Washington DC phát miễn phí AirTag cho người dân để giảm trộm xe

|
Do nạn trộm xe ở Washington có chiều hướng tăng vọt gần đây vì thế sáng kiến phát miễn phí AirTag cho người dân đã được đưa ra để tránh bị trộm xe. Những khu vực của thành phố có tỷ lệ mất xe cao sẽ được phát miễn phí thiết bị này.
Cảnh sát của thành phố Washington DC cho biết sẽ tổ chức các buổi cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho người dân. Cảnh sát khẳng định không thể truy cập được vị trí của AirTag nhưng nếu khi mất xe thì người dân cần phải cung cấp thông tin vị trí cho lực lượng chức năng.

 
Thiết bị AirTag sẽ được cảnh sát phát miễn phí ở khu vực mất xe nhiều ở Washington
Thiết bị AirTag sẽ được cảnh sát phát miễn phí ở khu vực mất xe nhiều ở Washington 

Thiết bị AirTag này có giá khoảng 30 USD giúp định vị với mạng lướt thiết bị Apple ở khắp mọi nơi. AirTag có thể kết nối với những thiết bị Apple xung quanh nhờ Bluetooth. Từ đó thông tin dữ liệu vị trí sẽ được mã hóa và gửi lên máy chủ. Sau đó máy chủ sẽ truyền đến thiết bị của người sử dụng thông qua ứng dụng Find My trên Iphone.
Mặc dù có thể giúp người dùng phát hiện trộm xe nhưng thiết bị này có thể bị lợi dụng để làm điều ngược lại. Có những trường hợp kẻ trộm đã bí mật gắn thiết bị AirTag vào một số mẫu xe đắt tiền, từ đó biết được vị trí nhà của họ và từ đó thực hiện các hành vi phạm pháp.
Thành phố không công bố số lượng thiết bị AirTag sẽ phát cho người dân nhưng khuyến khích người dân mua nó để đặt trong ô tô. Số vụ trộm xe ở Washington đã tăng 101% chỉ trong một năm qua theo DCIst.
Trước đó thì thành phố New York cũng đã phát miễn phí 500 chiếc AirTag cho người dân để theo dõi xe bị đánh cắp. Họ gọi đây là “sáng kiến của cảnh sát thế kỷ 21”, nhưng độ hiệu quả của cách này vẫn chưa được cảnh sát công bố.

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ