Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quá trình sản xuất trái cây

|
Cụ thể, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tiến hành nhiều thí nghiệm sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo để giảm bớt sự phụ thuộc của người nông dân trồng hoa quả vào nguồn lao động vốn đang khan hiếm. Việc đưa robot vào sản xuất cũng góp phần hỗ trợ cho người già và người không có người kế thừa.

Hiện tại, các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành ở tỉnh Chiba, một khu vực sản xuất lê chính của Nhật Bản gần Tokyo và tỉnh Yamanashi, vùng trồng nho chính của đất nước, ở miền Trung Nhật Bản. Chính quyền tỉnh Chiba, các hợp tác xã nông nghiệp và các bên quan tâm khác đã khởi động một dự án thử nghiệm kéo dài hai năm tại các khu trồng lê ở thành phố Ichikawa và Narita.

Theo Công ty tư vấn Data Institute of Management Consulting Inc, đơn vị giám sát các thí nghiệm, một chiếc xe robot chở hàng sẽ tự động theo sau công nhân khi họ thu hoạch lê, vận chuyển trái cây đến địa điểm được chỉ định. Một máy ảnh tích hợp sẽ chụp ảnh những quả lê được chọn trước và tán lá xung quanh, sau đó A.I sẽ phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin về thời điểm tốt nhất để thu hoạch trái cây dựa trên sự phát triển của nó.

Một chuyên gia trong lĩnh vực AI cho biết, robot có khả năng thực hiện các công việc thủ công phức tạp như thụ phấn và đóng bao trái cây. Tập đoàn cũng phát triển một ứng dụng đang được thử nghiệm để xem nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh cháy lá do loại nấm tấn công lá, quả và thân của cây lê như thế nào. 

Các thiết bị cảm biến được lắp đặt trên ruộng lê thu thập dữ liệu khí tượng, chẳng hạn như nhiệt độ và lượng mưa, đồng thời khuyến nghị lượng thuốc trừ sâu phù hợp để xua đuổi dịch bệnh.


Việc ứng dụng robot vào quá trình sản xuất trái cây giúp tiết giảm nhân công, tăng cường độ an toàn và chất lượng trái cây.

Toshiharu Itabashi, chủ sở hữu thế hệ thứ tám của Yamani Kaju Noen (trang trại nơi thí nghiệm đang được tiến hành) cho biết, các robot đang giảm bớt gánh nặng lao động. Do dịch bệnh trên trái cây xảy ra hàng năm nên các dự báo của A.I rất có hữu ích. Theo chính quyền tỉnh Chiba, trong khi nhu cầu nội địa đối với lê vẫn ổn định, thị trường dự kiến sẽ mở rộng với việc xuất khẩu nhiều hơn sang Đông Nam Á và các khu vực khác.

Vào năm 2019, một nhóm nghiên cứu thuộc khoa Kỹ thuật của Đại học Yamanashi, do Giáo sư Mao Xiaoyang đứng đầu, đã phát triển thiết bị có thể thực hiện tỉa quả mọng trong đó các chùm nho để tạo không gian cho những quả còn lại phát triển lớn hơn. Khi người nông dân đeo chiếc kính bảo hộ có gắn một máy ảnh nhỏ này đến gần một chùm nho, AI sẽ ước tính số lượng quả mọng trong mỗi chùm và đánh dấu những quả cần được cắt tỉa.

Hiện đã có ứng dụng được phát triển để ước tính số lượng quả mọng khi nho được đặt trong một thùng chứa đặc biệt, nhưng thiết bị mới có tên “SmartGlass” trên thậm chí còn thân thiện với người dùng hơn vì nó cho phép người sử dụng dùng cả hai tay để tỉa quả mọng. Qua các cải tiến như tăng khả năng hiển thị rõ ràng hơn và cải thiện độ chính xác, nhóm nghiên cứu đặt mục tiêu sớm cung cấp một thiết bị khả thi về mặt thương mại.

“Sử dụng AI trong nông nghiệp sẽ thúc đẩy nhiều nhà nông. Tuy nhiên, việc cắt giảm chi phí và cải thiện mức độ thân thiện với người dùng vẫn cần thiết cho ứng dụng thực tế của nó”, Shinnosuke Kusaba thuộc Viện Khoa học Cây ăn quả và Trà tại Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp và Lương thực Quốc gia ở Tsukuba, tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) cho hay.

Theo VietQ

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ