HOT! Bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

|
Theo thông tin mới nhất của Bloomberg thì vào ngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái.
Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá vào 2022. Những nhà phân tích cho biết sự việc của nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị kết án vì lừa đảo cùng với cự CEO Changpeng Zhao của Binance đang chờ tuyên án vì vi phạm trong luật chống rửa biết đã giúp cho rủi ro trong ngành giảm đi rất nhiều.
Dấu hiệu tăng giá này đã cho thấy rằng những nhà đầu tư trên thị trường đã chấp nhận rủi ro với việc kỳ vọng rằng Fed (Cục Dự Trữ Liên bang Mỹ) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ và giảm lãi suất.

 
Bitcoin tăng giá, đạt ngưỡng 50,379 USD vào ngày 13 tháng 2
Bitcoin tăng giá, đạt ngưỡng 50,379 USD vào ngày 13 tháng 2

 
Bitcoin tăng giá cũng giúp cổ phiếu của công ty MicroStrategy tăng 10%, công cụ khai thác Marathon Digital tăng 12% và sàn giao dịch Coinbaes Global tăng 4,8% vào hôm 12/12.
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ SEC đã phê duyệt đơn đăng ký của 11 quỹ ETF quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin đã giúp cho mọi người dễ tiếp cận Bitcoin hơn. Quỹ ETF từ khi ra mắt đã thu hút khoảng 8 tỷ USD từ những nhà đầu tư.
Được biết thì Bitcoin thường sẽ tăng đáng kể sau mỗi đợt halving. Sự kiện halving đầu tiên vào 2012 thì giá đồng tiền Bitcoin đã tăng từ 12 lên 126 USD. Lần 2 diễn ra năm 2016 thì Bitcoin tăng từ 654 USD lên 1000 USD trong 7 tháng. Năm 2020, halving lần ba đã hạ phần thưởng của người khai thác xuống chỉ còn 6,25 Bitcoin trên mỗi khối, theo phân tích thì tháng 4-2024 giá sẽ hạ xuống còn 3,125 Bitcoin.
Vào tháng 4-2024 sẽ diễn ra đợt halving có thể sẽ giúp thúc đẩy Bitcoin tăng cao. Được biết thì Halving là quy trình khiến phần thưởng dành cho những thợ đào giảm một nửa, từ đó giúp kiểm soát tỷ lệ lạm phát của Bitcoin. Sự kiện Halving được diễn ra 4 năm một lần.
Theo Fundstrat Global Advisors thì Bitcoin thường tích cực trong giai đoạn Tết Nguyên đán ở Châu Á.
 

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Top những ngành nghề sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai

Top những ngành nghề sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai

Khi công nghệ phát triển nhất là trí tuệ nhân tạo đạt đỉnh sẽ làm cho một số ngành nghề mất đi nhưng bù lại sẽ có một số ngành nghề phát triển rực rỡ hơn.

Liên hệ