Binh đoàn robot sẽ vực dậy nền kinh tế Nhật Bản

|


Theo Nikkei Asia, trong bài phát biểu mở đầu sự kiện SoftBank World 2021, ông Masayoshi Son cho biết: "Robot AI (trí tuệ nhân tạo) có thể hoạt động lâu gấp 3 lần con người, hiệu quả gấp 3,5 lần, vì vậy chúng có khả năng cạnh tranh cao hơn con người 10 lần. Nếu 100 triệu robot được ra mắt ở Nhật Bản, chúng sẽ trở thành một quốc gia tương đương với lực lượng lao động 1 tỉ người".

Son nổi tiếng trong ngành viễn thông Nhật Bản khi trở thành nhà phân phối độc quyền iPhone của Apple vào năm 2008. iPhone trở nên phổ biến và nhanh chóng chiếm thị phần so với các loại điện thoại do những công ty nội địa sản xuất.

Ông Son nói: "Nhật Bản được biết đến là quốc gia có tỷ lệ sử dụng robot trong nhà máy cao nhất thế giới, nhưng robot trong nhà máy sẽ được thay thế bằng robot thông minh, giống như khi smartphone thay thế điện thoại phổ thông".

SoftBank hiện có 18 khoản đầu tư vào lĩnh vực robot, chủ yếu thông qua Quỹ Vision, bao gồm cả khoản đầu tư vào công ty Trung Quốc Gaussian Robotics sản xuất robot lau nhà, có thể tự động xác định, làm sạch những khu vực bị bẩn.
Dù ông Son lạc quan về tương lai của robot, SoftBank đã vấp phải nhiều thất bại trong lĩnh vực này. Công ty viễn thông Nhật Bản ngừng sản xuất robot hình người Pepper do thị trường không còn nhu cầu, chủ yếu là do robot Pepper có quá nhiều trục trặc, khiến các đối tác thuê robot phải gửi trả lại cho nhà sản xuất.

CloudMinds - một công ty robot Trung Quốc được Quỹ Vision tài trợ cũng đã nộp đơn đăng ký IPO tại Mỹ năm 2019 nhưng đành từ bỏ kế hoạch trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ - Trung ngày càng trầm trọng.
SoftBank vừa bán một lượng lớn cổ phần của Boston Dynamics cho Hyundai vào đầu năm nay. Son gọi Boston Dynamics là "một công ty tuyệt vời" và nhấn mạnh SoftBank vẫn giữ cổ phần trong công ty.

Theo Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ