỡ hơn.

Liên hệ