Chúng ta có thể tìm lại người thân đã mất?

|
Biết rằng vận tốc của ánh sáng là 300,000 km/s vậy chúng ta nhìn 1 vật thể cách chúng ta 300,000km tức là chúng ta đang nhìn thấy hành động của nó trước đó 1 giây.

Thực tế môi trường chúng ta đang sống đơn vị km để đo khoảng cách đã đảm bảo tính toán, nhưng với khoa học vũ trụ thì không thể dùng khoảng cách là km vì chúng ta không thể biểu diễn dc khoảng cách giữa các thiên thể với nhau, khoảng cách giữa các hệ mặt trời lên đến hàng trăm tỷ tỷ tỷ km, vì vậy buộc phải sử dụng đơn vị đo bằng thời gian ánh sáng đi trong bao lâu, vì dụ khoảng cách 1 giây ánh sáng bằng 300,000km, 1 giờ ánh sáng bằng 300,000km x 60phút x 60 giây, hay 1 năm ánh sáng đó là khoảng cách khổng lồ.

Và thực tế đó cũng chính là quá khứ, giả sử thời gian thực ngay lúc này đang có 1 loài vật sinh sống ở một hệ mặt trời cách chúng ta 1 năm ánh sáng họ dùng kính thiên văn nhìn về trái đất, họ thấy chúng ta đang đi lại hoạt động! 

Thực tế thời gian thực họ đang thấy chúng ta sống cách đây 1 năm về trước đó, có thể họ đang nhìn thấy người thân của chúng ta đã mất đang đi lại (mất cách đây chưa đầy 1 năm), vì ánh sáng phát đi từ người này cần 1 năm mới tới đc ống kính thiên văn của họ người ngoài hành tinh.

Khoa học đang chứng minh có tồn tại hố jun, và nếu chứng mình được thì chính chúng ta có thể nhìn được ông bà và người thân đã mất, mình chắc chắn là chỉ nhìn mà không thể tác động vì định luật vật lý không tồn tại trong trường hợp này!
Nguyễn Tuân

Tin cùng chuyên mục

Autopilot của tesla model y đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra an toàn ở châu âu

Autopilot của tesla model y đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra an toàn ở châu âu

Tesla Model Y đã nhận được điểm cao nhất hơn tất cả các phương tiện khác trong bài kiểm tra an toàn ở châu Âu. Điểm số 98% của Model Y năm 2022 trong hạng mục “hỗ trợ an toàn” đánh giá các công nghệ an toàn của ô tô như giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động đánh bại các phương tiện của các nhà sản xuất ô tô khác như Mercedes-Benz, Volvo, Lexus và Volkswagen.

Moskovitz tài trợ cho nghiên cứu làm mát trái đất bằng phản xạ ánh sáng mặt trời

Moskovitz tài trợ cho nghiên cứu làm mát trái đất bằng phản xạ ánh sáng mặt trời

Các nhà khoa học từ Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ đang nhận được khoản tài trợ mới trị giá 900.000 $ để nghiên cứu tác động của  phản xạ ánh sáng mặt trời nhằm làm mát Trái đất và giảm thiểu tác động của sự nóng lên toàn cầu

Những nguyên tắc cơ bản tạo ra trí tuệ nhân tạo

Những nguyên tắc cơ bản tạo ra trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ con người: Môi trường sống của chúng ta là nơi để thu thập thông tin và sự kiện. Nơi lưu trữ ký ức và xử lý thông tin là não bộ, cuối cùng nơi hành động là các giác quan, các cơ bắp và cơ thể sống của chúng ta.

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Anh chị đã bao giờ nghĩ 12 năm nữa tức là vào khoảng năm 2030, xã hội sẽ như thế nào không?  Khi bàn về lịch sử, sai lầm của chúng ta là nghĩ theo cách tuyến tính. Có nghĩa khi nghĩ về 10 năm tới chúng ta sẽ so sánh 10 năm về quá khứ với hiện tại để suy diễn tới 10 năm trong tương lại. Nhưng tực tế lại không đúng, để mở rộng suy nghĩ này hãy xem lại lịch sử dài hơi hơn 1 chút.

Sự sống là một sự kỳ diệu!

Sự sống là một sự kỳ diệu!

Bạn đang đọc status này, còn tôi đang viết nó. Điều này khá kỳ cục. Nhưng tôi mừng vì chúng ta đều nhận thức được điều ấy, bạn đọc còn tôi thì viết, điều này thật tuyệt vời, ý tôi không phải là những gì tôi sẽ viết ra đây, cũng không phải bạn và tôi, hay tất cả chúng ta những người đọc status này mà là sự sống, tất cả sự sống trên trái đất này.

Khi nào loài người tuyệt chủng?

Khi nào loài người tuyệt chủng?

Sau khi siêu trí tuệ nhân tạo (ASI) ra đời, với tốc độ tính toán và thông minh gấp hàng tỷ lần con người hiện tại, chắc chắn nền khoa học cơ bản và khoa học công nghệ sẽ thay đổi 1 cách chóng mặt theo hàm ngũ.

Liên hệ