Samsung sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự thiết kế chip

|


Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ thiết kế chip và được kỳ vọng sẽ tạo ra những đột phá trong quá trình phát triển chip.

Tạp chí công nghệ Wired dẫn nguồn tin từ Samsung cho biết, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo vào phần mềm thiết kế chip của hãng để giúp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển các phiên bản chip Exynos thế hệ mới của hãng.

Hiện tại, Samsung đang sử dụng phần mềm được cung cấp bởi Synopsys (Mỹ) để phát triển các mẫu chip Exynos. Ngoài Samsung, nhiều hãng công nghệ khác cũng đang sử dụng các phiên bản phần mềm của Synopsys cho việc phát triển chip, nhưng Samsung tích hợp thêm tính năng trí tuệ nhân tạo vào phiên bản phần mềm của mình, giúp tự động hóa quá trình thiết kế chip.

Tính năng trí tuệ nhân tạo có thể tự động vẽ ra những thiết kế cơ bản, bao gồm vị trí của các thành phần và cách kết nối chung với nhau, sau đó sẽ mô phỏng các mô hình thiết kế một cách tự động để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ thiết kế chip và cung cấp giải pháp tốt nhất cho các kỹ sư thiết kế chip.

Đại diện của Samsung và Synopsys mới đây đã lên tiếng xác nhận về thông tin do tạp chí Wired đăng tải.

"Những gì bạn thấy ở đây là thiết kế đầu tiên của một bộ vi xử lý thương mại thực sự được thiết kế bởi trí tuệ nhân tạo", Aart de Geus, Chủ tịch kiêm CEO của Synopsys cho biết.

Đại diện Samsung cho biết, những mẫu chip Exynos thiết kế bởi trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng cho smartphone của hãng trong tương lai, cũng như bán cho các hãng công nghệ khác để sử dụng trong nhiều loại thiết bị khác nhau, như smartphone, máy tính bảng, camera…

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo vào thiết kế chip được xem là một bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp bán dẫn, giúp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ thiết kế chip và có thể tạo nên những đột phá mới trong quá trình phát triển chip. Nếu không thể tạo nên những bước đột phá như mong đợi, các nhà phân tích cho rằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo có thể giúp tối ưu hóa và hoàn thiện hơn nữa quá trình thiết kế chip…

Trên thực tế, Samsung không phải là hãng công nghệ đầu tiên và duy nhất tích hợp trí tuệ nhân tạo vào việc phát triển chip. Trước đó, Google và Nvidia cũng xác nhận sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo vào quá trình phát triển chip của riêng mình.

Theo Dân trí
 

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ