Đưa Đón!

|
Đưa Đón!

Một sáng thứ 7 trên đường cao tốc, chở vợ tới cơ quan để về quê đồng nghiệp ăn cưới, ngồi trên xe Vợ hỏi những câu hỏi phiền phức mất tập trung:
- Chiều làm thế nào để em về được nhà?
- Thì em cứ bảo ông tài đỗ ở ngã ba Pháp Vân, xuống đấy đầy xe ôm nó săn đón em rồi tự về.
- Nhưng đường trên cao làm sao xe khách đc đỗ anh nhỉ?
- Người ta vẫn đỗ đầy đó có làm sao đâu.
- Nhưng nếu không đc đỗ thì sao, em về cơ quan rồi anh qua đón nhé.
- Khổ, chắc chắn là được, nhưng nếu không được thì đỗ ở cầu Thanh Trì cũng dc, nhưng có khi tí nữa anh về quê chơi, anh nhớ mẹ rồi.
Thực ra, nói xong rồi trong lòng lại muốn đc đón vợ như ngày nào còn thời sinh viên,. mỗi lần bạn gái về quê là những lần chờ đợi hẹn hò khi ga tầu, khi bến xe khách, lóc cóc đạp xe đứng ngoài cổng ngóng tìm hình dáng nhỏ nhắn, thân thương.

***
Mì Tôm Trứng!

- Alo em à, anh đang ở nhà, nấu mì tôm trứng như thế nào đấy?
- Nước sôi chưa, anh băm thịt cho vào chưa?
- Thịt ở đâu, anh tìm không thấy.
- Thì có sẵn trong tủ hình như em xay ra rồi đấy.
- Xong rồi cho rau trước hay cho mì tôm trước?
- Anh cho rau tái tái gắp ra rồi cho mì tôm vào.
- Thế còn trứng làm thế nào bây giờ lúc nào thì trần?
....
Buổi trưa ấy gắng gượng lắm thì cũng ăn đc 2 quả trứng trần và nửa bát mì tôm tự nấu hỗn độn chẳng nuốt nổi, thế mà khi nào chủ nhật vợ nấu mì tôm thì đánh sạch, những hạt muối tiêu săn sắt cả cặn đáy bát chẳng còn.

Những cuộc sống thường nhật cứ trôi đi, thời gian như bất tận chẳng chờ đợi ai bao giờ, mới đấy mà hôm nay lại một mùa kỉ niệm ngày cưới của 2 đứa khi quyết định gắn bó với nhau 1 đời, sống với nhau chưa đủ dài nhưng đã 2 mặt con, và hàng tạ kỉ niệm thời yêu đương cùng với tấn trách nhiệm vợ chồng.
Kỉ niệm ngày cưới chẳng có gì ngoài lời mong ước cho em cho anh, cho các con và cho chúng ta mãi bên nhau chẳng thể xa rời.

Nguyễn Tuân 13/4/2015

 

Tin cùng chuyên mục

Kinh nghiệm du lịch hà giang bằng ô tô tự lái

Kinh nghiệm du lịch hà giang bằng ô tô tự lái

Chiếc xe vẫn chồm mình lao về phía trước trên con đường quanh co gập ghềnh. Trong bóng đêm đặc quánh giữa rừng núi hoang vu đến rợn người, tôi vẫn hy vọng kịp về thành phố Bắc Kạn trước 11h đêm. Quay sang nhìn vợ, người đồng hành đang lặng im không biết nói gì, vì nói gì lúc này chỉ làm cho mọi việc căng thẳng hơn

Truyện ngắn về mẹ!

Truyện ngắn về mẹ!

Có lẽ hơn ai hết mẹ là người ảnh hưởng đến tính cách của mình quá rõ nét, mọi hoạt động cử chỉ và suy nghĩ đều ảnh hưởng của mẹ, mẹ quan tâm sức khoẻ, mẹ nhắc nhở học hành, mẹ gửi tiền khi đi học đại học và luôn nhắc mình cầm thêm, những năm đầu đại học mỗi lần về quê mình luôn tự hứa chỉ lấy 300 nghìn một tháng của mẹ rồi lại lên đường, mình hay khóc thầm những lần đầu xa nhà vì nhớ mẹ, nhớ nhà. 

Kéo dài cuộc đời  trải nghiệm du lịch phú quốc

Kéo dài cuộc đời trải nghiệm du lịch phú quốc

Hãy thử tưởng tượng bạn có 3 ngày nghỉ ở nhà không làm gì ngoài ăn rồi lại nằm sẽ khác như thế nào nếu 3 ngày đó bạn đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống đó đây

Âm mưu  truyện ngắn tình yêu

Âm mưu truyện ngắn tình yêu

Hắn và cô bạn cùng lớp cũng từ tầng 6 bước chậm rãi xuống tầng 5 rồi tầng 4, hắn đang có một âm mưu trong đầu mà không biết bắt đầu từ đâu, hắn nghĩ hắn sẽ làm một điều mà chắc chắn đứa con gái nào cũng sốc

Kỉ niệm cùng bố mẹ trốn viện ăn ngoài

Kỉ niệm cùng bố mẹ trốn viện ăn ngoài

Kỉ niệm ngày thứ 7, rủ cả 2 bố mẹ cùng trốn viện đi ăn ngoài. May mắn lớn nhất là mẹ luôn lạc quan, còn bố mọi thứ ổn chỉ chân có chút trục trặc.

Chuyện rửa bát và em

Chuyện rửa bát và em

Em là em, là thành tựu lao động của bố mẹ em. Và một quãng thời gian và không gian gần 20 năm nào đó em chẳng liên quan gì đến anh. Và thời gian và không gian qua, đặc biệt hơn, em lại ngẫu nhiên liên quan đến anh. Có một vài lý do abc xyz gì đó mà anh gặp em, bước chung con đường với em. Ai đó rất nổi tiếng đã nói, mỗi người chúng ta đều có một mục đích gì đó để xuất hiện trên thế giới này, nói theo Trend là mục đích để đến trái đất này. Mục đích của em là tìm ra người đàn ông biết mục đích của mình khi đến trái đất này.

Liên hệ