Mỹ tiếp tục giáng đòn với Trung Quốc trong cuộc chiến công nghệ

|
Hoa Kỳ đang tìm cách hạn chế Trung Quốc trong việc tiếp cận các tiến bộ AI thông qua điện toán đám mây, trước đó Mỹ cũng nhiều lần cấm vận về công nghệ bán dẫn đối với Trung Quốc.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nói với cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice trong một sự kiện cuối tuần qua rằng: “Chúng tôi đang yêu cầu những công ty kinh doanh dịch vụ đám mây của Hoa Kỳ phải báo cáo cho cơ quan chức năng mỗi khi phát hiện thực thể không phải nước Mỹ dùng điện toán đám mây để đào tạo mô hình ngôn ngữ lớn LLM”.
SCMP đánh giá rằng đó là dấu hiệu cho thấy cuộc chiến công nghệ của Bắc Kinh và Washington đã sang một mặt trận mới.

 
Mỹ đang hạn chế Trung Quốc trong việc tiếp cận các tiến bộ AI thông qua điện toán đám mây
Mỹ đang hạn chế Trung Quốc trong việc tiếp cận các tiến bộ AI thông qua điện toán đám mây

 
Bà Gina Raimondo nói rằng: “Chúng tôi sẽ không để thực thể phi nhà nước hoặc liên quan đến Trung Quốc truy cập vào điện toán đám mây để đào tạo mô hình của họ”. Bà còn cho biết rằng các con chip nằm trong trung tâm dữ liệu đám mây của Mỹ nên cơ quan chức năng cần phải chặn các rủi ro tiềm ẩn có thể gây ra.
Điều nước Mỹ lo ngại nhất đó chính là những công ty Trung Quốc có thể khai thác sức mạnh tính toán hiện đại thông qua những nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Azure của Microsoft, AWS của Amazon và Google Cloud của Alphabet.
Bà Gina Raimondo trong tháng trước từng tuyên bố: “Chúng tôi sẽ ngăn chặn mọi con đường người dùng Trung Quốc có thể đào tạo các mô hình của riêng họ hoặc tiếp cận các mô hình của chúng tôi”. Sự phát triển về công nghệ mới cũng như sự phát triển AI của Trung Quốc đang là mối quan tâm hàng đầu đối với chính quyền của ông Biden.
Trước đó Hoa Kỳ đã kiềm chân sự phát triển của Trung Quốc trong cuộc đua AI bằng việc hạn chế xuất khẩu chip sang Trung Quốc. Mặc dù thế nhưng các công ty công nghệ Trung Quốc vẫn đạt được những đột phá đáng kể.
Trước thông tin này thì các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu của Hoa Kỳ như Alphabet, Amazon, Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ