Nóng! Nhóm hacker ResumeLooters trộm dữ liệu người dùng Việt Nam?

|
Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).
Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL. Những cuộc tấn công này nhắm vào khu vực APAC, hướng đến những trang web tại Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Thái Lan, Việt Nam,… Nhóm hacker này đã thu nhập tất cả tên, số điện thoại, địa chỉ email, trình độ học vấn, lịch sử việc làm và các thông tin liên quan khác của người tìm việc. Group-IB cho biết nhóm tội phạm này được thành lập vào tháng 11/2023 và những dữ liệu bị đánh cắp này được thông qua Telegram.

 
Nhóm hacker ResumeLooters đánh cắp dữ liệu người dùng tại Châu Á- Thái Bình DươngNhóm hacker ResumeLooters đánh cắp dữ liệu người dùng tại Châu Á- Thái Bình Dương
 
Nhóm hacker ResumeLooters chủ yếu sử dụng những công cụ nguồn mở như Acunetix, SQLmap, Metasploit,… nhằm tấn công thông qua XSS và SQL để xâm nhập những trang web của hàng bán lẻ và tìm kiếm việc làm. Khi đã khai thác và xác định những điểm yếu bảo mật trên các website. Nhóm hacker này sẽ đưa các lệnh độc hại vào nhiều vị trí khác nhau trong HTML.
Một khi chèn được đúng cách thì một tập các lệnh độc hại sẽ được thi triển, từ đó sẽ hiển thị những biểu mẫu lừa đảo để đánh cắp thông tin của những người truy cập. Group-IB cho biết rằng các trường hợp mà tin tặc sự dụng những kỹ thuật tùy chỉnh như đăng CV giả, tạo hồ sơ nhà tuyển dụng giả để chứa tập lệnh XSS.
Rất may bởi nhờ một lỗi cấu hình sai thì Group-IB đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu bị đánh cắp. Công ty này cho biết các tin tặc này đã cố gắng chiếm quyền truy cập của quản trị viên trên một số trang web bị xâm nhập. Dù công ty an ninh này chưa xác nhận được nguồn gốc của những kẻ tấn công nhưng nhóm ResumeLooters đã được báo cáo rằng đã bán dữ liệu người dùng ở nhiều nhóm nổi tiếng ở Trung Quốc. Ngoài ra nhóm này cũng sử dụng phiên bản tiếng Trung của những công cụ nguồn mở.

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Top những ngành nghề sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai

Top những ngành nghề sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai

Khi công nghệ phát triển nhất là trí tuệ nhân tạo đạt đỉnh sẽ làm cho một số ngành nghề mất đi nhưng bù lại sẽ có một số ngành nghề phát triển rực rỡ hơn.

Liên hệ