Vai trò của trí tuệ nhân tạo đối với sự phát triển của các doanh nghiệp

|
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo dự đoán chính xác hành vi của khách hàng

Thông qua các tương tác và hành động của khách hàng trong quá khứ như: lịch sử đặt hàng, phương thức thanh toán, trang web thường xuyên truy cập hay sở thích. Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể xác định chính xác mong muốn của khách hàng và đưa ra những thông tin và sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp có thể thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho mình. 

Ngoài ra, Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể hiểu, phân tích và xử lý ngôn ngữ tự nhiên giúp doanh nghiệp có thể dự đoán các hành vi trong tương lai dựa trên những sở thích, những lựa chọn và mối quan tâm của khách hàng trong hiện tại. Từ đó, doanh nghiệp có thể thu thập được những thông tin quan trọng, những nội dung liên quan, cải thiện và nâng cao hành trình mua sắm của khách hàng.

Ứng dụng trong xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

Một ứng dụng khác của AI đó là việc sử dụng hệ thống bán hàng tự động ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của công ty. Các công ty có thể thu thập được thông tin liên lạc, giới thiệu tính năng của sản phẩm và bỏ qua những khách hàng không tiềm năng.Ví dụ, Conversica với hệ thống bán hàng tự động sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để gửi email và trò chuyện, tạo cảm giác như con người đích thực. Khi hệ thống này đã cung cấp thông tin cho khách hàng và xác định là khách hàng tiềm năng, nó sẽ kết nối đến nhân viên bán hàng để chốt giao dịch.


 Vai trò của trí tuệ nhân tạo đối với sự phát triển của các doanh nghiệp

Chatbot

AI được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là trong lĩnh vực chatbot và trợ lý kỹ thuật số. Khách hàng dần bắt đầu thấy những tính năng này đáng tin cậy và hiệu quả. Chúng không nhằm thay thế hoàn toàn con người nhưng cung cấp sự hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời. Nhiều vấn đề thông thường và nhỏ có thể được xử lý bởi các chatbot hỗ trợ AI, để lại các vấn đề phức tạp và thách thức hơn cho bộ phận dịch vụ khách hàng xử lý. Đây là một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với bàn trợ giúp truyền thống do con người điều khiển.

Mở đường cho siêu cá nhân hóa

Trong thời đại tiếp thị hiện nay, siêu cá nhân hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng cho mọi doanh nghiệp. Bỏ qua việc phải thu thập những thông tin của khách hàng một cách thủ công như đưa ra những khảo sát, những bản câu hỏi về thông tin khách hàng và thu thập thông tin theo từng nhóm. Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể truy cập vào hồ sơ khách hàng, phân tích hành vi, dữ liệu để đưa ra những thông tin có giá trị từ đó doanh nghiệp có thể nhắm đến từng đối tượng khách hàng cụ thể, cung cấp những trải nghiệm cá nhân hóa và đi sâu và đáp ứng mong muốn của từng khách hàng. 

Ứng dụng trong quảng cáo tự động (Programmatic Advertising)

Bên cạnh ứng dụng trong hoạt động nghiên cứu khách hàng, bán hàng và công cụ tìm kiếm, các công ty có thể sử dụng những thế mạnh của computational advertising – chuỗi thuật toán cho phép các chuyên gia marketing cung cấp quảng cáo vào đúng thời điểm, dựa vào những yếu tố như thông tin nhân khẩu học, thói quen trong hoạt động trực tuyến và những nội dung mà khách hàng xem khi quảng cáo xuất hiện.

Giảm chi phí vận hành doanh nghiệp

Với khả năng tương tác tự nhiên và thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế con người trong việc giao tiếp với khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể giảm chi phí nhân sự, nhưng vẫn giữ và nâng cao được chất lượng chăm sóc và trải nghiệm của khách hàng.

Theo Sở Hữu Trí Tuệ

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ