CÔNG NGHỆ AI LÀ MA LÀ QUỶ

|
Có khi nào bạn vừa nghĩ trong đầu về một vấn đề nào đó, thì khi vào internet đọc tin tức, lướt FB, xem youtube, gợi ý google search... thì xuất hiện loạt quảng cáo liên quan đến vấn đề hay sản phẩm bạn vừa nghĩ.
Nó là ma? nó thâm nhập vào trí não của bạn? Câu trả lời là không.
Nhưng nó còn mạnh hơn thế.
Vậy nó có ghi âm trên điện thoại của bạn ko? hay nó nghe trộn các vấn đề hàng ngày của bạn sau đó phát tán quảng cáo tới chiếc điện thoại?
Nó ko ghi âm! Và chắc chắn là không ghi âm nhé!
Đối với phần mềm chính thống thương mại của các công ty lớn như Google, Youtube hay FB, chắc chắn không được phép ghi âm vì như vậy vi phạm luật pháp của mọi quốc gia trên thế giới và vi phạm rất nhiều vấn đề khác.

Thực ra, nó đang GHI NHẬN rời rạc các hành vi và các hoạt động hàng ngày của bạn, ghi nhận định vị, ghi nhận các bức ảnh, thư mục ảnh trong điện thoại của bạn vì bạn đã đồng ý cho nó dc truy cập, ghi nhận thao tác ngón tay cái của bạn trên màn hình, ghi nhận qua micro của điện thoại, sau đó nó sẽ có những thuật toán phức tạp để phân tích hành vi ấy có nghĩa là gì và bạn quan tâm đến vấn đề gì và nó ra quyết định phân phối gợi ý phù hợp đến bạn làm cho bạn say mê, thích thú và thậm trí nghiện ngập... và đó là lúc bạn xuống tiền đề mua những thứ ấy.

 
Công nghệ AI đang trở thành cơn sốt hiện nay, mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân
Công nghệ AI đang trở thành cơn sốt hiện nay, mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân

 
Hành vi tiêu dùng của bạn xuất hiện từ đó, từ lúc nào bạn ko hay biết, lắc mình 1 cái bạn mất tiền triệu như chơi để mua một món đồ bạn chưa chắc đã đùng đến. Mua rồi lại mua không thể dừng được.
Dân IT gọi nó là AI là trí tuệ nhân tạo đang điển khiển bạn nó có sức mạnh như ma quỷ, nó làm cho bạn nghiện ngập thậm trí dù đã mua nó về rồi nhưng bạn vẫn dành cả nhiều tiếng để đọc, xem những nội dung mà có khi chẳng giúp ích gì cho bạn.
Vậy có cách nào để thoát khỏi nó ko?
Có - CHẮC CHẮN LÀ CÓ!
P/s: xin được chia sẻ 5 quy tắc trong status tiếp theo tôi sẽ mở kiến thức cho mọi người nhé.
Nguồn: Nguyễn Tuân
 

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ