5 lợi ích của trí tuệ nhân tạo đối với cuộc sống có thể bạn chưa biết

|

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence hay AI) là một ngành của khoa học máy tính. Với những lợi ích của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu có thể xử lý nhanh hơn, giúp nhiều ngành nghề giải quyết được những vấn đề mà con người chưa có phương án giải quyết. Dưới đây là 5 lợi ích điển hình nhất của lĩnh vực này.

1. Lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong hệ thống tài chính, ngân hàng
Tại các tổ chức tài chính, ngân hàng, trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng trong việc xử lý các hoạt động tài chính, quản lý các tài sản khác nhau, xử lý các nguồn tiền đầu tư và cổ phiếu,… Nhờ khả năng xử lý các giao dịch nhanh chóng, trí tuệ nhân tạo AI được con người sử dụng trong việc tạo ra các giải pháp tài chính hữu ích và tiện lợi hơn, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hơn.
Trí tuệ AI giúp quản lý các nguồn tiền, nguồn vốn đầu tư và cổ phiếu

2. Lợi ích của trí tuệ nhân tạo đối với Y học
Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt ngành y học. Đây là một trong những lĩnh vực cấp thiết nhất với cuộc sống của còng người. Trí tuệ nhân tạo đã mang đến cho ngành y học những ứng dụng công nghệ hữu ích mang đến cho con người những giá trị đáng kinh ngạc. 

Các ứng dụng từ công nghệ AI có thể hỗ trợ tốt cho ngành Y học
Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo AI còn được sử dụng như một trợ lý hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cá nhân một cách dễ dàng. Chúng được ứng dụng vào các công cụ phân tích và nghiên cứu về tình trạng sức khỏe của con người. Chúng ta có thể trực tiếp sử dụng app ngay trên điện thoại và cập nhật các thông tin của bản thân. Hệ thống trí tuệ nhân tạo AI sẽ tức thì gửi đến chẩn đoán bệnh cùng phương hướng điều trị phù hợp.

Hơn thế, một lợi ích của trí tuệ nhân tạo chúng ta có thể thấy trong cuộc sống thường ngày chính là những ứng dụng tạo nên từ công nghệ AI có thể lên lịch hẹn khám bệnh tại các cơ sở y tế. Đặc biệt, các ứng dụng này có thể hỗ trợ bệnh nhân 24/7 cực kỳ tiện lợi.

3. Trí tuệ nhân tạo đối với ngành công nghiệp nặng
Tại các doanh nghiệp lớn trong ngành công nghiệp nặng, trí tuệ nhân tạo được sử dụng chủ yếu trong các dây chuyền sản xuất. Chúng được coi là những con robot thực hiện các hoạt động thay thế con người.

Trí tuệ nhân tạo AI còn được áp dụng trong hệ thống quản lý của các doanh nghiệp này. Nhiệm vụ của chúng là lưu trữ hồ sơ của nhân viên. Ngoài ra, doanh nghiệp còn sử dụng trí tuệ nhân tạo để trích xuất dữ liệu chính xác nhất. Nhờ có AI, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp nặng có thể dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kịp thời với hiệu suất cao.

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng phổ biến cho các dây chuyền sản xuất

4. Lợi ích trí tuệ nhân tạo mang lại cho ngành vận tải hàng hóa 
Ngành vận tải hàng không là một trong những phương tiện vận tải đáng quan tâm nhất hiện nay. Trong ngành vận tải này, các hoạt động được kiểm soát hầu hết đều dựa trên việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Với nhiều phần mềm được thiết kế khác nhau trên nền tảng AI, khách hàng sẽ có những chuyến bay an toàn và giảm thiểu tối đa những nguy hiểm hay sự cố có thể xảy ra.

Quá trình kiểm soát tại sân bay được sử dụng bằng trí tuệ nhân tạo

5. Lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong việc phát triển các trò chơi trên máy tính và TV
Chúng ta có thể thấy rằng hệ thống game trên Tivi hoặc máy tính ngày càng đa dạng và phát triển với nhiều kỹ thuật tinh vi và đẳng cấp. Đây cũng chính là nhờ việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong việc cải tiến các trò chơi sao cho phù hợp hơn với những yêu cầu công nghệ hiện hành. Có thể nói, AI đã sớm trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi con người. Tùy vào từng nhu cầu, chúng sẽ phát huy những lợi ích của mình một cách triệt để nhất.

Trí tuệ nhân tạo cho các trò chơi trên máy tính
Hy vọng với những chia sẻ về lợi ích của trí tuệ nhân tạo AI bên trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để lên ý tưởng cho việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống của mình.
Sưu tầm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế

Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.  

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

Bnc medipharm – đơn vị nhập khẩu & phân phối dược phẩm 100% từ mỹ chất lượng – an toàn – uy tín số 1 tại việt nam

BNC Medipharm là tên viết tắt của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa. Đây là đơn vị nhập khẩu và cung cấp các dòng Dược phẩm và Thực phẩm chức năng chất lượng, hiểu quả cực tốt dành cho khách hàng, người bệnh.

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

An phát chuyên phân phối thiết bị công nghiệp số 1 tại việt nam

Sự phát triển của các ngành công nghiệp càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng về các thiết bị, máy móc càng nhiều. Yêu cầu về sản phẩm phải mang lại hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cao trong quá trình vận hành tại các khu công nghiệp lớn. 

Sứ mệnh của an phát  chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Sứ mệnh của an phát chuyên cung cấp thiết bị phụ tùng chất lượng

Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đang là đối tác lớn và tin cậy từ nhiều thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Công ty chịu tránh nhiệm phân phối các phụ tùng, thiết bị chất lượng đến tay khách hàng cùng các chính sách, dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư hiệp bùi người chung sở thích với tôi

Luật sư Bùi Thị Hiệp - Trưởng văn phòng luật sư Hiệp Bùi là một người bạn lâu năm rất thân thiết của ông Nguyễn Tuân - Giám đốc Công ty phát triển công nghệ XSOFT, có chung sở thích và ước mơ đọc sách, nghiên cứu tri thức lĩnh vực mình đam mê.

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất hiện nay 

Hiện nay, những review công ty thiết kế thiệp nổi uy tín nhất đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Cùng với nhu cầu sử dụng thiệp 3D ngày càng tăng cao thì các công ty về sản xuất thiệp, cũng phát triển mạnh mẽ. Thông qua những review chất lượng, bạn sẽ có cho mình được những đánh giá chân thực. Từ đó, đưa ra được quyết định chọn lựa mua thiệp uy tín với giá cả phải chăng. 

Liên hệ