Choáng với trí tuệ nhân tạo của Alibaba, có thể viết 20.000 quảng cáo mỗi giây

|

Hãng thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba vừa ra mắt một công cụ trí tuệ nhân tạo AI Copywriter có thể viết 20.000 dòng quảng cáo chỉ trong một giây. 

Theo đó, các nền tảng thương mại điện tử của Alibaba như Tmall, Taobao, Mei.com và 1688.com sẽ được chèn một thanh công cụ cho phép "tạo ra quảng cáo thông minh theo mẫu" dựa vào một nút bấm. Nhà bán hàng có thể lựa chọn các ý tưởng quảng cáo khác nhau để tạo ra quảng cáo của riêng mình với AI do Alibaba phát triển."Tất cả nội dung tạo ra bởi AI Copywriter là kết quả của quá trình 'học sâu', được đào tạo với khối lượng lớn nội dung chất lượng do con người tạo ra", Christina Lu, giám đốc điều hành bộ phận marketing Alimama của Alibaba, nói trong một thông cáo trực tuyến trên trang tin Alizila của công ty.

"Sự sáng tạo của con người chính là nền tảng của máy móc. Không gì có thể thay thế được sự sáng tạo của con người. Khi áp dụng trí tuệ nhân tạo cho Marketing, con người sẽ có thể dành nhiều thời gian, công sức và trí tuệ cho việc sáng tạo", Christina Lu nói thêm.
Trong khi đó, người bán hàng cũng sẽ được hưởng lợi lớn. Công cụ AI có thể đáp ứng phần nhiều nhu cầu viết các quảng cáo của họ và thay đổi một cách đáng kể phương thức làm việc của các copywriter. Thay vì viết lách, họ sẽ tập trung suy nghĩ kế hoạch và lựa chọn những gì họ cho là tốt và hiệu quả nhất mà AI tạo ra
Với công cụ này, các thương hiệu có thể lựa chọn những quảng cáo với nhiều tông điệu khác nhau như vui vẻ, thơ mộng, ấm áp hay hữu ích... Alibaba cho biết AI Copywriter hiện được dùng khoảng 1 triệu lần mỗi ngày bởi các công ty từ nhỏ đến vừa muốn tạo ra nhiều phiên bản quảng cáo khác nhau cho những vị trí có kích thước khác nhau. 
"Với các nhà cung cấp, từ hôm nay trở đi, AI sẽ đáp ứng một phần nhu cầu viết quảng cáo của họ. Việc này thay đổi đáng kể cách làm việc của những người viết quảng cáo: Họ sẽ chuyển từ việc ngồi nghĩ các dòng quảng cáo sang lựa chọn những gợi ý được tạo ra bởi máy tính, giúp nâng cao hiệu quả", Alimama nói.
Không dừng lại ở Trung Quốc, Alibaba cũng đang nỗ lực toàn cầu hóa, trong đó có các thị trường Đông Nam Á và tiến xa hơn. Nhà sáng lập Alibaba, tỷ phú Jack Ma, nhắc nhở các doanh nghiệp phải thích nghi với một thế giới mới và được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo. Họ phải coi máy móc là đối tác chứ không phải đối thủ để có thể phát triển.Tuy nhiên, AI của Alibaba vẫn khiến nhiều người cảm thấy lo sợ cho tương lai bởi khả năng làm việc hiệu quả vượt trội cùng sự không biết mệt mỏi của nó. Khi tự động hóa và trí tuệ nhân tạo trở thành xu thế không thể tránh khỏi, một bộ phận lớn người lao động sẽ bị máy móc thay thế, nguy cơ tạo ra tình trạng thất nghiệp trên diện rộng.
Ở thời điểm hiện tại, nhiều công ty Trung Quốc và thế giới đã áp dụng mức độ tự động hóa lên tới 80-90% trên các dây chuyền sản xuất. Với AI của Alibaba, những công việc không phải lao động chân tay, cũng có thể bị thay thế. Nó nối dài lo lắng với người lao động trên khắp thế giới

Nguồn: vneconomy.vn
 

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Liên hệ