Độc đáo tổ ong tự động, sử dụng trí tuệ nhân tạo

|

Một công ty Israel đã thiết kế ra loại tổ ong hoàn toàn tự động, không cần người nuôi can thiệp nhiều nhưng đạt năng suất mật ong cao.Hiện nay, số lượng ong trên khắp thế giới đang giảm mạnh, phần lớn là do nền nông nghiệp thâm canh, việc sử dụng thuốc trừ sâu, sâu bệnh và biến đổi khí hậu. Loài ong đóng vai trò rất quan trọng trong việc thụ phấn cho các loại trái cây, rau củ và hạt.

Nhiều công ty đã và đang theo đuổi các công nghệ khác nhau nhằm cố gắng làm chậm sự suy giảm hàng loạt của các bầy ong, theo Reuters.
Cũng từ mục tiêu đó, công ty khởi nghiệp Beewise của Israel đã phát triển một loại tổ ong thế hệ mới gọi là Beehome sử dụng công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI) tân tiến. Hệ thống này có thể tự vận hành và hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời.

Ông Saar Safra bên cạnh Beehome

Với kích thước gần bằng một thùng xe kéo chở hàng, Beehome có thể chứa 24 bầy ong với khoảng 1-2 triệu con ong. Mọi hoạt động đều được tự động hóa từ việc thụ phấn, cho ăn, kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát nhiệt độ cho đến lấy mật.

Giám đốc điều hành Beewise, ông Saar Safra cho biết Beehome giúp giảm đến 90% công việc thủ công. Theo Forbes, những cảm biến và camera được lắp đặt bên trong còn mang lại những dữ liệu quan trọng cho người nuôi, giúp họ quan sát bên trong tổ ong 24/24 giờ và điều khiển cánh tay robot từ xa thông qua điện thoại, máy tính và các thiết bị thông minh khác.
 

Camera và cảm biến sẽ chụp ảnh và quét từng tổ ong để kiểm tra tình trạng

Beehome sử dụng AI để phân tích các dữ liệu và thông báo vấn đề bầy ong đang gặp phải. Người nuôi qua đó có thể nhanh chóng xử lý để bảo vệ bầy ong không bị giảm số lượng.

Ông Safra nói khách hàng mục tiêu là các nhà nuôi ong công nghiệp. “Những khách hàng này có thể quản lý hàng ngàn tổ ong, chỉ cần một chục người nuôi không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng” ông Safra nói.

Công ty Beewise hiện đã kêu gọi được gần 40 triệu USD (khoảng 917 tỉ đồng) từ các nhà đầu tư tư nhân và hơn 100 Beehome đang được sử dụng ở Israel và Mỹ.

Theo Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Review thiệp giấy nổi 3d chân thực nhất bạn nên tham khảo 

Review thiệp giấy nổi 3d chân thực nhất bạn nên tham khảo 

Với hình thức đẹp mắt cùng nội dung sáng tạo độc đáo, thiệp nổi 3D đang là loại thiệp được yêu thích nhất hiện nay. Do đó, những review thiệp giấy nổi 3D được tìm kiếm ngày càng nhiều. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua thiệp nổi, thì bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ