Đại dịch Covid đến từ Trung Quốc

|
Đại dịch đến từ TQ khiến cả thế giới chao đảo, thế giới gặp phải bước ngoặt lớn của sự phát triển và thay đổi mãi mãi. 2 năm 2020, 2021 và có thể nhiều năm nữa sau này các thế hệ tiếp nối sẽ nhắc lại là những sự sợ hãi mất mát trên toàn cầu.
Đại dịch khiến cho biết bao gia đình khó khăn, biết bao công ty phá sản, chỉ có một số rất ít công ty được hưởng lợi nhưng đánh đổi lại cả thế giới tổn thất. Hàng nghìn tỷ đô la tiêu tan, tốc độ làm ra của cải vật chất trên toàn thế giới bị giảm sút nghiêm trọng. Không những dịch bệnh bị lây lan mà khó khăn cũng lây lan từ người này qua người khác từ doanh nghiệp này tới doanh nghiệp khác.
Có thể là hình ảnh về bản đồ và văn bản

Nếu chiến tranh thế giới lần thứ 2 (1939-1945) xuất phát từ kẻ độc tài Hitler và quân đội phát xít Đức phát động cuộc xâm lược Ba Lan ngày 1/9/1939. Con số thiệt hại lên đến hàng trăm triệu người, riêng Châu Âu số người chết lên đến 49 triệu người thì thế giới hiện đại hôm nay, kỷ nguyên cách mạng công nghệp lần thứ 4 theo chủ quan cá nhân tôi chúng ta cũng đang phải đối mặt với những tổn thất không khác gì chiến tranh thế giới lần thứ 2 đó. Loài người đang phải chiến đấu với sức mạnh hủy diệt của một loại virus Corona đến từ Trung Quốc. Nhiều nguồn tin chính thống nhận định virus này có thể nguồn gốc xuất phát từ phòng nghiên cứu của Trung Quốc. Dịch bệnh này gây ra thiệt hại nặng nề cả sức khỏe và kinh tế với tốc độ kinh hoàng - điều mà thế giới chưa từng trải qua, có lẽ nếu thế hệ cha ông đã trải qua chiến tranh thứ 2 nếu còn sống cũng không thể tưởng tượng được.

Có thể là hình ảnh về đang đứng, ngọn lửa và ngoài trời

Đến hôm nay 23/6/2021 sau 1 năm rưỡi cả thế giới đã bị nhiễm 179 triệu người. con số tử vong cũng lên đến gần 4 triệu người. Hàng trăm triệu người thất nghiệp, hàng tỷ người trải qua khó khăn về sức khỏe, kinh tế và cả việc đi lại giao thương. Ngành du lịch và nhà hàng ăn uống bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, khó khăn chồng chất khó khăn. Một số ít ngành kinh doanh online được hưởng lợi, tuy nhiên vì cả xã hội khó khăn nên dù không bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều nhưng sự phát triển của ngành online lại không đạt được như mong muốn.
Sau khi trải qua "chiến tranh thế giới thứ 3" này, tất cả các ngành nhận ra rằng chúng ta cần kinh doanh cả offline và online để tồn tại, thị trường trở nên tự nhận thức và học hỏi hơn. Offline cần phải online để tiết kiệm chi phí, nhưng online cần offline vì nhu cầu giao tiếp face to face là không thể thiếu giữa kỷ nguyên số ngày nay.
Thế giới vẫn đang đi tìm kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cái chết của hàng triệu người, và hơn 7 tỷ người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguồn bệnh đến từ tự nhiên, hoặc cũng có thể đến từ 1 ý đồ xấu xa của một nhóm người nham hiểm khùng điên nhất loài người. Nếu đến từ âm mưu của con người thì kẻ này thậm chí độc ác hơn cả Hitler dù đã giết 6 triệu người Do Thái.
Có thể sẽ tìm ra nguyên nhân hoặc cũng có thể bí mật chôn vùi mãi mãi vì chính trị, nhưng có một điều chắc chắn rằng nơi xuất phát của loài virus Corona đã làm cho thế giới căm thù và mất niềm tin hoàn toàn. Uy tín quốc gia đã mất trầm trọng trong lòng mỗi người dân trên thế giới. Uy tín Quốc Gia mất đi họ sẽ phải trả những cái giá rất lớn. Nếu đây là chủ đích NHAM HIỂM của con người.
Có 1 điều kỳ lạ là so với tỷ lệ bình quân thế giới, TQ có 1,4 tỷ dân là nơi đầu tiên lây lan toàn cầu dịch bệnh nhưng đến giờ họ chỉ có 91 nghìn ca nhiễm, hơn 4 nghìn ca tử vong và đặc biệt đã tiêm chủng dc hơn 1 tỷ dân. Trong khi đại dịch theo con số thống kê số ca nhiễm nhiều nhất hơn cả nơi xuất phát nhiều lần lại thuộc về các nước phát triển như: Hòa Kỳ, Châu Âu hoặc các quốc gia có mối thâm thù hoặc đối đầu trực tiếp với TQ. Với hàng loạt sự kiện kinh tế, khoa học và công nghệ gần đây có vẻ TQ họ đang ổn định và đạp lên những khó khăn kinh hoàng của thế giới để mọi giá đứng đầu chăng?
Nguyễn Tuân

Tin cùng chuyên mục

Thế hệ vàng

Thế hệ vàng

2025-2030 công nghệ A.I sẽ bùng nổ nó giống như internet bùng nổ vào thập niên 2000 đến 2010 thay đổi toàn thế giới. Thế hệ 6x, 7x tiên phong đầu tư xây dựng công nghiệp internet để thế hệ 8x, 9x đầu (1990-1995) được hưởng, thế hệ này lại tiên phong phát triển A.I để thế hệ 2K được tận hưởng. Như vậy, thế hệ sinh ra trong vòng 15 năm từ năm 1980 đến 1995 là thế hệ VÀNG xuyên qua trọn vẹn lịch sử internet và A.I. Đây là thế hệ làm nên lịch sử thế giới mới. Dự báo thế hệ 2K sẽ là thế hệ của sức khỏe và công nghệ sinh học.

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Đổi mới liên tục khiến doanh nghiệp trăm năm tuổi ABB group (1883) Công Ty Công Nghệ & thiết bị điện tồn tại toàn cầu bền vững xuyên thế kỷ, đổi mới sáng tạo khiến Spotify là nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới...

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Với công nghệ AI mà tôi áp dụng và chiến lược MKT online để truyền thông, Văn Miếu QTG là di sản Quốc Gia đặc biệt đã tiếp cận tới BigData bán kính lên tới 50km

Truyện ngắn về đại dịch covid  cơ cực

Truyện ngắn về đại dịch covid cơ cực

Thanh cố ý ném bát mạnh xuống nền nhà, bát sứ va vào nền đá hoa cũ kỹ vỡ vụn, cơm bắn tung tóe văng về phía ti vi và giường, mặt đỏ gay gắt hắn ném liên tiếp sự giận dữ vào vợ.

Thế giới là một đại quốc gia

Thế giới là một đại quốc gia

Ủng hộ ông Trump nhưng giờ thì ông nào làm tổng thống thì cũng sẽ làm thay đổi thế giới rất nhiều trong 4 năm tới, bởi chính sách và sức ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu đều thuộc về đất nước họ.

Chuyện trường chuyên  nền giáo dục việt nam cần thay đổi

Chuyện trường chuyên nền giáo dục việt nam cần thay đổi

Bài viết dưới đây rất hay vì nó cho thấy VN đang có 1 nền giáo dục tồi tệ, bởi giới quản lý ngành giáo dục phi nhân tính tìm mọi cách để moi tiền, vấn đề học càng khó thì người ta mới sẵn sàng chi cả trăm triệu để theo đuổi những bài toán tích phân, đạo hàm, khai căn... mà sau khi ra trường 20 năm và mình đang theo đuổi khoa học máy tính nhưng chưa 1 lần dùng tới. Những ai từng học và có con đang độ tuổi học phổ thông mới thấu hiểu 1 nền giáo dục ngu xuẩn. Nhưng ko thể ko theo dc vì nếu ko con chúng ta sẽ thành những đứa cá biệt, mà cá biệt sẽ bị tách biệt với xh mất tự tin cũng dễ hỏng cuộc đời, mà theo đuổi thì mệt mỏi dõi theo nhìn bọn trẻ đến xót xa.

Liên hệ