CÔNG NGHỆ AI LÀ MA LÀ QUỶ

|

Có khi nào bạn vừa nghĩ trong đầu về một vấn đề nào đó, thì khi vào internet đọc tin tức, lướt FB, xem youtube, gợi ý google search... thì xuất hiện loạt quảng cáo liên quan đến vấn đề hay sản phẩm bạn vừa nghĩ. Nó là ma? nó thâm nhập vào trí não của bạn? Câu trả lời là không.

Có khi nào bạn vừa nghĩ trong đầu về một vấn đề nào đó, thì khi vào internet đọc tin tức, lướt FB, xem youtube, gợi ý google search... thì xuất hiện loạt quảng cáo liên quan đến vấn đề hay sản phẩm bạn vừa nghĩ.
Nó là ma? nó thâm nhập vào trí não của bạn? Câu trả lời là không.
Nhưng nó còn mạnh hơn thế.
Vậy nó có ghi âm trên điện thoại của bạn ko? hay nó nghe trộn các vấn đề hàng ngày của bạn sau đó phát tán quảng cáo tới chiếc điện thoại?
Nó ko ghi âm! Và chắc chắn là không ghi âm nhé!
Đối với phần mềm chính thống thương mại của các công ty lớn như Google, Youtube hay FB, chắc chắn không được phép ghi âm vì như vậy vi phạm luật pháp của mọi quốc gia trên thế giới và vi phạm rất nhiều vấn đề khác.

Thực ra, nó đang GHI NHẬN rời rạc các hành vi và các hoạt động hàng ngày của bạn, ghi nhận định vị, ghi nhận các bức ảnh, thư mục ảnh trong điện thoại của bạn vì bạn đã đồng ý cho nó dc truy cập, ghi nhận thao tác ngón tay cái của bạn trên màn hình, ghi nhận qua micro của điện thoại, sau đó nó sẽ có những thuật toán phức tạp để phân tích hành vi ấy có nghĩa là gì và bạn quan tâm đến vấn đề gì và nó ra quyết định phân phối gợi ý phù hợp đến bạn làm cho bạn say mê, thích thú và thậm trí nghiện ngập... và đó là lúc bạn xuống tiền đề mua những thứ ấy.

 
Công nghệ AI đang trở thành cơn sốt hiện nay, mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân
Công nghệ AI đang trở thành cơn sốt hiện nay, mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân

 
Hành vi tiêu dùng của bạn xuất hiện từ đó, từ lúc nào bạn ko hay biết, lắc mình 1 cái bạn mất tiền triệu như chơi để mua một món đồ bạn chưa chắc đã đùng đến. Mua rồi lại mua không thể dừng được.
Dân IT gọi nó là AI là trí tuệ nhân tạo đang điển khiển bạn nó có sức mạnh như ma quỷ, nó làm cho bạn nghiện ngập thậm trí dù đã mua nó về rồi nhưng bạn vẫn dành cả nhiều tiếng để đọc, xem những nội dung mà có khi chẳng giúp ích gì cho bạn.
Vậy có cách nào để thoát khỏi nó ko?
Có - CHẮC CHẮN LÀ CÓ!
P/s: xin được chia sẻ 5 quy tắc trong status tiếp theo tôi sẽ mở kiến thức cho mọi người nhé.
Nguồn: Nguyễn Tuân
 

Tin cùng chuyên mục

Washington dc phát miễn phí airtag cho người dân để giảm trộm xe

Washington dc phát miễn phí airtag cho người dân để giảm trộm xe

Do nạn trộm xe ở Washington có chiều hướng tăng vọt gần đây vì thế sáng kiến phát miễn phí AirTag cho người dân đã được đưa ra để tránh bị trộm xe. Những khu vực của thành phố có tỷ lệ mất xe cao sẽ được phát miễn phí thiết bị này.

Hàng triệu tài khoản gmail sẽ bị google xóa bỏ nếu… !?

Hàng triệu tài khoản gmail sẽ bị google xóa bỏ nếu… !?

Những tài khoản Gmail đã lâu không sử dụng ít nhất 2 năm hoặc chưa được đăng nhập sẽ bị Google xóa bỏ vào tháng 12 này. Trước đó Google cũng sẽ gửi lời cảnh báo cho những chủ sở hữu tài khoản Gmail này. Tìm hiểu về điều này nhé!

Youtube càn quét trình chặn quảng cáo, người dùng đồng loạt gỡ bỏ!

Youtube càn quét trình chặn quảng cáo, người dùng đồng loạt gỡ bỏ!

Cuộc càn quét của YouTube đối với những trình chặn quảng cáo hiện nay, khiến hàng chục nghìn người dùng đồng loạt gỡ bỏ trình quảng cáo mỗi ngày. Theo thông báo mới nhất thì công ty này đang tăng giá với gói dịch vụ Premium ở một số quốc gia.

Google bard đã có thể phản hồi theo thời gian thực

Google bard đã có thể phản hồi theo thời gian thực

Những chatbot AI tạo sinh như Google Bard, ChatGPT và Bing Chat trong thời gian gần đây đã liên tục cập nhật, cải tiến. Theo công bố thì Google Bard là sản phẩm được cập nhật tính năng phải hồi theo thời gian thực mới nhất hiện nay.

Iot cho nhà thông minh  xu hướng tất yếu trong tương lai

Iot cho nhà thông minh xu hướng tất yếu trong tương lai

Nhà thông minh đang là xu hướng công nghệ của thế giới trong kỷ nguyên Internet Of Things (IOT). Đây vẫn được coi là “công nghệ của nhà giàu” bởi chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới dự đoán chắc chắn đây sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai.

Hội thảo chuyển đổi số: "thoát hiểm và bứt tốc trong covid 19"

Hội thảo chuyển đổi số: "thoát hiểm và bứt tốc trong covid 19"

Doanh nghiệp hay nhà khởi nghiệp dù là dịch vụ, sản xuất hay thương mai thì trong giai đoạn những năm 2020 chuyển đổi số là tất yếu không thể thoát được. Hiện nay, nếu DN của bạn chỉ cạnh tranh về giá cả, chất lượng hoặc giá trị gia tăng của sản phẩm thì nó đã tiệm cận đến giới hạn của thị trường, có nghĩa là bất cứ doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ nào cũng khẳng định mình là rẻ nhất, chất lượng nhất và nhiều cái nhất nữa... thì cũng sẽ có doanh nghiệp khác khẳng định tốt hơn

Liên hệ