Dự báo các xu hướng chính của Trí tuệ Nhân tạo năm 2021

|

Do hậu quả của đại dịch toàn cầu, xu hướng của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể, dẫn đến một số xu hướng đáng chú ý trong thế giới AI trong năm 2021.

Hyperautomation – Siêu tự động hóa
Hyperautomation là việc áp dụng các công nghệ tiên tiến như Trí tuệ nhân tạo và Machine Learning để tăng cường tài nguyên nhân lực và tự động hóa các quy trình theo những cách có tác động mạnh hơn đáng kể so với khả năng tự động hóa truyền thống. Các quy trình kinh doanh tự động phải có khả năng thích ứng với hoàn cảnh thay đổi và ứng phó với các tình huống bất ngờ, do đó cần có AI. Đây là điều mà chúng ta sẽ thấy nhiều hơn trong năm mới. Điều đó là không nghi ngờ gì nữa.
AI mang tính nhân bản
Một trong những điều lớn nhất mà chúng tôi mong đợi vào năm 2021 là nhu cầu sử dụng Trí tuệ nhân tạo có tính nhân bản ngày càng cao. Trước đây, các công ty đã áp dụng AI và Machine Learning mà không cần suy nghĩ nhiều đến vấn đề đạo đức đằng sau chúng. Nhưng giờ đây, người tiêu dùng và các nhân viên mong đợi các công ty áp dụng AI một cách có trách nhiệm. Trong những năm tới, các công ty sẽ cố tình chọn hợp tác kinh doanh với các đối tác cam kết tuân thủ nguyên tắc riêng tư của dữ liệu và áp dụng các phương pháp xử lý dữ liệu phản ánh giá trị của chính họ cũng như giá trị của khách hàng.

AI tại nơi làm việc
Một dự đoán rằng vào năm 2021, một số lượng lớn các công ty ở chế độ thích ứng và tăng trưởng sẽ tìm đến Trí tuệ nhân tạo để giúp giải quyết sự gián đoạn tại nơi làm việc cho cả nhân viên làm việc dựa trên vị trí, thể chất hoặc con người và nhân viên tri thức làm việc tại nhà. AI sẽ được sử dụng cho những việc như tăng cường đại lý dịch vụ khách hàng, theo dõi sức khỏe trở lại làm việc và trích xuất tài liệu thông minh.

An ninh mạng
Lĩnh vực AI dường như liên tục cho thấy chúng cần được bao bọc trong thế giới an ninh mạng, một xu hướng đang diễn ra nhưng thật sự chưa đi đến một đích đến như kỳ vọng. Công nghệ AI và Machine Learning có thể được sử dụng trong an ninh mạng để giúp xác định các mối đe dọa, bao gồm các biến thể của các mối đe dọa trước đó. Việc sử dụng AI sẽ mở rộng để tạo ra những ngôi nhà thông minh, trong đó hệ thống học các cách thức, thói quen và sở thích của những người cư ngụ – cải thiện khả năng xác định những kẻ xâm nhập và bảo vệ ngôi nhà.

Và như vậy cánh cửa của năm 2020 đã gần như khép lại để mở ra những viễn cảnh cho năm 2021 với những kỳ vọng và niềm tin, bao gồm việc khống chế đại dịch Covid-19, những tác động tích cực từ sự chuyển đổi thói quen làm việc, thói quen mua sắm, sự trưởng thành của các công nghệ bước ngoặt với trọng tâm là AI. Những nhân tố này chắc chắn sẽ là động lực rất lớn để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu chuyển sang một giai đoạn mới trong năm 2021.
Theo Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ