Google đưa tin cảnh báo sẽ có nhiều đợt sa thải mới

|
Sundar Pichai là CEO của Google đã nói với nhân viên của mình rằng họ sẽ phải đối mặt với nhiều đợt sa thải mới trong năm 2024 này.
Mặc dù mức độ cắt giảm năm 2024 không như năm 2023 và sẽ không ảnh hưởng đến tất cả nhóm nhưng rất khó để nói đội nhóm nào sẽ nằm ở trong vùng an toàn cả. Tin tức này được thông báo trong nội bộ được CEO Google gửi đến các nhân viên.

Sắp tới Google sẽ có đợt sa thải nhân sự để đẩy nhanh tốc độ triển khai công việc

 
Theo như The Verge cho biết thì năm 2023 Google đã cắt giảm khoảng 12.000 người nhân viên tương đương với 6% nhân sự của công ty. Trước đó thì Google đã sa thải hàng trăm nhân viên thuộc bộ phận như bộ phận phần cứng gồm điện thoại Pixel, loa thông minh Nest và đồng hồ Fitbit, trợ lý giọng nói Google Assistant. Ngoài ra Google còn cho một số thành viên chủ chốt trong nhóm kỹ thuật nghỉ việc.

CEO Google nói những nhóm sẽ đưa ra quyết định bổ sung nhân sự cụ thể nếu cần trong suốt cả năm, vì thế một số vai trò sẽ có thể bị ảnh hưởng. Đợt sa thải nhân sự sắp tới có mục đích là đơn giản hóa việc thực thi, loại bỏ các lớp nhân sự và thúc đẩy tốc độ triển khai công việc thuộc một số khu vực trên thế giới.
Ông Sundar Pichai nói “ Google có những mục tiêu đầy tham vọng và sẽ tập trung ưu tiên nguồn lực vào điều đó trong năm nay. Vì thế Google sẽ phải đưa ra những quyết định đầy khó khăn.”
Hiện nay công ty mẹ của Google là Alphabet có 182.381 nhân viên ở trên toàn thế giới.
 

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ