Google hướng đến xây dựng AI để chuẩn đoán bệnh

|
Goolge đang muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp bác sĩ giảm tải được một số công việc, yếu tố gây căng thẳng mà bác sĩ và bệnh nhân phải giải quyết. Đó những điều mà Google đang nghiên cứu và hướng đến.
Mặc dù ý tưởng đưa AI vào trong y tế để giúp bác sĩ không phải là ý tưởng mới bởi IBM đã nỗ lực làm điều này từ rất lâu rồi với hệ hệ thống máy tính Watson. Nhưng hệ thống này vẫn chưa thực sự tiến bộ dù đã tồn tại được hơn 10 năm rồi. Hiện nay bộ phận DeepMind của Google đang cố gắng làm điều đó thông qua đề xuất mô hình AI mới có tên gọi là Articulate Medical Intelligence Explorer được viết tắt là AMIE.

 
Hệ thống AMIE của Google giúp bác sĩ có được thông tin của bệnh nhân và đưa ra chi tiết tình trạng sức khỏe của họ
Hệ thống AMIE của Google giúp bác sĩ có thông tin của bệnh nhân và đưa ra chi tiết tình trạng sức khỏe của họ
 
Theo như thông tin mới nhất cho biết rằng AMIE có thể lấy thông tin từ bệnh nhân và sau đó đưa ra lời giải thích rõ ràng về tình trạng sức khỏe, bệnh lý của họ. Nhưng hệ thống này không được thiết kế để thay thế bác sĩ mà hoạt động như một trợ lý cho họ trong vấn đề tư vấn sức khỏe và thăm khám. Bởi khi nói chuyện với bác sĩ AI sẽ khiến nhiều bệnh nhân sợ hãi, không được tin tưởng.
Nhiều người lo sợ về hệ thống AI của nhiều công ty hiện nay nhưng các sản phẩm của Google như AMIE hy vọng sẽ giúp ích cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân. Giúp bác sĩ không phải làm quá nhiều việc cùng một lúc, từ đó giúp việc khám cho bệnh nhân hiệu quả hơn. Ngoài ra việc thăm khám sức khỏe của bệnh nhân được chi tiết và chất lượng hơn.
Vẫn cần thời gian để chúng ta thấy được hệ thống AI này của Google này có thực sự hiệu quả hay không. Về mặt lý thuyết thì nó là ý tưởng rất tốt nhưng bài kiểm tra thực tế sẽ cần phải kiểm chứng rất nhiều lần. Mong rằng trong thời gian tới hệ thống này sẽ hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ