Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn tự tử tại Hàn Quốc

|


Đối mặt với thực tế này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm ra cách sử dụng công nghệ, mà cụ thể là trí tuệ nhân tạo, để ngăn chặn các cá nhân tự chấm dứt cuộc đời.

Hình ảnh camera an ninh trên 1 cây cầu tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cho thấy một phụ nữ đang đu bám vào thành cầu, có thể sẽ nhảy xuống dưới, nhưng thực ra đây là một thành viên trong nhóm nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Seoul, họ đang thử nghiệm dự án tích hợp trí tuệ nhân tạo vào máy quay an ninh giúp phát hiện các trường hợp có ý định tự tử.

Anh Kim Hyeong-gil - Đội cứu hộ đường sông Seoul, Hàn Quốc chia sẻ: "Chúng tôi tin tưởng công nghệ sẽ giúp phát hiện sớm các trường hợp tự tử và giúp lực lượng cứu hộ phản ứng nhanh hơn với các cuộc gọi cấp cứu".

Bí mật của công nghệ này nằm ở việc phân tích dữ liệu của các trường hợp tự tử từng xảy ra trên cầu. Máy tính quét hơn 3.000 video, tổng hợp những hành vi của người có ý định nhảy cầu và đưa ra một danh sách cảnh báo những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Anh Kim Jun-chul - Học viện Công nghệ Seoul, Hàn Quốc cho biết: "Công nghệ mới hoạt động liên tục và cảnh báo lực lượng cứu hộ khi phát hiện trường hợp có ý định tự tử. Lúc đó nhân viên cứu hộ sẽ trực tiếp xem camera và quyết định bước tiếp theo".

Anh Kim ở đội cứu hộ đường sông Seoul cho biết thêm, trong năm 2020, số vụ hỗ trợ khẩn cấp của đội đã tăng hơn 30%. Hầu hết nạn nhân là người trẻ. Đội cứu hộ rất kỳ vọng công nghệ thông minh sẽ hoạt động hiệu quả, giúp ngăn chặn các vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Theo afamily

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ