Trí tuệ nhân tạo của Google có thể dự đoán tuổi thọ con người chính xác đến 95%

|

Google đang dần đi sâu khai thác mọi khía cạnh của đời sống con người. Một trong những đột phá công nghệ gần đây nhất của công ty tỉ USD này là trí tuệ nhân tạo. Trong cuộc chạy đua của thời đại 4.0 giữa các ông trùm công nghệ, Google chứng tỏ mình không thua kém bất kì ai khi mới đây trí tuệ nhân tạo của công ty này có thể ứng dụng vào y học. Cụ thể là dự án DeepMind với khả năng dự đoán tuổi thọ của các bệnh nhân đang điều trị.

Một báo cáo khoa học xuất bản vào tháng trước trên báo Khoa Học Tự Nhiên đã miêu tả cụ thể cách thuật toán của Google sử dụng cơ sở dữ liệu lớn từ bệnh viện để dự đoán khả năng sống sót của cách bệnh nhân tại hai bệnh viện khác nhau. Tỉ lệ chính xác của trí tuệ nhân tạo của Google lên đến 95% tại bệnh viện thứ nhất và 93% tại bệnh viện thứ hai.

Những lời bình về nghiên cứu mới của Google cụ thể là: "Thuật toán mới có độ chính xác cao hơn hẳn so với phương pháp dự đoán tuổi thọ truyền thống. Mô hình mới vượt trội trên mọi khía cạnh y học. Chúng tôi tin rằng với cách tiếp cận vấn đề này, các bác sĩ có thể vẽ ra nhiều trường hợp điều trị y học từ đó tìm ra biện pháp tối ưu".

Trí tuệ nhân tạo của Google có thể đự doán tuổi thọ con người chính xác đến 95% - Ảnh 1.

Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng rất nhiều trong y học phương Tây

Một ví dụ không mấy vui về thí nghiệm so sánh giữa hai phương pháp dự đoán tuổi thọ bệnh nhân. Một bệnh nhân ung thư vú được Google AI (trí tuệ nhân tạo) dự đoán có 19.95% bệnh nhân sẽ mất tại bệnh viện bằng cách phân tích 175,639 đầu dữ liệu từ hồ sơ điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện đó. Trong khi đó phương pháp dự đoán truyền thống đưa ra con số 9.3%. Trong vòng hai tuần bệnh nhân đó đã qua đời.

Dù dự án DeepMind đang tạo ra các luồng dư luận trái chiều, công nghệ này của Google cũng đã được ứng dụng vào 3 bệnh viện của Quỹ Hoàng Gia London. Kể từ khi bắt đầu phát triển vào năm 2013, dự án DeepMind đã được phép truy cập vào 1.6 triệu hồ sơ bệnh án của các bệnh nhân của Chương trình Sức khỏe Quốc gia của Anh.

Nguồn: vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ