Không còn leo núi mạo hiểm với công nghệ thực tế ảo

|

Công nghệ thực tế ảo VR không chỉ sử dụng để phát triển game hay các ứng dụng khám phá, giải trí mà còn có thể dùng để huấn luyện kỹ năng leo núi hoặc cải thiện nỗi sợ của nhiều người về độ cao.

Công nghệ thực tế ảo VR không chỉ sử dụng để phát triển game hay các ứng dụng khám phá, giải trí mà còn có thể dùng để huấn luyện kỹ năng leo núi hoặc cải thiện nỗi sợ của nhiều người về độ cao.
Một trong những ứng dụng đặc sắc của công nghệ VR vừa được giới thiệu tại Triển lãm Digility AR/VR ở Cologne, Đức, đó là trò chơi leo núi bằng công nghệ VR. 

 

Leo núi mạo hiểm xưa rồi, giờ bạn có thể leo núi bằng công nghệ thực tế ảo mà chẳng lo độ cao hay tai nạn nữa - Ảnh 1.

Trò chơi VR này cho phép bạn có thể leo núi trong môi trường ảo, rèn luyện kỹ năng, tính kiên nhẫn và khả năng vượt qua nỗi sợ độ cao hiệu quả hơn so với trò chơi leo núi truyền thống.

Trò chơi VR này là kết quả hợp tác giữa Đại học Applied Sciences và InnovationsHub ở Hochschule Dusseldorf, Đức. Tất nhiên leo núi ảo nhưng vẫn sẽ cần có một ngọn núi mô phỏng nữa. Các nhà khoa học đã tạo ra một bức tường nhân tạo mô phỏng vách núi. Chúng sử dụng 2 camera HTC Vive và  người leo núi cũng cần dây đeo bảo vệ, một đôi găng tay đặc biệt, một thiết bị đeo và cảm biến trên mu bàn tay, bàn chân và phần hông.

 

Leo núi mạo hiểm xưa rồi, giờ bạn có thể leo núi bằng công nghệ thực tế ảo mà chẳng lo độ cao hay tai nạn nữa - Ảnh 2.

Đây là bộ đồ hoàn chỉnh giúp bạn leo núi trong thế giới ảo

 

Leo núi mạo hiểm xưa rồi, giờ bạn có thể leo núi bằng công nghệ thực tế ảo mà chẳng lo độ cao hay tai nạn nữa - Ảnh 3.

 

Leo núi mạo hiểm xưa rồi, giờ bạn có thể leo núi bằng công nghệ thực tế ảo mà chẳng lo độ cao hay tai nạn nữa - Ảnh 4.

Hình ảnh trên màn hình chính xác là những trải nghiệm khi leo núi của người chơi

 

Leo núi mạo hiểm xưa rồi, giờ bạn có thể leo núi bằng công nghệ thực tế ảo mà chẳng lo độ cao hay tai nạn nữa - Ảnh 5.

Quá trình leo núi được mô phỏng khá chân thực. Bạn có thể nhìn thấy bàn tay, bàn chân hay những mỏm đá trên vách núi để bạn nắm giứ trong môi trường thực tế ảo. Nhờ đó, bạn sẽ có trải nghiệm như thể đang leo núi thực sự. Ngoài ra, bạn còn thể tham gia vào các thử thách hoặc quay trở lại màn hình chính bằng cách nhấn một nút ảo hiển thị trên bầu trời.

Để tăng trải nghiệm cho cả người chơi lẫn người xem, sẽ có một màn hình phụ và bộ điều khiển Xbox cho phép người xem dùng drone trong môi trường 3D để tìm những góc quay đẹp nhất khi leo núi.

Nhóm nghiên cứu kỳ vọng, họ sẽ sớm phát triển thêm những bức tường cao hơn nữa để tạo cảm giác leo núi thật hơn và tạo cơ hội cải thiện nỗi sợ hãi cho nhiều người.

Nguồn: Genk

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Liên hệ