THẾ GIỚI LÀ MỘT ĐẠI QUỐC GIA

|

Vẫn tin là ông Trump sẽ lật ngược tình thế.
Cuộc bầu cử sẽ chuyển sang giai đoạn pháp lý, vì vậy tuyên bố Biden thắng có thể hơi vội vã.

Ủng hộ ông Trump nhưng giờ thì ông nào làm tổng thống thì cũng sẽ làm thay đổi thế giới rất nhiều trong 4 năm tới, bởi chính sách và sức ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu đều thuộc về đất nước họ. Cách mà chính 1 vị tổng thống đối xử với các công ty đó sẽ thay đổi thế giới vận hành công nghệ theo hướng nào. Có lợi cho đất nước Mỹ, có lợi cho phần còn lại của thế giới hay cả thế giới đều hưởng lợi.


Nếu nước Mỹ ko nắm đc quyền thượng phong về công nghệ mà rơi vào tay TQ, TQ len lỏi kiểm soát công nghệ toàn thế giới thì thật sự thế giới sẽ giảm sự sáng tạo và phát minh có giá trị cho loài người, thay vào đó sẽ bùng nổ công nghệ quản lý con người và kìm hãm những phát minh vĩ đại.


Vậy nên sự mạnh mẽ quyết đoán của ông Trump có vẻ hơi "điên" nhưng lại là những đòn mạnh cần thiết. Điểm hay của bầu cử Mỹ năm nay là khiến cho cả thế giới trong đó có VN chúng ta quan tâm nhiều hơn về bầu cử, hiểu hơn về nguyên tắc và vận hành của nó.

Công nghệ thông tin ngày nay làm phẳng thế giới khủng khiếp.


Một người có thể làm ảnh hưởng tư tưởng cả tỷ người, và mỗi người bình thường lại đều ảnh hưởng đến nhau dù không cùng ngôn ngữ thì đã có công nghệ hỗ trợ, ai cũng hiểu điều mình cần biết. Biết đâu trong tương lai sẽ có 1 kênh internet riêng để bầu cử lãnh đạo thế giới.

Thế giới sẽ thành một quốc gia lớn!

Tin cùng chuyên mục

Thế hệ vàng

Thế hệ vàng

2025-2030 công nghệ A.I sẽ bùng nổ nó giống như internet bùng nổ vào thập niên 2000 đến 2010 thay đổi toàn thế giới. Thế hệ 6x, 7x tiên phong đầu tư xây dựng công nghiệp internet để thế hệ 8x, 9x đầu (1990-1995) được hưởng, thế hệ này lại tiên phong phát triển A.I để thế hệ 2K được tận hưởng. Như vậy, thế hệ sinh ra trong vòng 15 năm từ năm 1980 đến 1995 là thế hệ VÀNG xuyên qua trọn vẹn lịch sử internet và A.I. Đây là thế hệ làm nên lịch sử thế giới mới. Dự báo thế hệ 2K sẽ là thế hệ của sức khỏe và công nghệ sinh học.

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Đổi mới liên tục khiến doanh nghiệp trăm năm tuổi ABB group (1883) Công Ty Công Nghệ & thiết bị điện tồn tại toàn cầu bền vững xuyên thế kỷ, đổi mới sáng tạo khiến Spotify là nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới...

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Với công nghệ AI mà tôi áp dụng và chiến lược MKT online để truyền thông, Văn Miếu QTG là di sản Quốc Gia đặc biệt đã tiếp cận tới BigData bán kính lên tới 50km

Truyện ngắn về đại dịch covid  cơ cực

Truyện ngắn về đại dịch covid cơ cực

Thanh cố ý ném bát mạnh xuống nền nhà, bát sứ va vào nền đá hoa cũ kỹ vỡ vụn, cơm bắn tung tóe văng về phía ti vi và giường, mặt đỏ gay gắt hắn ném liên tiếp sự giận dữ vào vợ.

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch đến từ TQ khiến cả thế giới chao đảo, thế giới gặp phải bước ngoặt lớn của sự phát triển và thay đổi mãi mãi. 2 năm 2020, 2021 và có thể nhiều năm nữa sau này các thế hệ tiếp nối sẽ nhắc lại là những sự sợ hãi mất mát trên toàn cầu.

Chuyện trường chuyên  nền giáo dục việt nam cần thay đổi

Chuyện trường chuyên nền giáo dục việt nam cần thay đổi

Bài viết dưới đây rất hay vì nó cho thấy VN đang có 1 nền giáo dục tồi tệ, bởi giới quản lý ngành giáo dục phi nhân tính tìm mọi cách để moi tiền, vấn đề học càng khó thì người ta mới sẵn sàng chi cả trăm triệu để theo đuổi những bài toán tích phân, đạo hàm, khai căn... mà sau khi ra trường 20 năm và mình đang theo đuổi khoa học máy tính nhưng chưa 1 lần dùng tới. Những ai từng học và có con đang độ tuổi học phổ thông mới thấu hiểu 1 nền giáo dục ngu xuẩn. Nhưng ko thể ko theo dc vì nếu ko con chúng ta sẽ thành những đứa cá biệt, mà cá biệt sẽ bị tách biệt với xh mất tự tin cũng dễ hỏng cuộc đời, mà theo đuổi thì mệt mỏi dõi theo nhìn bọn trẻ đến xót xa.

Liên hệ