Cà Mau cấp giấy đi đường qua Zalo, phòng chống dịch bằng trí tuệ nhân tạo

|

Cà Mau tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trí tuệ nhân vào công tác phòng chống dịch, tạo thuận lợi cho người dân.

Nhằm phục vụ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Cà Mau đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT, góp phần giảm chi phí, thời gian, công sức trong phòng chống dịch và tạo thuận lợi cho người dân.

Ngồi tại nhà vẫn có giấy đi đường

Để bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, hạn chế đi lại, tiếp xúc trong việc cấp, gia hạn giấy đi đường, đầu tháng 9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành Công văn cho phép cấp giấy đi đường bằng mã QR-Code.

Đặc biệt, quá trình đăng ký và nhận giấy đi đường diễn ra nhanh chóng qua Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau.

Hướng dẫn nộp hồ sơ.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy đi đường đơn giản, chỉ bao gồm tờ khai đề nghị cấp giấy đi đường (có mẫu dành cho doanh nghiệp và mẫu dành cho cá nhân, các mẫu này có thể viết tay hoặc đánh máy đều được chấp nhận), bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Đối tượng thuộc diện phải bắt buộc xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 thì chụp gửi kèm phiếu xét nghiệm.

Người dân, doanh nghiệp có yêu cầu cấp giấy chỉ cần sử dụng ứng dụng Zalo và thực hiện các thao tác đơn giản gồm: tìm kiếm kết nối dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau trên Zalo/bấm chọn quan tâm/nhắn tin ghi rõ thông họ và tên, số điện thoại liên hệ/chụp gửi kèm theo đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên.

Kết quả sẽ được chuyển trực tuyến bằng hình thức Giấy đi đường điện tử có mã QR-Code vào Zalo của từng cá nhân đã kết nối với Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau.

“Nếu người dân nộp đầy đủ hồ sơ thì trong vòng 4 giờ, người dân có thể nhận lại được Giấy đi đường điện tử có mã QR-Code”, ông Hồ Chí Linh, Giám đốc Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau thông tin.

Tính từ ngày 2/9 đến 11/9, Cà Mau cấp cho công nhân, người lao động trong doanh nghiệp trên 21.000 giấy đi đường; cấp cho người dân ra đường khoảng 6.000 giấy.

Ứng dụng cấp giấy đi đường được cập nhật liên tục và thường xuyên theo thực tế chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và mong muốn chính đáng của người dân.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào khai báo y tế

Trước làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát vào cuối tháng 4/2021, Cà Mau nhanh chóng kích hoạt lại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn để kiểm soát chặt người về, đến địa phương.

Để hạn chế tình trạng khai báo y tế tại chốt bằng giấy tốn nhiều thời gian, công sức, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, Chi nhánh Viettel Cà Mau, ngành y tế tỉnh phối hợp triển khai đưa vào vận hành phần mềm quản lý người về/đến Cà Mau thông qua hệ thống khai báo y tế quét mã QR code có ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện khuôn mặt.

Hệ thống Khai báo y tế quét mã QR code có ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện khuôn mặt tại chốt kiểm dịch COVID-19 tuyến Quản lộ Phụng Hiệp.

Khi dữ liệu được nhập, phần mềm này kết nối liên thông với các huyện, thành phố, xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, theo dõi. Giúp việc khai báo thông tin người và phương tiện qua các chốt thực hiện nhanh chóng, không bị ùn ứ quá đông người trong cùng một thời điểm.

“Phần mềm kiểm soát người và phương tiện về/đến tỉnh Cà Mau có khai báo y tế, nhận diện AI, phân thành nhiều đối tượng người, loại phương tiện, nhắn tin SMS tức thì đến cấp xã để quản lý, chỉ định quản lý khi người, phương tiện đến địa phương. Địa phương thực hiện quản lý có thể thông báo phản hồi việc quản lý trực tiếp trên phần mềm”, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau thông tin

Hiện tỉnh Cà Mau đưa vào sử dụng 4 máy quét mã QR code có nhận diện khuôn mặt tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tỉnh trên tuyến Quốc lộ 1, Quản Lộ Phụng Hiệp, Quốc lộ 63, đường Xuyên Á. Hệ thống máy quét mã QR Code sẽ cập nhật đầy đủ thông tin người khai, và dữ liệu các vùng có dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.

Bênh cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền Thông Cà Mau cử 12 công chức, viên chức trực 24/7 tại các chốt cửa ngõ ra vào tỉnh để hỗ trợ việc khai báo, cập nhật thông tin, cung cấp thông tin liên tục khi có phát sinh người về địa phương cho tất cả UBND cấp xã trong toàn tỉnh.

Bên cạnh các ứng dụng trên, Tổ hỗ trợ ứng dụng công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh (Tổ công nghệ) thường xuyên phối hợp với Trung tâm công nghệ Quốc gia để được hỗ trợ truy vết F0, ca nghi nhiễm trong cộng đồng bằng công nghệ Bluezone, BTS, góp phần hỗ trợ truy vết nhanh. Hiện nay Trung tâm công nghệ Quốc gia đang hỗ trợ Cà Mau phát triển hoàn thiện phần mềm quản lý, truy vết chuỗi lây nghiễm COVID-19. 

Tin cùng chuyên mục

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Review thiệp giấy nổi 3d chân thực nhất bạn nên tham khảo 

Review thiệp giấy nổi 3d chân thực nhất bạn nên tham khảo 

Với hình thức đẹp mắt cùng nội dung sáng tạo độc đáo, thiệp nổi 3D đang là loại thiệp được yêu thích nhất hiện nay. Do đó, những review thiệp giấy nổi 3D được tìm kiếm ngày càng nhiều. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua thiệp nổi, thì bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ