Con người có thể đến được tương lai gặp con cháu?

|
NẾU MUỐN BẠN CÓ THỂ ĐẾN TƯƠNG LAI GẶP CON CHÁU

Lý thuyết vật lý hoàn toàn làm dc điều đó, mình tin rằng chỉ trong thế kỷ 21 này thôi thế giới sẽ có cỗ máy tới tương lai, nhưng cảnh báo chúng ta chỉ có vé 1 chiều còn khứ hồi thì đó là điều bất khả thi.

Thật vậy biết rằng theo thuyết tương đối không gian và thời gian đều có tính chất tương đối, quan trọng là xét theo hệ quy chiếu khác nhau thì khác nhau.

Ta nói xe máy chạy vận tốc là 50km/h, ô tô là 80km/h thực ra đó là ta so với cột mốc bên đường khi nó đứng yên, ta cũng có thể nói ô tô đang chạy với vận tốc 30km/h nếu so với chiếc xe máy kia.Không - thời gian cũng vậy thời gian sẽ khác nhau quan trọng ta đang so sánh với cái gì.

Biết rằng trong vũ trụ vận tốc ánh sáng cho đến nay loài người biết dc là lớn nhất 300,000km/s. Nếu ta chế tạo dc 1 tàu vũ trụ mà có thể gia tốc liên tục đủ lớn thì hoàn toàn chúng ta sẽ đạt dc đến vận tốc gần bằng ánh sáng, để cân bằng chúng ta ko thể vượt qua giới hạn của vận tốc ánh sáng, và theo thuyết tương đối của Einstein thời gian sẽ trôi chậm lại để cân bằng. Lý thuyết này đã được nhà khoa học hiện đại chứng minh bằng cách đặt 2 cái đồng hồ khác nhau nhưng độ chính xác gần như tuyệt đối 1 cái ở trái đất còn 1 cái trên vệ tinh nhân tạo quay rất nhanh quanh trái đất sau 1 thời gian so sánh, thì thuyết tương đối hoàn toàn đúng (tham khảo bằng google, hoặc web NASA)

Như vậy người ngồi trên tàu vũ trụ này thời gian chậm lại còn loài người trên trái đất vẫn trôi đi bình thường theo hệ quy chiếu không - thời gian cũ.

Hình dung nếu time trên tàu vũ trụ trôi chậm bằng 1/10 trên time trái đất thì tàu này bay vào không gian sau 10 năm cộng với thời gian gia tốc cho tàu khi quay lại trái đất thì trái đất đã trôi đi hơn 100 năm rồi.

Những người trên tàu vũ trụ bước ra khỏi tàu đặt chân xuống trái đất thì thấy mọi vật đã thay đổi và chỉ còn cơ hội gặp lại con cháu chắt mà ko thấy vợ con đâu.

Mừng mừng tủi tủi có 1 đội tới chào: 
Cụ ơi! 
Kị ơi! 
Bế bế... 
Mà...thực ra chúng còn lớn tuổi hơn cả ta.
Nguyễn Tuân 

P/s: Máy tính hỏng đang đợi sửa nên send từ galaxy note ko soát chính tả.

Tin cùng chuyên mục

Autopilot của tesla model y đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra an toàn ở châu âu

Autopilot của tesla model y đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra an toàn ở châu âu

Tesla Model Y đã nhận được điểm cao nhất hơn tất cả các phương tiện khác trong bài kiểm tra an toàn ở châu Âu. Điểm số 98% của Model Y năm 2022 trong hạng mục “hỗ trợ an toàn” đánh giá các công nghệ an toàn của ô tô như giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động đánh bại các phương tiện của các nhà sản xuất ô tô khác như Mercedes-Benz, Volvo, Lexus và Volkswagen.

Moskovitz tài trợ cho nghiên cứu làm mát trái đất bằng phản xạ ánh sáng mặt trời

Moskovitz tài trợ cho nghiên cứu làm mát trái đất bằng phản xạ ánh sáng mặt trời

Các nhà khoa học từ Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ đang nhận được khoản tài trợ mới trị giá 900.000 $ để nghiên cứu tác động của  phản xạ ánh sáng mặt trời nhằm làm mát Trái đất và giảm thiểu tác động của sự nóng lên toàn cầu

Những nguyên tắc cơ bản tạo ra trí tuệ nhân tạo

Những nguyên tắc cơ bản tạo ra trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ con người: Môi trường sống của chúng ta là nơi để thu thập thông tin và sự kiện. Nơi lưu trữ ký ức và xử lý thông tin là não bộ, cuối cùng nơi hành động là các giác quan, các cơ bắp và cơ thể sống của chúng ta.

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Anh chị đã bao giờ nghĩ 12 năm nữa tức là vào khoảng năm 2030, xã hội sẽ như thế nào không?  Khi bàn về lịch sử, sai lầm của chúng ta là nghĩ theo cách tuyến tính. Có nghĩa khi nghĩ về 10 năm tới chúng ta sẽ so sánh 10 năm về quá khứ với hiện tại để suy diễn tới 10 năm trong tương lại. Nhưng tực tế lại không đúng, để mở rộng suy nghĩ này hãy xem lại lịch sử dài hơi hơn 1 chút.

Sự sống là một sự kỳ diệu!

Sự sống là một sự kỳ diệu!

Bạn đang đọc status này, còn tôi đang viết nó. Điều này khá kỳ cục. Nhưng tôi mừng vì chúng ta đều nhận thức được điều ấy, bạn đọc còn tôi thì viết, điều này thật tuyệt vời, ý tôi không phải là những gì tôi sẽ viết ra đây, cũng không phải bạn và tôi, hay tất cả chúng ta những người đọc status này mà là sự sống, tất cả sự sống trên trái đất này.

Khi nào loài người tuyệt chủng?

Khi nào loài người tuyệt chủng?

Sau khi siêu trí tuệ nhân tạo (ASI) ra đời, với tốc độ tính toán và thông minh gấp hàng tỷ lần con người hiện tại, chắc chắn nền khoa học cơ bản và khoa học công nghệ sẽ thay đổi 1 cách chóng mặt theo hàm ngũ.

Liên hệ