Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị Google xóa bỏ nếu… !?

|

Những tài khoản Gmail đã lâu không sử dụng ít nhất 2 năm hoặc chưa được đăng nhập sẽ bị Google xóa bỏ vào tháng 12 này. Trước đó Google cũng sẽ gửi lời cảnh báo cho những chủ sở hữu tài khoản Gmail này. Tìm hiểu về điều này nhé!

Những tài khoản Gmail đã lâu không sử dụng ít nhất 2 năm hoặc chưa được đăng nhập sẽ bị Google xóa bỏ vào tháng 12 này. Trước đó Google cũng sẽ gửi lời cảnh báo cho những chủ sở hữu tài khoản Gmail này.

Theo tờ IndiaToday thì vào 6 tháng trước Google cũng đã đưa ra cảnh báo về chính sách mới này. Chính sách này sẽ không ảnh hưởng đến những người đang sử dụng các dịch vụ của Google như là Photos, Gmail, Calendar hay Documents. Theo Google cho biết thì những tài khoản Gmail chưa được đăng nhập hoặc không hoạt động trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm sẽ bị xóa. Đồng thời mọi dữ liệu liên quan đến dịch vụ của tài khoản này cũng bị xóa.

 
Tài khoản Gmail sau 2 năm không sử dụng hoặc đăng nhập sẽ bị Google xóa
Tài khoản Gmail sau 2 năm không sử dụng hoặc đăng nhập sẽ bị Google xóa 
 
Google cũng cho biết rằng cách làm này sẽ giúp vấn đề bảo mật tốt hơn bởi những tài khoản cũ này sẽ trở thành nạn nhân của các kẻ lừa đảo. Google nói chi tiết như sau: “ Một khi tài khoản Gmail không được sử dụng trong một thời gian dài sẽ dễ bị xâm phạm. Bởi các tài khoản này không được giám sát và đa số dùng mật khẩu cũ.”

Theo thống kê của Google thì những tài khoản cũ có khả năng được xác thực hai yếu tố ít hơn 10 lần so với những tài khoản đang được sử dụng hiện nay. Thông thường việc xác thực hai yếu tố sẽ khiến kẻ xâm phạm khó có thể truy cập vào tài khoản của người dùng. Google cũng thường xuyên nhấn mạnh vấn đề này ở những khuyến nghị bảo mật của họ.

Tin cùng chuyên mục

Washington dc phát miễn phí airtag cho người dân để giảm trộm xe

Washington dc phát miễn phí airtag cho người dân để giảm trộm xe

Do nạn trộm xe ở Washington có chiều hướng tăng vọt gần đây vì thế sáng kiến phát miễn phí AirTag cho người dân đã được đưa ra để tránh bị trộm xe. Những khu vực của thành phố có tỷ lệ mất xe cao sẽ được phát miễn phí thiết bị này.

Youtube càn quét trình chặn quảng cáo, người dùng đồng loạt gỡ bỏ!

Youtube càn quét trình chặn quảng cáo, người dùng đồng loạt gỡ bỏ!

Cuộc càn quét của YouTube đối với những trình chặn quảng cáo hiện nay, khiến hàng chục nghìn người dùng đồng loạt gỡ bỏ trình quảng cáo mỗi ngày. Theo thông báo mới nhất thì công ty này đang tăng giá với gói dịch vụ Premium ở một số quốc gia.

Google bard đã có thể phản hồi theo thời gian thực

Google bard đã có thể phản hồi theo thời gian thực

Những chatbot AI tạo sinh như Google Bard, ChatGPT và Bing Chat trong thời gian gần đây đã liên tục cập nhật, cải tiến. Theo công bố thì Google Bard là sản phẩm được cập nhật tính năng phải hồi theo thời gian thực mới nhất hiện nay.

Công nghệ ai là ma là quỷ

Công nghệ ai là ma là quỷ

Có khi nào bạn vừa nghĩ trong đầu về một vấn đề nào đó, thì khi vào internet đọc tin tức, lướt FB, xem youtube, gợi ý google search... thì xuất hiện loạt quảng cáo liên quan đến vấn đề hay sản phẩm bạn vừa nghĩ. Nó là ma? nó thâm nhập vào trí não của bạn? Câu trả lời là không.

Iot cho nhà thông minh  xu hướng tất yếu trong tương lai

Iot cho nhà thông minh xu hướng tất yếu trong tương lai

Nhà thông minh đang là xu hướng công nghệ của thế giới trong kỷ nguyên Internet Of Things (IOT). Đây vẫn được coi là “công nghệ của nhà giàu” bởi chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới dự đoán chắc chắn đây sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai.

Hội thảo chuyển đổi số: "thoát hiểm và bứt tốc trong covid 19"

Hội thảo chuyển đổi số: "thoát hiểm và bứt tốc trong covid 19"

Doanh nghiệp hay nhà khởi nghiệp dù là dịch vụ, sản xuất hay thương mai thì trong giai đoạn những năm 2020 chuyển đổi số là tất yếu không thể thoát được. Hiện nay, nếu DN của bạn chỉ cạnh tranh về giá cả, chất lượng hoặc giá trị gia tăng của sản phẩm thì nó đã tiệm cận đến giới hạn của thị trường, có nghĩa là bất cứ doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ nào cũng khẳng định mình là rẻ nhất, chất lượng nhất và nhiều cái nhất nữa... thì cũng sẽ có doanh nghiệp khác khẳng định tốt hơn

Liên hệ