Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn tự tử tại Hàn Quốc

|

Hai năm trở lại đây, số vụ tự tử có xu hướng gia tăng tại Hàn Quốc do dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế và tinh thần của người dân.


Đối mặt với thực tế này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm ra cách sử dụng công nghệ, mà cụ thể là trí tuệ nhân tạo, để ngăn chặn các cá nhân tự chấm dứt cuộc đời.

Hình ảnh camera an ninh trên 1 cây cầu tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cho thấy một phụ nữ đang đu bám vào thành cầu, có thể sẽ nhảy xuống dưới, nhưng thực ra đây là một thành viên trong nhóm nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Seoul, họ đang thử nghiệm dự án tích hợp trí tuệ nhân tạo vào máy quay an ninh giúp phát hiện các trường hợp có ý định tự tử.

Anh Kim Hyeong-gil - Đội cứu hộ đường sông Seoul, Hàn Quốc chia sẻ: "Chúng tôi tin tưởng công nghệ sẽ giúp phát hiện sớm các trường hợp tự tử và giúp lực lượng cứu hộ phản ứng nhanh hơn với các cuộc gọi cấp cứu".

Bí mật của công nghệ này nằm ở việc phân tích dữ liệu của các trường hợp tự tử từng xảy ra trên cầu. Máy tính quét hơn 3.000 video, tổng hợp những hành vi của người có ý định nhảy cầu và đưa ra một danh sách cảnh báo những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Anh Kim Jun-chul - Học viện Công nghệ Seoul, Hàn Quốc cho biết: "Công nghệ mới hoạt động liên tục và cảnh báo lực lượng cứu hộ khi phát hiện trường hợp có ý định tự tử. Lúc đó nhân viên cứu hộ sẽ trực tiếp xem camera và quyết định bước tiếp theo".

Anh Kim ở đội cứu hộ đường sông Seoul cho biết thêm, trong năm 2020, số vụ hỗ trợ khẩn cấp của đội đã tăng hơn 30%. Hầu hết nạn nhân là người trẻ. Đội cứu hộ rất kỳ vọng công nghệ thông minh sẽ hoạt động hiệu quả, giúp ngăn chặn các vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Theo afamily

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Liên hệ