Những lý do trí tuệ nhân tạo sẽ bùng nổ vào năm 2019

|
Mặc dù trong năm 2018, AI là chủ đề phổ biến trong công nghệ và khi nói đến cách mạng 4.0, nhưng việc triển khai ở các doanh nghiệp vẫn còn ở giai đoạn đầu. Sang năm 2019, AI được dự đoán sẽ phát triển mạnh với 9 lý do dưới đây.

1. AI không còn là khái niệm
Giống như điện toán đám mây thời kỳ đầu, công chúng vẫn còn rất mơ hồ khi công nghệ mới xuất hiện. Mãi đến sau khi người dùng iPhone bắt đầu lưu trữ thông tin trên đám mây thay vì trên thiết bị, các kháiniệm trừu tượng quanh điện toán đám mây mới được giải đáp.

AI cũng vậy, sự hiểu biết của mọi người về AI hiện vẫn rất hạn chế. Tuy nhiên, với ứng dụng AI ngày càng tăng lên trong cuộc sống hằng ngày, như Siri và Alexa, năm 2019 có thể sẽ thu hút các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trang bị kiến thức về AI nhiều hơn.

2. AI đóng vai trò quan trọng trong an ninh mạng
Theo nghiên cứu của Harvard Business Review, 44% công ty trên toàn thế giới đang sử dụng AI để phát hiện và ngăn chặn xâm nhập an ninh mạng, 41% ứng dụng AI trong việc giải quyết các vấn đề bảo mật của người dùng, số khác dùng AI nhằm giảm quản lý sản xuất thông qua tự động hóa.3. Đổi mới hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp
Năm 2018, AI được triển khai chủ yếu trong công nghệ thông tin chứ chưa được đánh giá cao trong các hoạt động kinh doanh khác.

Bài học năm 2018 rút ra cho năm 2019 là để nâng cao nhận ra tầm quan trọng của AI, doanh nghiệp cần ứng dụng AI vào đào tạo máy móc và phần mềm nếu muốn tích hợp công nghệ này trong việc đổi mới hoạt độngkinh doanh.

4. AI ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực
Ngành y tế hiện sử dụng các công cụ AI và phân tích như IBM Watson để phát triển và xác nhận các chẩn đoán y khoa. Ngành công nghiệp xe tự lái cũng đang nghiên cứu AI trong việc kiểm soát tai nạn giao thông, tình trạng kẹt xe, di chuyển trên đường cao tốc…Các ứng dụng đa dạng hơn sẽ còn tăng lên vào năm 2019. Ngành y tế hiện sử dụng các công cụ AI và phân tích như IBM Watson để phát triển và xác nhận các chẩnđoán y khoa. Ngành công nghiệp xe tự lái cũng đang nghiên cứu AI trong việc kiểm soát tai nạn giao thông, tình trạng kẹt xe, di chuyển trên đường cao tốc…Các ứng dụng đa dạng hơn sẽ còn tăng lên vào năm 2019.5. Thay đổi công nghệ nhận dạng giọng nói:
Năm 2018 đã chứng kiến một loạt tiến bộ trong công nghệ âm thanh như công nghệ nhận dạng giọng nói, hệ thống trả lời bằng giọng nói, ứng dụng điều khiển bằng giọng nói dành cho thiếtbị di động…

Bước tiến rõ rệt nhất chính là các robot đã được thiết lập sao cho sử dụng ngôn ngữ tự nhiên hơn nhờ AI. Do đó, việc ứng dụng lệnh thoại dựa trên AI sẽ còn phát triển hơn nữa vào năm 2019.

6. AI minh bạch hơn
Việc ứng dụng AI vào xã hội, đặc biệt là dùng nó để xử lý dữ liệu của con người, bị cản trở bởi “vấn đề hộp đen”. Hầu hết, hoạt động của AI có vẻ phức tạp, khó hiểu. Để phát huy hết tiềm năng, AI cần đượctin tưởng. Con người cần hiểu AI làm gì với dữ liệu của chúng ta, vì sao nó làm thế và nó ra quyết định như thế nào.

2019 có thể là năm mà nhiều người chú ý hơn đếncác biện pháp được thiết kế để tăng tính minh bạch của AI. Năm nay, IBM tungcông nghệ được phát triển để cải thiện khả năng truy nguồn quyết định vào AI Open Scale của họ. Công nghệ mới không những tiết lộ quyết định nào vừa đượcthực hiện, mà còn thể hiện cách dữ liệu được kết nối, sử dụng, trọng số trong quyết định và khả năng sai lệch thông tin.

7. AI thâm nhập sâu hơn vào thương trường
2018 là năm mà các doanh nghiệp hiểu nhiều hơn về khả năng thực tế của AI. Sau nhiều năm thu thập dữ liệu theo thứ tự và xác định các mảng có thể dùng AI, những công ty lớn giờ đã sẵn sàng thực hiện sáng kiến, thí điểm và khởi động AI.

Đơn cử, trong ngành dịch vụ tài chính, nhật ký hàng ngàn giao dịch tức thì mỗi giây được phân tách thường xuyên bằng thuật toán học máy. Các nhà bán lẻ thì thành thạo trong việc lấy dữ liệu hóa đơn, chương trình khách hàng thân thiết để đưa vào máy AI, tìm cách để bán chạy hơn. Các nhà sản xuất thì dùng công nghệ dự đoán để biết chính xác máy móc chịu được áp lực lớn ra sao và khi nào thì nó có khả năng hỏng.

Năm 2019, AI sẽ được ứng dụng nhiều hơn, phân nhánh vào nhiều chức năng hỗ trợ như nhân sự hoặc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, nơi các quyết định xoay quanh logistic, tuyển dụng, sa thải sẽ ngày càng được tự động hóa. Giải pháp AI để quản lý các vấn đề pháp lý cũng được áp dụng nhiều hơn. Năm 2019, doanh nghiệp cũng sẽ hiểu hơn về giá trị thông tin họ sở hữu.

8.Trợ lý AI trở nên thực sự hữu ích
AI đang bắt đầu đan xen vào đời sống con người,đến mức hầu hết người dùng không nghĩ rằng khi họ tìm kiếm trên Google, mua sắm trên Amazon hay xem Netflix, các dự đoán chính xác với sự hỗ trợ của AI đanglàm việc để cung cấp cho con người trải nghiệm tốt. Các trợ lý ảo như Siri,Alexa hay Google Assistant giúp người dùng sử dụng khối lượng dữ liệu lớn xung quanh họ.

Năm 2019, sẽ có thêm nhiều người dùng trợ lý AI để xếp lịch, lên kế hoạch cho chuyến đi hay đặt bánh pizza. Những dịch vụ kiểu này sẽ ngày càng hữu ích khi chúng học được cách dự đoán hành vi con người hoặ chiểu thói quen của con người hơn. Dữ liệu thu thập từ chính người dùng sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng hiểu thêm về tính năng hữu ích, cải thiện nó nhiều hơn. Đến cuối năm 2019, các cuộc hội thoại mà Alexa, Google Assistant có khả năng thực hiện sẽ trôi chảy hơn, tự nhiên hơn.9.AI sẽ kết hợp với công nghệ máy học
Trong năm 2018, các ứng dụng máy học được mở rộng, sử dụng thuật toán phần mềm cho phép máy tính và robot học hỏi từ cáckinh nghiệm để áp dụng vào dự đoán.

Sang năm 2019, sự kết hợp giữa AI và máy học sẽ tăng lên khi hàng loạt công ty công nghệ lớn như Amazon, Google và Microsoftvẫn sẽ tiếp tục nhập cuộc vào các cuộc chạy đua công nghệ.

Nguồn: tinhte.vn

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ