BITCOIN ĐỒNG TIỀN ẢO VÀ TRÒ CHƠI ĐA CẤP

|

BITCOIN! Bạn đang định đầu tư vào bitcoin hay đồng tiển ảo nói chung, xin hãy STOP – Dừng lại, Please! PLEASE!

BITCOIN!
Bạn đang định đầu tư vào bitcoin hay đồng tiển ảo nói chung, xin hãy STOP – Dừng lại, Please!

PLEASE!

Lâu nay, mình cũng nghe nhiều về đồng tiền ảo, cũng nói chuyện rất nhiều người về bitcoin, nhưng hôm nay, thực sự có đc tâm sự với 1 người bạn đã “chết” hàng tỷ đồng vì đầu tư bitcoin.
Bitcoin là 1 dạng đồng tiền ảo như nhiều đồng tiền ảo khác, nhưng Bitcoin “hot” hơn, tuy nhiên, bản chất đồng tiền ảo ko thể thay thế đồng tiền thật được, vì tính chất biến động bất ổn của nó nên nó ko xứng đáng được gọi là đồng tiền, vì đã là tiền nó phài là hàng hóa có tính chất ổn định, là vật trung gian để trao đổi sản phẩm, hàng hóa với nhau, và được nhà nước nào đó bảo trợ về mặt pháp luật, pháp lý để đảm bảo an toàn về giao dịch.

Ko hiểu tại sao nhiều người lại bị cuốn hút vào cái chuyện đồng tiền ảo này, nó quá rủi ro, đặc biệt lại càng rủi ro cho người ít hiểu biết về công nghệ, mà chỉ nghe theo 1 tổ chức hay 1 nhóm nào đó, truyền thông nghe bùi tai, ko cần làm vẫn có cái ăn, đừng bao giờ mơ mộng điều đó, đây chắc chắn chỉ là 1 dạng biến tướng của đa cấp mới, lần này, biến tướng đa cấp nó là sản phẩm dạng số, nên nó trở lên nguy hiểm hơn, vì nó mang tính chất của sản phẩm dạng số, nên nó bất ổn và nó có tính nhất thời, nó ko phải sản phẩm vật chất nên nó dễ bị thay đổi và làm giá, làm cho người đầu tư sẽ phải bỏ ra rất rất nhiều tiền, nhưng giá trị lại ko hề có thực, nếu như sản phẩm đa cấp là vật chất còn có thể mua đi bán lại hoặc để sử dụng và người bình thường có thể dễ dàng định giá sản phẩm để thanh toán hơn, thì lần này, nó nguy hiểm hơn nhiều vì nó chẳng có giá trị sử dụng, nhưng nó lại có giá trị thị trường rất lớn, nó quá ảo, và nó ko phải là đồng tiền để thanh khoản hoặc để tạo ra các giao dịch mua bán, trao đổi sản phẩm bình thường được, người ôm Bitcoin như ôm thêm quả bom, đặc biệt lại là người dùng ko có khả năng hiểu biết về công nghệ, chỉ giao dịch bằng miệng rồi chuyển tiền. Thật quá rủi ro!

Thực chất, với tốc độ phát triển nóng như lúc này, vẫn có thể có cách đầu tư Bitcoin mà kiếm được tiền, đó là đầu tư máy đào Bitcoin. Vâng, đầu tư máy đào thì đương nhiên bạn phải có khả năng hiểu biết về công nghệ thông tin, phải hiểu biết về phần cứng để bỏ tiền đầu tư, và hiểu biết về mạng để biết rằng đồng tiền nó được lưu trữ trên mạng ngang hàng, nó được lưu trữ ở hàng triệu máy tính khác nhau, và giá trị thực được lưu trên thông tin mà thông số số tiền bạn biết được cũng chỉ bởi 1 phần mềm mà người nào đó làm ra, vậy là lúc này bạn đang tạo ra sản phẩm mà sản phẩm đang dc 1 người nào đó không quen biết nắm giữ tài sản của bạn…vậy biết đâu có ngày dù trình độ của bạn rất cao, nhưng ko thể đảm bảo có người cao hơn..và tài khoản của bạn sẽ bị tấn công…mất sạch.

Chưa kể rủi ro về đầu tư máy móc là quá lớn, bạn sẽ phải đầu tư hàng tỷ đồng cho hệ thống máy móc, đa số tập trung cho máy móc cấu hình “khủng”, card VGA đắt tiền, hàng tỷ đồng cùng với nơi đặt máy đào coin, cùng với tiền điện bạn bỏ ra hàng tháng lên đến chục triệu đồng, rồi bỏ ra hàng năm nghiên cứu…kết nạp đồng đội…chờ đợi... máy móc hỏng, rồi sửa chữa bảo trì.

Và chắc chắn 1 ngày nào đó, mọi chính phủ đều sẽ không thể thừa nhận đồng tiền ảo, vì nó liên quan đến các tổ chức ngân hàng đang hoạt động, không thể chuyển đổi được, và người ta chỉ có thể ảo hóa đồng tiền do ngân hàng thực hiện, chứ ko thể có chuyện một quốc gia tạo ra đồng tiền ảo thành 1 loại mặt hàng tiền để giao dịch phổ thông được và khi đó thì mọi cố gắng đầu tư, nỗ lực của bạn về số 0.

  

Và cuối cùng, nếu lúc này để đầu tư đào tiền ảo hay Bitcoin, hoặc đầu tư chỉ để mua đi bán lại theo 1 tổ chức nào đó, giờ thì quá muộn vì nó đã được phổ biến và giá quá cao cho 1 giao dịch. Lúc này, mọi giao dịch hầu hết đều là người dùng cuối, có nghĩa bạn chỉ ôm Bitcoin mà rất khó trở thành 1 trung gian để mua đi bán lại ăn tiền chênh lệch, nếu mua lúc này là bạn chỉ mua về những con số ảo và để đó, còn người được hưởng tiền của bạn chỉ dành cho người đứng đầu tổ chức, và bạn hay những người bạn của bạn chẳng ai được tiền cả.

Tất cả đều “die” mà thôi.

Nguyễn Tuân 12/1/2018
 

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Đổi mới liên tục khiến doanh nghiệp trăm năm tuổi ABB group (1883) Công Ty Công Nghệ & thiết bị điện tồn tại toàn cầu bền vững xuyên thế kỷ, đổi mới sáng tạo khiến Spotify là nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới...

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Với công nghệ AI mà tôi áp dụng và chiến lược MKT online để truyền thông, Văn Miếu QTG là di sản Quốc Gia đặc biệt đã tiếp cận tới BigData bán kính lên tới 50km

Truyện ngắn về đại dịch covid  cơ cực

Truyện ngắn về đại dịch covid cơ cực

Thanh cố ý ném bát mạnh xuống nền nhà, bát sứ va vào nền đá hoa cũ kỹ vỡ vụn, cơm bắn tung tóe văng về phía ti vi và giường, mặt đỏ gay gắt hắn ném liên tiếp sự giận dữ vào vợ.

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch đến từ TQ khiến cả thế giới chao đảo, thế giới gặp phải bước ngoặt lớn của sự phát triển và thay đổi mãi mãi. 2 năm 2020, 2021 và có thể nhiều năm nữa sau này các thế hệ tiếp nối sẽ nhắc lại là những sự sợ hãi mất mát trên toàn cầu.

Thế giới là một đại quốc gia

Thế giới là một đại quốc gia

Ủng hộ ông Trump nhưng giờ thì ông nào làm tổng thống thì cũng sẽ làm thay đổi thế giới rất nhiều trong 4 năm tới, bởi chính sách và sức ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu đều thuộc về đất nước họ.

Chuyện trường chuyên  nền giáo dục việt nam cần thay đổi

Chuyện trường chuyên nền giáo dục việt nam cần thay đổi

Bài viết dưới đây rất hay vì nó cho thấy VN đang có 1 nền giáo dục tồi tệ, bởi giới quản lý ngành giáo dục phi nhân tính tìm mọi cách để moi tiền, vấn đề học càng khó thì người ta mới sẵn sàng chi cả trăm triệu để theo đuổi những bài toán tích phân, đạo hàm, khai căn... mà sau khi ra trường 20 năm và mình đang theo đuổi khoa học máy tính nhưng chưa 1 lần dùng tới. Những ai từng học và có con đang độ tuổi học phổ thông mới thấu hiểu 1 nền giáo dục ngu xuẩn. Nhưng ko thể ko theo dc vì nếu ko con chúng ta sẽ thành những đứa cá biệt, mà cá biệt sẽ bị tách biệt với xh mất tự tin cũng dễ hỏng cuộc đời, mà theo đuổi thì mệt mỏi dõi theo nhìn bọn trẻ đến xót xa.

Liên hệ