Công ty Neuralink của Elon Musk lần đầu cấy chip não lên người

|
Sáng 30/1 theo giờ Hà Nội, Elon Musk đã đăng trên X rằng “Người đầu tiên được cấy chip não bởi Neuralink vào hôm qua đang có sự phục hồi rất tốt. Kết quả bản đầu cho thấy khả năng phát hiện đột biến tế bào thần kinh đầy hứa hẹn.”
Từ tháng 5 năm 2023, Neuralink đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt việc đưa chip vào não người. Đây cũng chính là lần đầu tiên mà Musk nhắc đến kết quả thử nghiệm này. Ngày 25/5/2023, Neuralink có đăng trên X rằng: “Đây là khởi đầu quan trọng cho tương lai, khi công nghệ của chúng tôi sẽ được ứng dụng rộng rãi để giúp đỡ nhiều người bệnh hơn”. Bài đăng đã được Elon Musk chia sẻ lại kèm theo lời nhắn “Chúc mừng đội ngũ”.

 
Công ty Neuralink của Elon Musk cấy chip não lên người, đang có sự hồi phục rất tốt
Công ty Neuralink của Elon Musk cấy chip não lên người, đang có sự hồi phục rất tốt

 
Trong thời gian vừa qua, công ty Neuralink đã tìm kiếm tình nguyện viên để thử nghiệm. Đến ngày 19/9/2023, Neuralink đã cho biết rằng đã vượt qua bài kiểm tra từ hội đồng đánh giá độc lập gồm những bác sĩ và chuyên gia hàng đầu tại Mỹ. Từ đó đã được phép thử nghiệm cấy chip lên người bại liệt.
Người viết tiểu sử đầu tiên cho Elon Musk vào năm 2015 là Ashlee Vance cho biết rằng đã có hàng nghìn người đã tham gia đăng ký để thử nghiệm Neuralink. Dù vậy nhưng công ty này vẫn chưa tìm được người thử nghiệm đầu tiên phù hợp.
Ông này còn nói rằng khi gắn chip não thì bác sĩ cần phải mất vài giờ đồng hồ để thực hiện phẫu thuật cắt hộp sọ. Tiếp đến là để robot đưa thiết bị vào cùng với bộ phận chip siêu mỏng gồm khoảng 64 sợi khác nhau trong 25 phút. Những sợi này mỏng đến mức chỉ bằng 1/14 chiều rộng của sợi tóc con người.
Công ty Neuralink được Musk đồng sáng lập vào năm 2016 cùng với 7 thành viên khác, nhưng đến nay đa số họ đã rời đi. Mục tiêu của Neuralink đó là phát triển thành công giao diện não – máy tính để giúp con người hợp nhất với trí tuệ AI trong tương lai. Nhưng Neuralink đang phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ các công ty khởi nghiệp như là Onward và Synchron. Elon Musk nói rằng công ty cần phải tăng tốc hơn nữa như cách mà cả thế giới đối phó với ngày tận thế.

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ