HOT! Apple sắp ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo trong 2024

Những thông tin gần đây cho biết, CEO Tim Cook xác nhận rằng Apple đang phát triển mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ ra mắt trong năm 2024 này.
Chiều 1/2/2024 trong cuộc họp thông báo về tình hình kinh doanh quý của Apple, vị CEO Apple nói rằng công ty đang nghiên cứu những tính năng của phần mềm AI tạo sinh. Dự đoán sản phẩm này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Trước đây Mark Gurman của Bloomberg cho biết rằng IOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử của Apple. Theo công bố của Tim Cook thì cũng có đề cập đến vấn đề này:
“ Trong thời gian sắp tới, Apple sẽ tiếp tục đầy tư vào lĩnh vực này và các công nghệ sẽ định hình tương lai”. Vị CEO này khẳng định rằng Apple sẽ dành nhiều công sức và thời gian cho dự án phát triển AI. Cuối năm 2024 này, Apple sẽ đưa ra giới thiệu về những tính năng liên quan đến lĩnh vực này.

 
Apple dự kiến sẽ cho ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo AI trong cuối năm nay
Apple dự kiến sẽ cho ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo AI trong cuối năm nay

 
Rất nhiều nhà phân tích đã cố gắng yêu cầu Tim Cook đưa thêm những thông tin chi tiết. Nhưng ông đã không làm vậy, ông cho biết phương thức hoạt động của tập đoàn luôn là làm việc, sau đó mới nói về công việc thay vì việc đưa ra những thông báo rình ràng trước. Vì thế, Tim Cook sẽ giữ kín thông tin này cho đến khi ra mắt vào cuối năm nay.
Những tính năng của phần mềm AI đó là xử lý văn bản, xử lý ảnh nâng cao. Hai tính năng này đã là yếu tố nổi bật nhất trên điện thoại thông minh của Sam Sung và Google ở trong vài tháng gần đây.
Rất hiếm khi Apple thông báo về những hoạt động sắp tới. Vì thế những thông tin mà Tim Cook cung cấp đã cho thấy Apple đã có tham vọng rất lớn trong việc tích hợp AI vào những nền tảng phần mềm, bao gồm của macOS, IpadOS và IOS.
Trước khi kết thúc cuộc họp, ông còn nói: “Apple có cơ hội lớn với AI tạo sinh, không cần đi sâu vào nhiều chi tiết hơn hoặc đề cập sớm về điều đó.”

Tin cùng chuyên mục

Góc nhìn của chuyên gia cto tuân nguyễn: làm thế nào để người không chuyên về công nghệ có thể ứng dụng và sống cùng ai?

Góc nhìn của chuyên gia cto tuân nguyễn: làm thế nào để người không chuyên về công nghệ có thể ứng dụng và sống cùng ai?

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, AI (trí tuệ nhân tạo) đang dần len lỏi vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, với những người không có nền tảng về công nghệ, không làm việc trong ngành công nghệ hoặc không thường xuyên tiếp xúc với công nghệ, làm thế nào để có thể tiếp cận, ứng dụng và sống cùng AI? CTO Tuân Nguyễn- Chuyên gia hàng đầu về AI với 18 năm kinh nghiệm đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Cto tuân nguyễn  có nên dùng chat gpt thay cho support hay không?

Cto tuân nguyễn có nên dùng chat gpt thay cho support hay không?

Hiện nay, Chat GPT vẫn chưa thể thay thế cho nhân viên chăm sóc khách hàng mà chủ yếu được ứng dụng để hỗ trợ công việc. Việc sử dụng ChatGPT hay các công nghệ AI khác như Gemini, Copilot trong công việc hỗ trợ khách hàng hiện nay có thể đem lại hiệu quả nhất định, nhưng cũng cần thận trọng.

Cto tuân nguyễn  những ngành nghề sẽ bị thu hẹp khi ai phát triển

Cto tuân nguyễn những ngành nghề sẽ bị thu hẹp khi ai phát triển

Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo hiện nay đang tác động sâu rộng đến nhiều ngành nghề trong xã hội và len lỏi vào đời sống của con người, đặc biệt là những ngành nghê, lĩnh vực gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Công nghệ AI không chỉ hỗ trợ con người mà còn có thể thay thế dần các công việc thủ công, giúp gia tăng hiệu quả công việc và giảm thiểu chi phí nhân sự. Kèm theo đó là sự thu hẹp dần trong các ngành nghề.

Cto tuân nguyễn  những lợi ích và rủi ro khi sử dụng ai

Cto tuân nguyễn những lợi ích và rủi ro khi sử dụng ai

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày nay đã trở nên phổ biến và ngày càng len lỏi sâu vào cuộc sống của chúng ta. Dù muốn hay không, con người cũng đang bị động tiếp cận và chịu ảnh hưởng từ AI. Khi cầm một chiếc smartphone, mở Facebook, TikTok hay YouTube, chúng ta đã bước vào một thế giới mà AI tác động mạnh mẽ đến hành vi, thói quen và suy nghĩ.

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Liên hệ