Anh thử nghiệm xe buýt tự lái

Những chiếc xe buýt tự lái đầu tiên chạy trên đường phố Cambridge hôm 27/5 đánh dấu cột mốc lớn trong nỗ lực đưa công nghệ tự lái vào hoạt động.
Được phát triển bởi công ty Aurrigo, 3 chiếc xe buýt tự động mang tên Auto-Shuttles chạy theo tuyến đường dài 3,2 km từ bãi đỗ xe Madingley Road Park and Ride quanh khuôn viên phía tây của Đại học Cambridge. Đây là lần đầu tiên xe buýt tự lái tùy chỉnh vận hành trên một tuyến đường ở Anh bên cạnh những phương tiện giao thông khác, xe đạp và người đi bộ.

Mỗi chiếc xe có thể chở 10 hành khách sau khi bỏ quy định giãn cách xã hội. Hành khách được lựa chọn trong thử nghiệm sử dụng một ứng dụng để đặt chuyến. Thử nghiệm hợp tác với chương trình Greater Cambridge Partnership và Smart Cambridge sẽ giúp khám phá vai trò của công nghệ tự lái trong giao thông công cộng.

Nếu thử nghiệm thành công, xe buýt tự lái có thể được dùng để kết nối các khuôn viên khác của Đại học Cambridge với ga tàu và bãi đỗ xe. Khuôn viên Tây Cambridge trở thành địa điểm thử nghiệm bởi nơi này cung cấp môi trường hoàn hảo để chạy xe buýt. Trong mỗi thử nghiệm, các chuyên gia an toàn sẽ có mặt trên xe và sẵn sàng điều khiển bằng tay nếu cần.

"Chúng tôi đã nhiều lần thử nghiệm thành công ở trung tâm thành phố, tổ hợp hưu trí và các giải golf lớn, nhưng đây là lần đầu tiên phương tiện chạy cùng tuyến với luồng giao thông. Những chiếc xe buýt được thiết kế và sản xuất tại Trung tâm kỹ thuật tiên tiến của chúng tôi ở Coventry, chạy theo hành trình 20 phút quanh khu Tây Cambridge", David Keene, giám đốc điều hành Aurrigo cho biết.

Theo Keene, xe buýt sẽ chạy tự động trong phần lớn lộ trình, sử dụng phần mềm lái Auto-Stack mà Aurrigo phát triển, công nghệ quét laser LIDAR và camera giúp nhận dạng nguy hiểm tiềm tàng xung quanh. Khi chạy, xe buýt tham khảo bản đồ tuyến đường cùng với thay đổi trong môi trường, được kiểm tra qua hàng loạt camera, máy quét laser và cảm biến, để tự di chuyển an toàn.
(Theo Mail)

Tin cùng chuyên mục

Chiếc tủ lạnh hitachi nhà bạn đang gặp vấn đề? trung tâm bảo hành hitachi chính hãng là một lựa chọn hoàn hảo

Chiếc tủ lạnh hitachi nhà bạn đang gặp vấn đề? trung tâm bảo hành hitachi chính hãng là một lựa chọn hoàn hảo

Tủ lạnh Hitachi là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, mang đến sự tiện nghi và bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Cto tuân nguyễn – sứ mệnh bình dân hóa công nghệ và marketing online

Cto tuân nguyễn – sứ mệnh bình dân hóa công nghệ và marketing online

Nếu ai từng học hoặc làm việc trong lĩnh vực Marketing online và trí tuệ nhân tạo AI ở Việt Nam, có lẽ đã từng nghe đến CTO Tuân Nguyễn. Không chỉ là một chuyên gia công nghệ, thầy còn là một trong những người tiên phong trong việc kết hợp Marketing với công nghệ AI để tạo ra những chiến lược đột phá.

Deepseek có thực sự là công nghệ ai đột phá?

Deepseek có thực sự là công nghệ ai đột phá?

Deepseek – một phần mềm trí tuệ nhân tạo giúp ích trong nhiều lĩnh vực như công việc, giải trí và các hạng mục khác. Deepseek đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, báo chí, nhà khoa học cũng như người dùng nghiên cứu và đánh giá. Vậy Deepseek dưới góc nhìn của một CTO, đồng thời là người có hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu về AI, đã phát triển các thuật toán và hệ thống AI, cũng như có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Dưới đây là quan điểm của CTO Tuân Nguyễn, cung cấp những nhận định giúp các bạn có thêm thông tin đa chiều về Deepseek.

Pando group  hệ sinh thái số tiên phong trong lĩnh vực phát triển cộng đồng

Pando group hệ sinh thái số tiên phong trong lĩnh vực phát triển cộng đồng

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển và bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, việc xây dựng cộng đồng fan trung thành là một chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân  chuyên gia ai tài ba  

Tự hào khi được gặp gỡ và học hỏi từ tiền bối nguyễn tuân chuyên gia ai tài ba  

Chuyện hôm qua giờ mới kể, tôi đã có một ngày vô cùng đặc biệt khi được gặp gỡ và thảo luận về chiến lược marketing ứng dụng trí tuệ nhân tạo cùng với anh Nguyễn Tuân, một chuyên gia marketing, chuyên gia AI tài ba với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

Xịt khử mùi eodor khử sạch mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt an toàn, hiệu quả  

EODOR là một trong những thương hiệu hàng đầu về xịt khử mùi không khí, làm sạch và đánh bóng bề mặt uy tín, chất lượng. Với công nghệ vi bọc phân tử độc quyền, EODOR đạt được sự tin cậy và ưa chuộng từ người tiêu dùng. Sản phẩm của EODOR không chỉ khử mùi một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra một mùi thơm dễ chịu mang đến sự trong lành và thoải mái cho không gian sống, làm việc và di chuyển hàng ngày.

Liên hệ