Anh thử nghiệm xe buýt tự lái

|
Những chiếc xe buýt tự lái đầu tiên chạy trên đường phố Cambridge hôm 27/5 đánh dấu cột mốc lớn trong nỗ lực đưa công nghệ tự lái vào hoạt động.
Được phát triển bởi công ty Aurrigo, 3 chiếc xe buýt tự động mang tên Auto-Shuttles chạy theo tuyến đường dài 3,2 km từ bãi đỗ xe Madingley Road Park and Ride quanh khuôn viên phía tây của Đại học Cambridge. Đây là lần đầu tiên xe buýt tự lái tùy chỉnh vận hành trên một tuyến đường ở Anh bên cạnh những phương tiện giao thông khác, xe đạp và người đi bộ.

Mỗi chiếc xe có thể chở 10 hành khách sau khi bỏ quy định giãn cách xã hội. Hành khách được lựa chọn trong thử nghiệm sử dụng một ứng dụng để đặt chuyến. Thử nghiệm hợp tác với chương trình Greater Cambridge Partnership và Smart Cambridge sẽ giúp khám phá vai trò của công nghệ tự lái trong giao thông công cộng.

Nếu thử nghiệm thành công, xe buýt tự lái có thể được dùng để kết nối các khuôn viên khác của Đại học Cambridge với ga tàu và bãi đỗ xe. Khuôn viên Tây Cambridge trở thành địa điểm thử nghiệm bởi nơi này cung cấp môi trường hoàn hảo để chạy xe buýt. Trong mỗi thử nghiệm, các chuyên gia an toàn sẽ có mặt trên xe và sẵn sàng điều khiển bằng tay nếu cần.

"Chúng tôi đã nhiều lần thử nghiệm thành công ở trung tâm thành phố, tổ hợp hưu trí và các giải golf lớn, nhưng đây là lần đầu tiên phương tiện chạy cùng tuyến với luồng giao thông. Những chiếc xe buýt được thiết kế và sản xuất tại Trung tâm kỹ thuật tiên tiến của chúng tôi ở Coventry, chạy theo hành trình 20 phút quanh khu Tây Cambridge", David Keene, giám đốc điều hành Aurrigo cho biết.

Theo Keene, xe buýt sẽ chạy tự động trong phần lớn lộ trình, sử dụng phần mềm lái Auto-Stack mà Aurrigo phát triển, công nghệ quét laser LIDAR và camera giúp nhận dạng nguy hiểm tiềm tàng xung quanh. Khi chạy, xe buýt tham khảo bản đồ tuyến đường cùng với thay đổi trong môi trường, được kiểm tra qua hàng loạt camera, máy quét laser và cảm biến, để tự di chuyển an toàn.
(Theo Mail)

Tin cùng chuyên mục

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Liên hệ