Kiểm soát Youtube với trẻ em như thế nào

|

YouTube là một nền tảng giải trí với hàng triệu video, trong đó có rất nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. Nhiều trẻ tự tạo tài khoản YouTube không đúng tuổi thật để xem được tất cả các kênh. Đây là lý do bố mẹ nên quản lý việc xem YouTube của con bằng các chế độ hay ứng dụng đã được YouTube hay Google cung cấp.

YouTube là một nền tảng giải trí với hàng triệu video, trong đó có rất nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. Nhiều trẻ tự tạo tài khoản YouTube không đúng tuổi thật để xem được tất cả các kênh. Đây là lý do bố mẹ nên quản lý việc xem YouTube của con bằng các chế độ hay ứng dụng đã được YouTube hay Google cung cấp. YouTube có chế độ sử dụng hạn chế nhưng không đảm bảo ngăn được hoàn toàn nội dung xấu.

Chọn YouTube thường hay YouTube Kids

Giao diện của Youtube Kids.
Giao diện của YouTube Kids.

YouTube dành riêng một ứng dụng cho trẻ nhỏ. YouTube Kids có mặt gần như đầy đủ trên các nền tảng thiết bị, từ điện thoại, máy tỉnh bảng đến Smart TV. Giao diện của YouTube Kids trực quan, dễ sử dụng và chia theo từng kiểu nội dung hoặc theo lứa tuổi. Trong phần mềm, người dùng có thể kiểm soát bằng mật khẩu bảo vệ hoặc thời lượng xem. Với người dùng Việt, YouTube Kids có gói tùy chọn ngôn ngữ và video cho trẻ nhỏ.

Một số phụ huynh cho rằng nội dung trên YouTube Kids ít được cập nhật, thiếu độ phong phú, đặc biệt là với các trẻ đã đi học.

Bật chế độ hạn chế trên YouTube (Restricted Mode)

Chế độ hạn chế của YouTube cho phép ẩn các nội dung được cho là chỉ dành cho người trưởng thành hoặc có yếu tố phản cảm, bạo lực... Các video xem được khi đó cũng bị ẩn toàn bộ bình luận. Thử nghiệm thực tế cho thấy chế độ này hoạt động chỉ ở mức tương đối, nhiều video nội dung không phù hợp vẫn xuất hiện. Tuy nhiên, chính YouTube cũng cảnh báo không thể loại hoàn toàn nội dung không phù hợp ở chế độ này.

Chế độ hạn chế trên Youtube.
Chế độ hạn chế trên Youtube.

Để bật Restricted Mode trên máy tính, người dùng mở trang YouTube trên trình duyệt web, đăng nhập tài khoản Google. Ở góc trên bên phải, bấm vào hình đại diện và chọn Mở chế độ hạn chế ở phía dưới cùng của thanh công cụ.

Với điện thoại di động, người dùng thực hiện cài đặt tương tự với ứng dụng YouTube. Nhấn vào hình đại diện, chọn Cài đặt, và chọn bật chế độ hạn chế. Các thao tác này chỉ có tác dụng trên từng thiết bị. Tuy nhiên, nếu trẻ nhỏ học được cách tắt/mở chế độ, cách làm này có thể trở nên vô dụng.

Chủ động chặn các kênh nội dung xấu

Nếu chế độ hạn chế hoạt động không hiệu quả, người dùng có thể chủ động chặn thủ công các kênh có nội dung xấu. Để thực hiện, chọn kênh muốn chặn, nhấp vào mục About, chọn hình lá cờ và chọn Block User. Cài đặt này có tác dụng trên mọi thiết bị nếu đăng nhập cùng tài khoản Google.

Nhiều bộ phát Wi-Fi hỗ trợ khóa truy cập Internet thông minh.
Nhiều bộ phát Wi-Fi hỗ trợ khóa truy cập Internet thông minh.

Khóa ứng dụng

Trên điện thoại Android, người dùng có thể cài đặt các phần mềm hỗ trợ khóa ứng dụng trên Play Store. Với Smart TV, các nhà sản xuất như Samsung, LG đều hỗ trợ khóa riêng từng ứng dụng.

Đặt lịch truy cập Internet cho thiết bị theo khung giờ

Nhiều modem thế hệ mới hiện nay cho phép truy cập Internet với từng thiết bị. Người dùng có thể chặn truy cập các trang web cụ thể, chặn vào mạng những khung giờ nhất định trong ngày để hạn chế trẻ nhỏ tự ý sử dụng khi người lớn không có nhà. Các thiết bị của Xiaomi, Netgear, UniFi... điều khiển qua ứng dụng đều hỗ trợ khóa truy cập mạng thông minh

Theo Hoài Anh - Vnexpress

Tin cùng chuyên mục

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Review thiệp giấy nổi 3d chân thực nhất bạn nên tham khảo 

Review thiệp giấy nổi 3d chân thực nhất bạn nên tham khảo 

Với hình thức đẹp mắt cùng nội dung sáng tạo độc đáo, thiệp nổi 3D đang là loại thiệp được yêu thích nhất hiện nay. Do đó, những review thiệp giấy nổi 3D được tìm kiếm ngày càng nhiều. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua thiệp nổi, thì bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ