Đọc bài này ức chế éo chịu dc!

|

Đọc bài này ức chế éo chịu dc!
Không hiểu các cụ ấy giải thích cho dân hay đang giải thích cho trẻ con nghe, đọc mà ngứa không chịu dc.
Lại có bài các cụ ấy bảo cong để tận dụng "động lực", và "hãm phanh".

Thứ nhất đường sắt trên cao không chạy bằng động cơ vĩnh cửu đâu cơ chứ, lực ma sát của chính trọng lực cũng là rất lớn, khoảng cách các ga và tốc độ không thể đạt để dùng động lực gia tăng vận tốc cho tàu được, không đáng kể chưa kể và không hề an toàn chút nào.
Thứ 2: Tổng đoàn tàu là đoạn nối giữa các toa với nhau, khi chênh lệch giữa các toa vào đoạn leo dốc làm ma sát giữa các mối nối đó gia tăng gây hao mòn và nguy hiểm.
Thứ 3: đoàn tàu là tổng các toa nên nhìn cơ bản là cả đoàn tàu sẽ dài hơn cả đoạn dốc lên xuống, vì vậy có thời điểm cân bằng số toa xuống dốc = số toa đang leo dốc vậy thì dùng cái "động lực" học nào để gia tăng, thay vì thế lại là lực cản.
Dù sao cơ bản cũng sẽ rất mất an toàn, mất mỹ quan.

Đọc bài này mà bực quá, giở mấy bức ảnh hồi mình còn ở Deagu, Hàn Quốc có chụp mấy bức hình cũng là tàu và đường sắt trên cao, chắc chắn họ đã xây dựng cả chục năm trời rồi, vì giờ công nghệ tàu điện ngầm chứ còn ai làm đường sắt trên cao nữa đâu, phiên bản đường sắt trên cao 2015 của thủ đô Việt Nam mà không bằng phiên bản cả chục năm về trước của một thành phố nhỏ của Hàn hay sao?
Cũng là đường sắt trên cao mà nhìn khác 1 trời 1 vực, người ta tích cực trồng cây dưới đường sắt còn thủ đô ta thì vì an toàn chặt cây dù cách xa và chẳng liên quan đến nhau.

http://dantri.com.vn/…/bo-gtvt-noi-gi-ve-duong-sat-cat-linh…

Tin cùng chuyên mục

Thế hệ vàng

Thế hệ vàng

2025-2030 công nghệ A.I sẽ bùng nổ nó giống như internet bùng nổ vào thập niên 2000 đến 2010 thay đổi toàn thế giới. Thế hệ 6x, 7x tiên phong đầu tư xây dựng công nghiệp internet để thế hệ 8x, 9x đầu (1990-1995) được hưởng, thế hệ này lại tiên phong phát triển A.I để thế hệ 2K được tận hưởng. Như vậy, thế hệ sinh ra trong vòng 15 năm từ năm 1980 đến 1995 là thế hệ VÀNG xuyên qua trọn vẹn lịch sử internet và A.I. Đây là thế hệ làm nên lịch sử thế giới mới. Dự báo thế hệ 2K sẽ là thế hệ của sức khỏe và công nghệ sinh học.

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Đổi mới liên tục khiến doanh nghiệp trăm năm tuổi ABB group (1883) Công Ty Công Nghệ & thiết bị điện tồn tại toàn cầu bền vững xuyên thế kỷ, đổi mới sáng tạo khiến Spotify là nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới...

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Với công nghệ AI mà tôi áp dụng và chiến lược MKT online để truyền thông, Văn Miếu QTG là di sản Quốc Gia đặc biệt đã tiếp cận tới BigData bán kính lên tới 50km

Truyện ngắn về đại dịch covid  cơ cực

Truyện ngắn về đại dịch covid cơ cực

Thanh cố ý ném bát mạnh xuống nền nhà, bát sứ va vào nền đá hoa cũ kỹ vỡ vụn, cơm bắn tung tóe văng về phía ti vi và giường, mặt đỏ gay gắt hắn ném liên tiếp sự giận dữ vào vợ.

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch đến từ TQ khiến cả thế giới chao đảo, thế giới gặp phải bước ngoặt lớn của sự phát triển và thay đổi mãi mãi. 2 năm 2020, 2021 và có thể nhiều năm nữa sau này các thế hệ tiếp nối sẽ nhắc lại là những sự sợ hãi mất mát trên toàn cầu.

Thế giới là một đại quốc gia

Thế giới là một đại quốc gia

Ủng hộ ông Trump nhưng giờ thì ông nào làm tổng thống thì cũng sẽ làm thay đổi thế giới rất nhiều trong 4 năm tới, bởi chính sách và sức ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu đều thuộc về đất nước họ.

Liên hệ