10 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI XÂY DỰNG NỘI DUNG

|

10 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI XÂY DỰNG NỘI DUNG

Xây dựng nội dung là vấn đề quan trọng nhất trong mọi chiến dịch marketing đặc biệt là chiến dịch online và làm seo trên website. Nếu có chiến lược bài bản mỗi website bạn có thể thu hút hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày thông qua những bộ từ khóa mà khách hàng tìm kiếm thấy website của bạn lên top 10, đặc biệt là top 1,2 hoặc 3 của Google.

Google là nơi khai thác thông tin và những nội dung hấp dẫn có ích nhất với người dùng, vì vậy không có cách nào khác muốn lên TOP google là nội dung phải hấp dẫn. Trong bài viết này

Tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết Google đo những yếu tố nào để đánh giá được sự hấp dẫn của nội dung bài viết trong website.

1.Nội dung website của bạn phải gắn liền với từ khóa cụ thể, tiêu đề bài viết phải gắn kèm với cụm từ khóa càng trùng lặp càng sát với từ khóa càng tốt. Từ khóa bạn viết trên nội dung trang càng được tìm kiếm nhiều thể hiện nội dung bạn viết đúng xu hướng và được đánh giá cao.

2.Nội dung bạn viết phải chứa từ khóa được lặp đi lặp lại vừa đủ nhưng phải chuẩn xác, tránh cả đoạn dài bài viết mà không hề được nhắc đến cụm từ khóa bạn đã xác định.

3.Trong bài viết của bạn ko được quá dài, nhưng cũng ko được quá ngắn, theo khuyến cáo của tôi khoảng 500 – 1000 từ là đủ, nếu dài hơn hãy cắt ra làm nhiều phần.

4.Trong 1 website tránh trùng lặp tiêu đề bài viết

5.Trong 1 nội dung bài viết nên có nhiều khối văn bản và có tiêu đề cho khối văn bản đó chính là chứa các từ khóa khác hoặc từ khóa phụ

6.Trong nội dung bài viết cũng cần có ảnh minh họa đính kèm, các bạn nên nhớ google ngày nay đọc được cả nội dung vật thể trong bức ảnh, nên trong bức ảnh phải chứa thông tin trong bài viết của bạn. Ví dụ bài viết đang nói về ô tô thì bức ảnh phải xuất hiện ô tô chứ ko nên chỉ có người mẫu mà ko có nguyên mẫu chiếc ô tô bạn đang mô tả.

7.Mỗi bức ảnh trong nội dung tuyệt đối không được chứa những bức ảnh quá lớn, dưới 1M là đủ, nếu trên 1M thì cần phải cắt bỏ cho gọn.

8.Trong nội dung bài viết phải chứa liên kết vòng, nghĩa là trong 1 bài biết lại chứa link các bài viết liên quan để khách hàng có thể lựa chọn hoặc tìm hiểu thêm, đây cũng là cách để thu hút thời gian xem và giảm tỷ lệ thoát.

9.Về mặt code cần phải chứa đầy đủ các thẻ trong bất cứ nội dung nào như thẻ: description, meta, thẻ tittle…. Hoặc thẻ h1, h2, h3… các bạn lưu ý với Google chỉ đọc được các thẻ này cùng với khối văn bản bên trong mỗi thẻ để xác định từ khóa tìm kiếm và xác định nội dung chứa từ khóa nào có phù hợp không, do đó điều này các bạn code buộc phải xây dựng trong website.

10.Cuối cùng dù nội dung tổng thể cho website nếu đã đạt các tiêu chuẩn kia thì vẫn cần 1 tiêu chuẩn kỹ thuật để Google đánh giá website của bạn có hấp dẫn người dùng hay không bằng cách đo các chỉ số trong Google Analytics của bạn như chỉ số: xem trung bình trên phiên càng dài càng tốt trên 1 phút là đảm bảo , tỷ lệ thoáng càng ít càng tốt và lý tưởng là 30-60%, và số người truy cập nội dung của bạn càng nhiều càng tốt.


Thu hút traffic là yếu tố sống còn của website
 

Trong tất cả các yếu tố từ 1 – 9 bạn có thể tự xây dựng và làm được trên hệ thống website nhưng khó khăn nhất là yếu tố số 10 vì hoặc bạn phải trả tiền quảng cáo và marketing cho người dùng thực sự truy cập vào website. Khi truy cập vào mà bạn muốn có chỉ số đẹp bắt buộc bạn phải có nội dung thực sự chất và hấp dẫn để thu hút người dùng.

Việc thu hút được số lượng lớn người truy cập và lại ở lại đủ lâu là một chuyện không hề đơn giản, vì vậy Phần mềm XSEO ra đời sử dụng trí tuệ nhân tạo thay thế hành vi của con người để tự động hỗ trợ bạn có được tất cả những chỉ số đẹp đó vì website của bạn cần được hỗ trợ để lên được top trước khi bạn thực sự có kinh phí để đầu tư vào nội dung thu hút người dùng thực sự.


Bộ sản phẩm Phần mềm XSEO 2020

Nguyễn Tuân 12/2019

Tin cùng chuyên mục

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Những hiểm họa khi xem video ngắn

Từng có nhiều giờ xem video ngắn, từng chìm vào cảm xúc, cảm xúc liên tục thay đổi cùng với các video ngắn trên Tiktok, trên Facebook sau đó đầu óc mụ mị, ném điện thoại xuống giường thực sự nó khiến mình giật mình sợ hãi. Nó khiến mình phải nghĩ, phải viết: những nguy hại khi xem video ngắn, đặc biệt khi nghiện tiktok.

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Bất ngờ: tổng thống mỹ joe biden tạo tài khoản tiktok!

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo trên nền tảng mạng xã hội X là đã tạo tài khoản TikTok riêng mặc dù nước Mỹ đã có nhiều lệnh cấm đối với ứng dụng này. Tổng thống Mỹ Biden đã đăng tải video đầu tiên có nội dung là chia sẻ suy nghĩ của bản thân về trận đấu bóng bầu dục Super Bowl LVIII.

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Nóng! nhóm hacker resumelooters trộm dữ liệu người dùng việt nam?

Công ty an ninh mạng Group-IB vừa thông báo rằng nhóm hacker có tên ResumeLooters đã đánh cắp dữ liệu của hơn 2 triệu người dùng tại khi vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Việc đánh cắp dữ liệu người dùng này thông qua việc xâm nhập 65 website việc làm và thương mại thông qua các cuộc tấn công XSS và SQL.

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Bạn có biết tại sao tốc độ mạng 5g tại anh lại kém không?

Những cuộc khảo sát về tốc độ mạng 5G hiện nay cho thấy rằng thủ đô London của nước Anh đứng vị trí cuối cùng trong 10 thành phố lớn ở Châu Âu. Kết quả cho thấy London có tốc độ mạng kém xa so với Barcelona, Berlin, Paris và Lisbon.

Lenovo phát triển hệ thống ai  sẵn sàng thách thức thị trường pc

Lenovo phát triển hệ thống ai sẵn sàng thách thức thị trường pc

Theo thông tin mới nhất thì Lenovo đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. Điều này cho thấy Lenovo đang củng cố vị trí và sẵn sàng thách thức thị trường PC trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là lĩnh vực mà công ty sẽ đầu tư mạnh mẽ nhất.

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Hot! bitcoin tăng giá trị gấp 3 lần so với đầu năm 2023

Vào nngày 13 tháng 2 Bitcoin đã đạt ngưỡng 50,379 USD. Giá sự của đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần kể từ đầu năm 2023 sau khi giảm 64% vào năm ngoái. Dù giá của Bitcoin vẫn thấp hơn so với tháng 11 năm 2021 là 68,982 USD (đây là con số cao nhất mọi thời đại được ghi nhận) nhưng đồng tiền này đang hồi phục dần sau hàng loạt sự xuống giá

Liên hệ