Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường vào bản tin thời tiết

|

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đã tạo cơ hội không thể tốt hơn cho các bản tin dự báo có thể truyền đi những thông tin thời tiết, thiên tai chân thực và hấp dẫn nhất. Con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa. Trong thế kỷ 21 này, thế giới ngày càng chứng kiến các thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan, tác động không nhỏ tới loài người. Do đó các bản tin thời tiết và dự báo thiên tai được coi là cứu cánh hàng đầu cho nhiều người vì nó giúp cung cấp những thông tin hữu ích và cảnh báo sớm về các thiên tai có thể tránh được.

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đã tạo cơ hội không thể tốt hơn cho các bản tin dự báo có thể truyền đi những thông tin thời tiết, thiên tai chân thực và hấp dẫn nhất. Con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa.

Trong thế kỷ 21 này, thế giới ngày càng chứng kiến các thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan, tác động không nhỏ tới loài người. Do đó các bản tin thời tiết và dự báo thiên tai được coi là cứu cánh hàng đầu cho nhiều người vì nó giúp cung cấp những thông tin hữu ích và cảnh báo sớm về các thiên tai có thể tránh được.

 

Khi công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) ứng dụng sâu vào các bản tin thời tiết, con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa - Ảnh 1.

Thế nhưng nếu chỉ đưa ra những con số khô khan và hình ảnh không mấy sinh động, sẽ rất khó để đem lại hiệu quả truyền thông. Chính vì vậy công nghệ dự báo thời tiết có sự kết hợp với thực tế ảo tăng cường (AR) đang trở thành một xu hướng hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hiện nay đã có rất nhiều cơ quan dự báo thời tiết tại các quốc gia và các kênh thời tiết nổi tiếng ví dụ như The Weather Channel đã bắt đầu ứng dụng AR trong các bản tin dự báo.

Những hình ảnh dự báo chân thực nhờ ứng dụng AR giúp đem tới một góc nhìn chân thực hơn về một thiên tai, sự kiện thời tiết, nhờ đó tạo ra tâm lý cảnh giác hơn cho tất cả mọi người, tránh trường hợp chủ quan dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

 

Khi công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) ứng dụng sâu vào các bản tin thời tiết, con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa - Ảnh 2.

Đơn cử như mô phỏng hậu quả của cơn lũ tạo ra từ cơn bão Frorence mới đây hay hậu quả của những trận cháy rừng, tuyết rơi.

Hiệu quả của hình thức dự báo thời tiết kết hợp AR là việc có thể đưa ra các con số thiệt hại, cảnh báo sát nhất với hình ảnh mô phỏng. Hiệu ứng đem lại từ hình ảnh, kết hợp với thông tin cung cấp chắc chăn sẽ khiến bất kỳ ai khi xem các bản tin như vậy dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ những con số hơn.

 

Khi công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) ứng dụng sâu vào các bản tin thời tiết, con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa - Ảnh 3.

Được biết, kênh thời tiết The Weather Channel đã hợp tác với The Future Group trong việc áp dụng công nghệ thực tế ảo tương tác Interactive Mixed Reality (IMR) và bộ công cụ Unreal Engine. 

Nhờ có sự hỗ trợ của video 360 độ và trải nghiệm thực tế ảo tăng cường nên người xem có thể thấy, các biên tập viên thời tiết đứng trực tiếp giữa nơi đang xảy ra thiên tai, ví dụ như bão lũ, cháy rừng,…y như thật.

Nguồn: Genk

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Liên hệ