Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị Google xóa bỏ nếu… !?

|
Những tài khoản Gmail đã lâu không sử dụng ít nhất 2 năm hoặc chưa được đăng nhập sẽ bị Google xóa bỏ vào tháng 12 này. Trước đó Google cũng sẽ gửi lời cảnh báo cho những chủ sở hữu tài khoản Gmail này.

Theo tờ IndiaToday thì vào 6 tháng trước Google cũng đã đưa ra cảnh báo về chính sách mới này. Chính sách này sẽ không ảnh hưởng đến những người đang sử dụng các dịch vụ của Google như là Photos, Gmail, Calendar hay Documents. Theo Google cho biết thì những tài khoản Gmail chưa được đăng nhập hoặc không hoạt động trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm sẽ bị xóa. Đồng thời mọi dữ liệu liên quan đến dịch vụ của tài khoản này cũng bị xóa.

 
Tài khoản Gmail sau 2 năm không sử dụng hoặc đăng nhập sẽ bị Google xóa
Tài khoản Gmail sau 2 năm không sử dụng hoặc đăng nhập sẽ bị Google xóa 
 
Google cũng cho biết rằng cách làm này sẽ giúp vấn đề bảo mật tốt hơn bởi những tài khoản cũ này sẽ trở thành nạn nhân của các kẻ lừa đảo. Google nói chi tiết như sau: “ Một khi tài khoản Gmail không được sử dụng trong một thời gian dài sẽ dễ bị xâm phạm. Bởi các tài khoản này không được giám sát và đa số dùng mật khẩu cũ.”

Theo thống kê của Google thì những tài khoản cũ có khả năng được xác thực hai yếu tố ít hơn 10 lần so với những tài khoản đang được sử dụng hiện nay. Thông thường việc xác thực hai yếu tố sẽ khiến kẻ xâm phạm khó có thể truy cập vào tài khoản của người dùng. Google cũng thường xuyên nhấn mạnh vấn đề này ở những khuyến nghị bảo mật của họ.

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ