Tình bạn cấp ba

|
Những tâm hồm bay bổng những xúc cảm chới với nhập nhằng giữa tình yêu và tình bạn, thế rồi vì quá thân mà không thể chạm được tới tình yêu nên tình bạn trở lên vĩnh cửu từ đó.

Thời gian ngắn nhất 12 năm phổ thông là 3 năm cấp 3, nhưng nó lại để lại những dấu ấn mạnh mẽ và xúc cảm dễ thương nhất, bởi một trong những tình bạn thiêng liêng nhất nó được hình thành từ đây. Bởi người ta đủ trưởng thành để biết yêu thương, đủ nhận thức để thấy sự ngọt ngào của tình bạn. 

Xuyên suốt 26 năm kể từ ngày học chung cùng lớp, ngồi chung bàn rồi lập nhóm chơi là biết bao nhiêu kỷ niệm gắn bó thân thương, quãng thời gian 3 năm cấp 3 mà tưởng dài bất tận. Hồi tưởng về nhau là những niềm vui khôn tả, sự xúc động vì thời gian giường như chẳng thể thay đổi dc cá tính mỗi người.

Những buổi sáng vội vã hẹn hò chả có gì ăn sáng, tập trung nhà Tuân rồi bốn đứa: Tuân, Bích, Thúy, Huân thi nhau rảo bước tới trường.

Hai thằng thì đi nhanh nên bỏ 2 đứa con gái phía sau, vào lớp dỗi ko thèm nhìn mặt nhau cả buổi, để rồi tan giờ học phải nịnh 2 đứa con gái để vui vẻ về nhà Tuân làm bánh rán trộn rau cải. Bếp củi, trấu, than 4 đứa nóng ran cười sảng khoái.

Vẫn còn đây mùa lúa chín 4 đứa xin bố mẹ cắt đổi luân phiên nhà cho nhau, ý ới gọi nhau từ 5-6h sáng ra đồng. Mùa cấy còng lưng rổ mạ bùn bắn lên như con trâu đầm, mở miệng cười hàm răng vẫn dính bùn quện mùi mạ non.

Xa rồi những thuở ấy, xa rồi những ngày hè tiếng ve sầu râm ran gọi 4 đứa đi học thêm, ngồi học mà mong đợi tý nữa thôi, chút nữa thôi. Bốn đứa rủ nhau đạp xe lên triền đê, ra chùa Cót, rủ nhau ra nhà Thăng chơi, vào Bình Kiều đến nhà bạn này bạn kia, cho đến tối mịt mới mò về, muộn giờ cơm bị mắng tả tơi.

Gia đình 4 đứa , hàng xóm, thầy cô ai cũng biết sự thân thiết đến kỳ lạ này, tuổi thơ trong sáng, ngọt ngào. Có lẽ đây là giai đoạn đẹp của cuộc đời vì tình bạn này quyết định tính cách của mỗi người để rồi khi vào đời 4 con người 4 số phận khác nhau nhưng luôn có những khoảnh khắc yêu thương đến nao lòng.
Cứ mãi ntn nhé bạn tôi ơi!

Jan Nguyen
 

Tin cùng chuyên mục

Người anh đáng kính đặng hà lâm  ceo nền tảng gaapnow

Người anh đáng kính đặng hà lâm ceo nền tảng gaapnow

CEO Đặng Hà Lâm (Woody), là người sáng lập và cũng là CEO của nền tảng GAAPNOW ứng dụng công nghệ AI và Blockchain trong lĩnh vực bất động sản. Trước khi kiến tạo nên sự thành công của GAAPNOW ngày hôm nay, CEO Đặng Hà Lâm đã từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng ở các Tập đoàn nổi tiếng Quốc tế.

Truyện ngắn về mẹ  những lá thư trong túi đồ ăn

Truyện ngắn về mẹ những lá thư trong túi đồ ăn

Truyện ngắn được viết bởi PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy - Trưởng khoa Ngoại ngữ Đại học Kinh tế Quốc dân - Người chị tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng!

Họp lớp đại học sau 10 năm!

Họp lớp đại học sau 10 năm!

Thầy Dự là trưởng khoa, thầy dạy môn Cấu tạo vi tính. Đây là môn mình rất thích học và nó thật sự đem lại thu nhập cho mình từ năm thứ 2 ĐH qua việc lắp đặt máy tính cho các bạn ở ký túc xá, và mình gia sư 2 cậu khác cùng kiếm tiền chắc hẳn cũng vì hay tranh luận trên lớp về các bài của môn này nên thầy ấn tượng với mình.

Tuổi code!

Tuổi code!

33-34 Tuổi ở cái tuổi còn code xưa nay hiếm, nhưng việc phải làm thì vẫn phải làm, vừa code vừa quản trị công ty, vừa phải quản trị quan hệ khách hàng, đó là cả một khối lượng công việc khổng lồ mà mình thật khó có thể quản xuyến hết dc. 

Liên hệ