Đọc bài này ức chế éo chịu dc!

|

Không hiểu các cụ ấy giải thích cho dân hay đang giải thích cho trẻ con nghe, đọc mà ngứa không chịu dc. Lại có bài các cụ ấy bảo cong để tận dụng "động lực", và "hãm phanh".

Đọc bài này ức chế éo chịu dc!
Không hiểu các cụ ấy giải thích cho dân hay đang giải thích cho trẻ con nghe, đọc mà ngứa không chịu dc.
Lại có bài các cụ ấy bảo cong để tận dụng "động lực", và "hãm phanh".

Thứ nhất đường sắt trên cao không chạy bằng động cơ vĩnh cửu đâu cơ chứ, lực ma sát của chính trọng lực cũng là rất lớn, khoảng cách các ga và tốc độ không thể đạt để dùng động lực gia tăng vận tốc cho tàu được, không đáng kể chưa kể và không hề an toàn chút nào.
Thứ 2: Tổng đoàn tàu là đoạn nối giữa các toa với nhau, khi chênh lệch giữa các toa vào đoạn leo dốc làm ma sát giữa các mối nối đó gia tăng gây hao mòn và nguy hiểm.
Thứ 3: đoàn tàu là tổng các toa nên nhìn cơ bản là cả đoàn tàu sẽ dài hơn cả đoạn dốc lên xuống, vì vậy có thời điểm cân bằng số toa xuống dốc = số toa đang leo dốc vậy thì dùng cái "động lực" học nào để gia tăng, thay vì thế lại là lực cản.
Dù sao cơ bản cũng sẽ rất mất an toàn, mất mỹ quan.

Đọc bài này mà bực quá, giở mấy bức ảnh hồi mình còn ở Deagu, Hàn Quốc có chụp mấy bức hình cũng là tàu và đường sắt trên cao, chắc chắn họ đã xây dựng cả chục năm trời rồi, vì giờ công nghệ tàu điện ngầm chứ còn ai làm đường sắt trên cao nữa đâu, phiên bản đường sắt trên cao 2015 của thủ đô Việt Nam mà không bằng phiên bản cả chục năm về trước của một thành phố nhỏ của Hàn hay sao?
Cũng là đường sắt trên cao mà nhìn khác 1 trời 1 vực, người ta tích cực trồng cây dưới đường sắt còn thủ đô ta thì vì an toàn chặt cây dù cách xa và chẳng liên quan đến nhau.

http://dantri.com.vn/…/bo-gtvt-noi-gi-ve-duong-sat-cat-linh…

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Đổi mới liên tục khiến doanh nghiệp trăm năm tuổi ABB group (1883) Công Ty Công Nghệ & thiết bị điện tồn tại toàn cầu bền vững xuyên thế kỷ, đổi mới sáng tạo khiến Spotify là nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới...

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Với công nghệ AI mà tôi áp dụng và chiến lược MKT online để truyền thông, Văn Miếu QTG là di sản Quốc Gia đặc biệt đã tiếp cận tới BigData bán kính lên tới 50km

Truyện ngắn về đại dịch covid  cơ cực

Truyện ngắn về đại dịch covid cơ cực

Thanh cố ý ném bát mạnh xuống nền nhà, bát sứ va vào nền đá hoa cũ kỹ vỡ vụn, cơm bắn tung tóe văng về phía ti vi và giường, mặt đỏ gay gắt hắn ném liên tiếp sự giận dữ vào vợ.

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch đến từ TQ khiến cả thế giới chao đảo, thế giới gặp phải bước ngoặt lớn của sự phát triển và thay đổi mãi mãi. 2 năm 2020, 2021 và có thể nhiều năm nữa sau này các thế hệ tiếp nối sẽ nhắc lại là những sự sợ hãi mất mát trên toàn cầu.

Thế giới là một đại quốc gia

Thế giới là một đại quốc gia

Ủng hộ ông Trump nhưng giờ thì ông nào làm tổng thống thì cũng sẽ làm thay đổi thế giới rất nhiều trong 4 năm tới, bởi chính sách và sức ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu đều thuộc về đất nước họ.

Chuyện trường chuyên  nền giáo dục việt nam cần thay đổi

Chuyện trường chuyên nền giáo dục việt nam cần thay đổi

Bài viết dưới đây rất hay vì nó cho thấy VN đang có 1 nền giáo dục tồi tệ, bởi giới quản lý ngành giáo dục phi nhân tính tìm mọi cách để moi tiền, vấn đề học càng khó thì người ta mới sẵn sàng chi cả trăm triệu để theo đuổi những bài toán tích phân, đạo hàm, khai căn... mà sau khi ra trường 20 năm và mình đang theo đuổi khoa học máy tính nhưng chưa 1 lần dùng tới. Những ai từng học và có con đang độ tuổi học phổ thông mới thấu hiểu 1 nền giáo dục ngu xuẩn. Nhưng ko thể ko theo dc vì nếu ko con chúng ta sẽ thành những đứa cá biệt, mà cá biệt sẽ bị tách biệt với xh mất tự tin cũng dễ hỏng cuộc đời, mà theo đuổi thì mệt mỏi dõi theo nhìn bọn trẻ đến xót xa.

Liên hệ