Xuất hiện ngập tràn “bạn gái AI” ở chợ chatbot GPT

|
Nền tảng GPT Store giúp mọi người có thể tạo chatbot tùy chỉnh một cách dễ dàng, hiện đang ngập tràn những sản phẩm “bạn gái AI” dù OpenAI không cho phép điều này.
Nếu bạn tìm với từ khóa “girlfriend” trên GPT Store thì ở đó sẽ hiện hàng loạt các nội dụng về từ khóa này, có thể kể đến như là "Virtual Sweetheart", "Korean Girlfriend", "Your AI Girlfriend", "Your girlfriend Scarlett". Những sản phẩm phần mềm này có chức năng như một người bạn gái ảo. Có 2 chatbot được người dùng tải nhiều nhất với hơn 1000 lượt tải đó là "GPT-girl friend" và "AI Girlfriend".

 
Có rất nhiều phần mềm bạn gái ảo xuất hiện ở GPT Store
Có rất nhiều phần mềm bạn gái ảo xuất hiện ở GPT Store
 
Theo chính sách của GPT Store thì người dùng chỉ được đăng chatbot tùy chỉnh để thực hiện các công việc như lập trình, dạy học, hướng dẫn thiết kế,… Vì thế nếu dùng GPT về lĩnh vực tình cảm hoặc những chủ đề nằm ngoài quy định sẽ không được phép sử dụng.
Theo Business Insider thì GPT Store đang có bộ lọc tự động chưa đạt hiệu quả khi các chatbot liên quan đến tình cảm đang tràn lan trên Store. Nhưng cũng không thể loại trừ khả năng là OpenAI đang mong muốn người dùng sẽ đăng tải ứng dụng đó nên nền tảng rồi sau đó thanh lọc sau.
Sự xuất hiện của GPT Store được đánh giá rất tích cực vì nó mang đến sự đa dạng hệ sinh thái của OpenAI. Người dùng có thể tạo ra phần mềm chatbot và kiếm tiền nếu đã đăng ký gói GPT Plus. Công ty OpenAI đã triển khai chương trình tạo doanh thu cho những đối tượng xây dựng GPT trong quý 1 năm 2024 tại Mỹ. Nôm na là người dùng sẽ được trả tiền dựa trên số người dùng, tương tác của họ đối với GPT mình tạo ra.
Một phần mềm AI bạn gái ảo nổi tiếng đó là Replika được phát triển bởi công ty AI Luka năm 2017, đến nay đã thu hút hơn 10 triệu lượt tải về.

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ