Hiệu quả bất ngờ của trí tuệ nhân tạo

|
Trên mạng xã hội gần đây, nhiều người tỏ ra hào hứng với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp camera giám sát việc phòng chống Covid-19; trong đó có việc giám sát giữ khoảng cách giữa người với người, đeo khẩu trang trên phương tiện vận tải, công cộng.

Hình ảnh giám sát hành khách trong việc phòng, chống Covid-19

Theo hình ảnh chia sẻ, trên chiếc xe buýt đi Thạch Thất (Hà Nội), đang đến vị trí bùng binh xã Thạch Hòa có 7 người trên xe, trong đó có 1 hành khách không đeo khẩu trang hiện lên màn hình camera. Lập tức phụ xe đến nhắc nhở, yêu cầu hành khách này chấp hành đúng quy định.

“Đây là công cụ rất cần thiết để đảm bảo thực hiện 5K, nên phổ cập càng sớm, càng tốt”, “AI cần tích hợp với ngân hàng tự động trừ tiền tài khoản khi bị phạt thì tốt”, “Công nghệ này độ chính xác lên đến 99,8% đã được áp dụng ở nhiều nước”… là những ý kiến bày tỏ của các chủ tài khoản.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện công nghệ này đang được áp dụng thí điểm trên một số tuyến xe buýt. Theo đó, ứng dụng sẽ cảnh báo từ xa nếu phát hiện, cảnh báo những trường hợp hành khách/nhân viên của nhà xe không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách.

Đồng thời, người dân cũng yên tâm hơn khi di chuyển bằng xe khách, xe buýt, nâng cao ý thức tuân thủ 5K, giảm thiểu lây lan dịch bệnh trong môi trường đông người, khép kín và khó truy vết khi phát hiện ca mắc Covid-19.

Ông Đào Thanh Anh, Chủ tịch Công ty TNHH Phát triển công nghệ Điện tử Bình Anh cho biết, sẽ cung cấp và cài đặt miễn phí tính năng “cảnh báo không đeo khẩu trang” cho các phương tiện lắp camera giám sát trên xe vận tải hành khách.

Cũng theo ông Đào Thanh Anh, hệ thống phân tích được kết nối với camera trên xe để lấy dữ liệu hình ảnh, AI sẽ tự động phân tích và gửi thông báo về đơn vị vận tải mỗi khi phát hiện có người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách. Hệ thống còn đánh dấu ô xanh những khuôn mặt đeo khẩu trang và ô đỏ những khuôn mặt không đeo khẩu trang.

Theo Báo Giao Thông

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ