Elon Musk và Donald Trump - Hai người hùng thay đổi trật tự thế giới?

|

ĐÂY CÓ THỂ LÀ 2 NGƯỜI HÙNG CỦA THẾ GIỚI LÀM BIẾN ĐỔI CÁCH MÀ THẾ GIỚI SỐNG.

Rạng sáng nay theo giờ VN tỷ phú người Mỹ Elon Musk cùng super team đã kết hợp nhà du hành vũ trụ của Nasa để đưa người vào không gian, đây là bước ngoặt của 1 công ty tư nhân về vũ trụ -SpaceX với việc vô cùng quan trọng là tên lửa đẩy này có thể tái sử dụng chi phí phóng vệ tinh ra khỏi trái đất có thể giảm 1/3 cho đến 1/10 so với trước, điều này vô cùng ý nghĩa trong tương lai.

Elon Musk đồng thời cũng là người sáng tạo và đang phát triển dự án Starlink - 1 dự án vô cùng đặc biệt sẽ đưa vệ tinh lên quỹ đạo cách đầu chúng ta khoảng 550km để phóng wifi xuống toàn cầu. Điều này vô cùng đặc biệt là bởi tất cả các thiết bị điện tử hiện đại của chúng ta sẽ được kết nối internet tốc độ siêu nhanh, trong vòng 5 năm nữa tất cả chúng ta sẽ là 1 thế hệ internet toàn cầu trực tuyến không còn gián đoạn ko lo thiết bị phát wifi phụ trợ, hàng trăm tỷ thiết bị sẽ được kết nối internet phục vụ cuộc sống của chúng ta - loài người sẽ nâng lên 1 level mới vượt bậc.

Khi loài người phát triển mạng 5G thì hàng loạt thiết bị sẽ phải thay đổi phần cứng rất tốn kém chi phí, trong khi dự án Starlink mọi thứ bạn đang có trong tay chỉ cần lựa chọn tên 1 wifi mới rồi đăng nhập bằng tài khoản vậy là bạn có thể đi khắp hang cùng ngõ hẻm trên trái đất đều có mạng, và điều khiển toàn bộ thiết bị khác thông qua smartphone. Thậm chí mạng này còn được miễn phí như bạn dùng định vị GPS, hoặc có phí thì cũng siêu rẻ.

Dưới sự bảo trợ và ủng hộ của tổng thống Mỹ bằng pháp luật và sự khích lệ cho dự án của SpaceX - Donald Trump cũng từng là tỷ phú trước khi làm tổng thống nên ngài đã hiểu điều gì cần thiết phải làm và cũng là người đang làm thay đổi toàn trật tự nhân loại.

Họ sẽ là 2 Superman đời thực của thập kỷ thứ 2 trong thế kỷ 21 làm biến đổi thế giời, chắc chắn sự biến đổi này còn thay đổi to lớn hơn sự ra đời của Google thay đổi CNTT của loài người và Facebook thay đổi tư duy và nghề nghiệp của hàng tỷ người.


"Starlink is targeting service in the Northern U.S. and Canada in 2020, rapidly expanding to near global coverage of the populated world by 2021"

Starlink hiện tại đã phóng thành công 422 vệ tinh và chuẩn bị chính thức phủ sóng wifi xuống Bắc Mỹ và Canada trong năm 2020, do dịch bệnh nên đã lùi kế hoạch 1 vài tháng, nhưng dự kiến sẽ có 800 vệ tinh vào cuối năm nay để năm 2021 sẽ phủ sóng wifi trên toàn cầu. Và vào năm 2027 có khoảng 12,000 vệ tinh sẽ phủ sóng wifi trên toàn hê mặt trời và có thể là giải ngân hà, nhằm phát triển dự án đưa con người lên sao hỏa.

Nguyễn Tuân.

Tin cùng chuyên mục

Washington dc phát miễn phí airtag cho người dân để giảm trộm xe

Washington dc phát miễn phí airtag cho người dân để giảm trộm xe

Do nạn trộm xe ở Washington có chiều hướng tăng vọt gần đây vì thế sáng kiến phát miễn phí AirTag cho người dân đã được đưa ra để tránh bị trộm xe. Những khu vực của thành phố có tỷ lệ mất xe cao sẽ được phát miễn phí thiết bị này.

Hàng triệu tài khoản gmail sẽ bị google xóa bỏ nếu… !?

Hàng triệu tài khoản gmail sẽ bị google xóa bỏ nếu… !?

Những tài khoản Gmail đã lâu không sử dụng ít nhất 2 năm hoặc chưa được đăng nhập sẽ bị Google xóa bỏ vào tháng 12 này. Trước đó Google cũng sẽ gửi lời cảnh báo cho những chủ sở hữu tài khoản Gmail này. Tìm hiểu về điều này nhé!

Youtube càn quét trình chặn quảng cáo, người dùng đồng loạt gỡ bỏ!

Youtube càn quét trình chặn quảng cáo, người dùng đồng loạt gỡ bỏ!

Cuộc càn quét của YouTube đối với những trình chặn quảng cáo hiện nay, khiến hàng chục nghìn người dùng đồng loạt gỡ bỏ trình quảng cáo mỗi ngày. Theo thông báo mới nhất thì công ty này đang tăng giá với gói dịch vụ Premium ở một số quốc gia.

Google bard đã có thể phản hồi theo thời gian thực

Google bard đã có thể phản hồi theo thời gian thực

Những chatbot AI tạo sinh như Google Bard, ChatGPT và Bing Chat trong thời gian gần đây đã liên tục cập nhật, cải tiến. Theo công bố thì Google Bard là sản phẩm được cập nhật tính năng phải hồi theo thời gian thực mới nhất hiện nay.

Công nghệ ai là ma là quỷ

Công nghệ ai là ma là quỷ

Có khi nào bạn vừa nghĩ trong đầu về một vấn đề nào đó, thì khi vào internet đọc tin tức, lướt FB, xem youtube, gợi ý google search... thì xuất hiện loạt quảng cáo liên quan đến vấn đề hay sản phẩm bạn vừa nghĩ. Nó là ma? nó thâm nhập vào trí não của bạn? Câu trả lời là không.

Iot cho nhà thông minh  xu hướng tất yếu trong tương lai

Iot cho nhà thông minh xu hướng tất yếu trong tương lai

Nhà thông minh đang là xu hướng công nghệ của thế giới trong kỷ nguyên Internet Of Things (IOT). Đây vẫn được coi là “công nghệ của nhà giàu” bởi chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới dự đoán chắc chắn đây sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai.

Liên hệ