Samsung sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự thiết kế chip

|

Samsung được cho là sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp cải thiện độ thiết kế các mẫu chip trong tương lai của hãng.Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ thiết kế chip và được kỳ vọng sẽ tạo ra những đột phá trong quá trình phát triển chip.

Tạp chí công nghệ Wired dẫn nguồn tin từ Samsung cho biết, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo vào phần mềm thiết kế chip của hãng để giúp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển các phiên bản chip Exynos thế hệ mới của hãng.

Hiện tại, Samsung đang sử dụng phần mềm được cung cấp bởi Synopsys (Mỹ) để phát triển các mẫu chip Exynos. Ngoài Samsung, nhiều hãng công nghệ khác cũng đang sử dụng các phiên bản phần mềm của Synopsys cho việc phát triển chip, nhưng Samsung tích hợp thêm tính năng trí tuệ nhân tạo vào phiên bản phần mềm của mình, giúp tự động hóa quá trình thiết kế chip.

Tính năng trí tuệ nhân tạo có thể tự động vẽ ra những thiết kế cơ bản, bao gồm vị trí của các thành phần và cách kết nối chung với nhau, sau đó sẽ mô phỏng các mô hình thiết kế một cách tự động để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ thiết kế chip và cung cấp giải pháp tốt nhất cho các kỹ sư thiết kế chip.

Đại diện của Samsung và Synopsys mới đây đã lên tiếng xác nhận về thông tin do tạp chí Wired đăng tải.

"Những gì bạn thấy ở đây là thiết kế đầu tiên của một bộ vi xử lý thương mại thực sự được thiết kế bởi trí tuệ nhân tạo", Aart de Geus, Chủ tịch kiêm CEO của Synopsys cho biết.

Đại diện Samsung cho biết, những mẫu chip Exynos thiết kế bởi trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng cho smartphone của hãng trong tương lai, cũng như bán cho các hãng công nghệ khác để sử dụng trong nhiều loại thiết bị khác nhau, như smartphone, máy tính bảng, camera…

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo vào thiết kế chip được xem là một bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp bán dẫn, giúp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ thiết kế chip và có thể tạo nên những đột phá mới trong quá trình phát triển chip. Nếu không thể tạo nên những bước đột phá như mong đợi, các nhà phân tích cho rằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo có thể giúp tối ưu hóa và hoàn thiện hơn nữa quá trình thiết kế chip…

Trên thực tế, Samsung không phải là hãng công nghệ đầu tiên và duy nhất tích hợp trí tuệ nhân tạo vào việc phát triển chip. Trước đó, Google và Nvidia cũng xác nhận sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo vào quá trình phát triển chip của riêng mình.

Theo Dân trí
 

Tin cùng chuyên mục

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Review thiệp giấy nổi 3d chân thực nhất bạn nên tham khảo 

Review thiệp giấy nổi 3d chân thực nhất bạn nên tham khảo 

Với hình thức đẹp mắt cùng nội dung sáng tạo độc đáo, thiệp nổi 3D đang là loại thiệp được yêu thích nhất hiện nay. Do đó, những review thiệp giấy nổi 3D được tìm kiếm ngày càng nhiều. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua thiệp nổi, thì bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ