CON GÁI! - "cục cứt thối"

|
CON GÁI! - "cục cứt thối"

Khi cả thế giới đang ngủ, 1h đêm bố và bà ngoại đứng hành lang sốt ruột nghe mẹ gào hét từng cơn rặn đẻ…bệnh viện Bưu Điện HN nơi con chào đời.
Bảy năm trôi đi ngần ấy năm tháng thăng trầm cùng cuộc sống với cha mẹ, những gì con được hưởng luôn là tốt đẹp nhất bởi tờ giấy trắng bố chỉ muốn vẽ lên những điều tuyệt nhất thế gian mà bố có thể làm, con biết không con là lẽ sống niềm tin và hy vọng. Con là đứa trẻ chậm biết đi nhất mà bố từng biết, 18 tháng tuổi con ngồi mà còn tự ngã ngửa ra sau, con tập đi từ bước bất cân bằng con lại ngã, bố và mẹ kiên trì, rồi tháng thứ 19 con bắt đầu tự bước đi.
Nhưng bù lại 13 tháng tuổi con nói từng từ nhưng rất rõ ràng, 3 tuổi con đòi bố đọc sách, 4 tuổi con biết chữ cái và 5 tuổi tự đọc sách Doremon, cả tập truyện đã thuộc về con, con đọc và nhớ từng chuyện kể cho bố mẹ nghe trong bữa cơm hàng ngày ồn ào với mớ câu chuyện chẳng đầu chẳng cuối. Những clip, album ảnh ngộ nghĩnh cùng năm tháng đầy ắp máy tính cha, mẹ vô tình xem lại nước mắt rơi, bố mỉm cười “Bí bi”, “cục cứt thối của bố”.
Con! Con chưa hòa đồng và mạnh dạn trong sinh hoạt tập thể và hãy thay đổi để hoàn thiện bản thân với một tương lai tươi sáng.
7 tuổi con gái đã lớn rồi lần đầu tiên xa bố mẹ về quê, đã 10 ngày căn nhà vắng bóng con, đèn bàn không được bật, góc học tập tĩnh lặng, tiếng giục ăn giục tắm không còn, mẹ thì ra vào nhắc con làm bố sốt ruột muốn đón con lên ngay.

Bố thì chẳng nhớ đâu chỉ thỉnh thoảng ngồi làm việc mở ảnh con xem, về đến nhà tưởng tượng con đang trong phòng ngồi đọc sách, tắm cho em Bíp nghĩ con vừa tắm mới đây, xuống sân chơi chắc con vừa chạy loanh qoanh đâu đó, sáng tỉnh giấc tưởng con đang nằm dài trên đệm… thế thôi mới có 10 ngày thì xá chi.

Tin cùng chuyên mục

Kinh nghiệm du lịch hà giang bằng ô tô tự lái

Kinh nghiệm du lịch hà giang bằng ô tô tự lái

Chiếc xe vẫn chồm mình lao về phía trước trên con đường quanh co gập ghềnh. Trong bóng đêm đặc quánh giữa rừng núi hoang vu đến rợn người, tôi vẫn hy vọng kịp về thành phố Bắc Kạn trước 11h đêm. Quay sang nhìn vợ, người đồng hành đang lặng im không biết nói gì, vì nói gì lúc này chỉ làm cho mọi việc căng thẳng hơn

Truyện ngắn về mẹ!

Truyện ngắn về mẹ!

Có lẽ hơn ai hết mẹ là người ảnh hưởng đến tính cách của mình quá rõ nét, mọi hoạt động cử chỉ và suy nghĩ đều ảnh hưởng của mẹ, mẹ quan tâm sức khoẻ, mẹ nhắc nhở học hành, mẹ gửi tiền khi đi học đại học và luôn nhắc mình cầm thêm, những năm đầu đại học mỗi lần về quê mình luôn tự hứa chỉ lấy 300 nghìn một tháng của mẹ rồi lại lên đường, mình hay khóc thầm những lần đầu xa nhà vì nhớ mẹ, nhớ nhà. 

Kéo dài cuộc đời  trải nghiệm du lịch phú quốc

Kéo dài cuộc đời trải nghiệm du lịch phú quốc

Hãy thử tưởng tượng bạn có 3 ngày nghỉ ở nhà không làm gì ngoài ăn rồi lại nằm sẽ khác như thế nào nếu 3 ngày đó bạn đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống đó đây

Âm mưu  truyện ngắn tình yêu

Âm mưu truyện ngắn tình yêu

Hắn và cô bạn cùng lớp cũng từ tầng 6 bước chậm rãi xuống tầng 5 rồi tầng 4, hắn đang có một âm mưu trong đầu mà không biết bắt đầu từ đâu, hắn nghĩ hắn sẽ làm một điều mà chắc chắn đứa con gái nào cũng sốc

Đưa đón!

Đưa đón!

Những cuộc sống thường nhật cứ trôi đi, thời gian như bất tận chẳng chờ đợi ai bao giờ, mới đấy mà hôm nay lại một mùa kỉ niệm ngày cưới của 2 đứa khi quyết định gắn bó với nhau 1 đời, sống với nhau chưa đủ dài nhưng đã 2 mặt con, và hàng tạ kỉ niệm thời yêu đương

Kỉ niệm cùng bố mẹ trốn viện ăn ngoài

Kỉ niệm cùng bố mẹ trốn viện ăn ngoài

Kỉ niệm ngày thứ 7, rủ cả 2 bố mẹ cùng trốn viện đi ăn ngoài. May mắn lớn nhất là mẹ luôn lạc quan, còn bố mọi thứ ổn chỉ chân có chút trục trặc.

Liên hệ