Trung Quốc dự định xây dựng căn cứ dưới đáy biển do AI toàn quyền điều hành

|

Trí tuệ nhân tạo sắp sửa có một căn cứ địa của riêng mình - và nó được đặt ở một nơi nào đó mà con người còn chẳng muốn ghé thăm. Theo một bài báo được đăng tải hôm thứ Hai tuần trước trên tờ South China Morning Post, các nhà khoa học của Viện Khoa học Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng một cơ sở nghiên cứu nằm sâu dưới Biển Đông và họ muốn robot với trí tuệ nhân tạo điều hành nó. Căn cứ này có thể là "thuộc địa trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên Trái Đất", theo lời những người có liên quan đến dự án.

Một thuộc địa hoàn toàn mới

Trí tuệ nhân tạo sắp sửa có một căn cứ địa của riêng mình - và nó được đặt ở một nơi nào đó mà con người còn chẳng muốn ghé thăm.

Theo một bài báo được đăng tải hôm thứ Hai tuần trước trên tờ South China Morning Post, các nhà khoa học của Viện Khoa học Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng một cơ sở nghiên cứu nằm sâu dưới Biển Đông và họ muốn robot với trí tuệ nhân tạo điều hành nó.

Căn cứ này có thể là "thuộc địa trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên Trái Đất", theo lời những người có liên quan đến dự án.

Robot thám hiểm

Các nhà nghiên cứu sẽ xây dựng căn cứ ở độ sâu khoảng từ 6 đến 11km dưới mặt nước, mặc dù họ đã xác định được vị trí cụ thể. Những sợi cáp chạy từ căn cứ lên một con tàu hoặc một platform (tổ hợp nổi) trên mặt nước sẽ cung cấp năng lượng cho căn cứ này.

Căn cứ sẽ có các platform dùng để tàu cập bến như một trạm không gian. Các tàu ngầm robot sẽ rời căn cứ từ các trạm này để thực hiện các nhiệm vụ thám hiểm, khảo sát các khu vực mới và thu thập dữ liệu về các dạng sống dưới biển. Họ cũng sẽ thu thập các mẫu khoáng vật phân tích tự động ngay trong căn cứ.

 

Trung Quốc dự định xây dựng căn cứ dưới đáy biển do AI toàn quyền điều hành - Ảnh 1.

Lặn sâu

Đại dương bao phủ hơn 70% bề mặt Trái đất, nhưng con người mới chỉ khám phá được khoảng 1% đáy đại dương. Dẫu vậy, điều này cũng chẳng có gì quá ngạc nhiên, khi mà môi trường luôn biến động rất mạnh.

Tuy nhiên, lợi ích của việc biết những gì đang diễn ra ở sâu bên dưới bề mặt đại dương là rất lớn - những dữ liệu chắt lọc từ nghiên cứu này có thể cải thiện hiểu biết của chúng ta về biến đổi khí hậu, dẫn đến việc phát hiện ra các loại thuốc mới hoặc giúp các nhà nghiên cứu xác định các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Vì vậy, dù tạo ra "thuộc địa AI" này sẽ không hề dễ dàng hoặc có kinh phí phải chăng - SCMP cho biết công trình này sẽ tốn khoảng 160 triệu USD để hoàn thành - nhưng những khám phá mà nó có thể mang lại có thể khiến khoản đầu tư này trở nên hoàn toàn đáng giá.

Nguồn: Genk.vn

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Liên hệ