Trí tuệ nhân tạo lần đầu tiên đánh bại con người trong bài kiểm tra đọc hiểu

|
Trí tuệ nhân tạo vừa làm nên một kỷ lục mới khi đánh bại con người trong bài kiểm tra khả năng đọc hiểu được thiết kế riêng của ĐH. Stanford, Mỹ.
 
Theo Futurism, trí tuệ nhân tạo do hãng Alibaba phát triển đã vượt qua thành công bài kiểm tra đọc hiểu do ĐH. Stanford Mỹ thiết kế riêng nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu của máy tính.
Cụ thể, AI đã chiến thắng với số điểm 82,44 điểm trong khi con người chỉ đạt 82,304 điểm. Đây cũng là máy tính đầu tiên đánh bại được con người. Sau đó một ngày, AI của Microsoft đã vượt mặt AI của Alibaba với 82,650 điểm trong cùng một bài kiểm tra tương tự.
Kết quả trên cũng đồng nghĩa, giờ đây máy móc đã có thể trả lời được những câu hỏi mang tính khách quan và rõ ràng như "mưa bắt nguồn từ đâu".
Bộ đề hỏi đáp của Stanford gồm 10 ngàn câu hỏi liên quan đến khoảng 500 bài viết trên bách khoa toàn thư Wikipedia. Người trả lời phải có khả năng xử lý một lượng lớn thông tin trước khi điền câu trả lời chính xác cho mỗi câu hỏi.

 

Bài kiểm tra trên của Stanford đã trở thành một tiêu chuẩn được nhiều hãng công nghệ lớn như Google, Facebook, IBM, Tencent hay Samsung lựa chọn để đánh giá AI.
Luo Si, nhà khoa học chuyên về xử lý ngôn ngữ tự nhiên thuộc phòng nghiên cứu AI của Alibaba gọi dấu mốc trên là một "vinh dự lớn". Tuy nhiên, Si cũng thừa nhận, sự phát triển ngày càng nhanh của AI sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những người lao động.
Si tin rằng, AI sẽ dần thay thế con người trong xử lý dịch vụ khách hàng, hướng dẫn viên bảo tàng hay phản hồi yêu cầu từ bệnh nhân. Đặc biệt, AI sẽ giúp giảm nhu cầu đào tạo cho con người.
Alibaba vốn nổi tiếng với việc đưa AI vào hỗ trợ bán hàng từ lâu. Trong ngày hội mua sắm 11/11/2017, Alibaba đã sử dụng AI để trả lời một lượng lớn câu hỏi dịch vụ của khách hàng.
Hơn hết, trí tuệ nhân tạo có thể vận hành mọi lúc và thay thế con người hiệu quả trong những công việc cần kết nối liên tục như tư vấn khách hàng hoặc dịch vụ.
Hồi tháng 10/2017, Alibaba đã công bố kế hoạch đầu tư 15 tỷ USD cho những công nghệ mới nổi như AI, máy tính lượng tử và IoT.
Không chỉ có Alibaba, các công ty công nghệ Trung Quốc khác như Tencent hay Baidu cũng đang tham vọng phát triển AI nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ.
Trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ làm phong thú thêm các nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội, quảng cáo hay thậm chí hỗ trợ xe tự lái trong tương lai.

Nguồn: soha.vn

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ