Bất ngờ: Tổng thống Mỹ Joe Biden tạo tài khoản TikTok!

|
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này.
Chính phủ Mỹ đã cảnh báo liên tục về nguy cơ an ninh tiềm ẩn của ứng dụng TikTok nhưng ông Joe Biden lại ra mắt bất ngờ tài khoản TikTok trong cuộc chiến dịch tái tranh cử lần này. Theo tờ Neowin thì điều này đang gây ra nhiều tranh cãi.
Vài giờ trước trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII thì tài khoản TikTok của tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu này. Video này đã thu hút hơn 4,3 triệu lượt xem, điều này cho thấy TikTok có sức hút cực lớn đối với giới trẻ hiện nay.

 
Tổng thống Mỹ Joe Biden lập TikTok để thu hút cử tri trẻ trong chiến dịch bầu cử
Tổng thống Mỹ Joe Biden lập TikTok để thu hút cử tri trẻ trong chiến dịch bầu cử tổng thống

 
Mặc dù vậy động thái này lại đi ngược với chính sách của nước Mỹ. Bởi vào tháng 2/2023 thì Hoa Kỳ đã đưa ra lệnh cấm TikTok trên các thiết bị thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước. Bởi Mỹ lo ngại về việc dữ liệu cá nhân sẽ có thể bị Trung Quốc thu thập.
Giải thích về sự việc này thì các cố vấn của tổng thống Mỹ cho rằng họ muốn tiếp cận đến nhiều cử tri hơn, đặc biệt là giới trẻ hiện nay sử dụng TikTok rất phổ biến. Một khảo sát của Pew Research cho biết có đến 1/3 người Mỹ tầm 18 đến 29 tuổi thường xuyên xem TikTok để cập nhật tin tức.
Tuy nhiên việc sử dụng nền tảng TikTok trong chiến dịch tranh cử của ông Biden đã đặt ra nhiều nghi vấn về sự nhất quán trong chính sách của đất nước này đối với nền tảng TikTok. Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ CFIUS vào tháng 3 năm 2023 đã đề xuất tách TikTok khỏi công ty mẹ là ByteDance đã tránh lệnh cấm này.
Hiện nay chưa rõ việc sử dụng TikTok của ông Biden trong cuộc tranh cử có tiếp tục hay không. Nhưng sự mẫu thuẫn này xảy ra chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ. Từ đó sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra về mối quan hệ giữ TikTok và chính quyền của ông Biden.
 

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Top những ngành nghề sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai

Top những ngành nghề sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai

Khi công nghệ phát triển nhất là trí tuệ nhân tạo đạt đỉnh sẽ làm cho một số ngành nghề mất đi nhưng bù lại sẽ có một số ngành nghề phát triển rực rỡ hơn.

Liên hệ