Xã hội

Trang chủ     Xã hội
Truyện ngắn về đại dịch Covid - Cơ cực
Thanh cố ý ném bát mạnh xuống nền nhà, bát sứ va vào nền đá hoa cũ kỹ vỡ vụn, cơm bắn tung tóe văng về phía ti vi và giường, mặt đỏ gay gắt hắn ném liên tiếp sự giận dữ vào vợ.

Xem tiếp...

Đại dịch Covid đến từ Trung Quốc
Đại dịch đến từ TQ khiến cả thế giới chao đảo, thế giới gặp phải bước ngoặt lớn của sự phát triển và thay đổi mãi mãi. 2 năm 2020, 2021 và có thể nhiều năm nữa sau này các thế hệ tiếp nối sẽ nhắc lại là những sự sợ hãi mất mát trên toàn cầu.

Xem tiếp...

THẾ GIỚI LÀ MỘT ĐẠI QUỐC GIA
Ủng hộ ông Trump nhưng giờ thì ông nào làm tổng thống thì cũng sẽ làm thay đổi thế giới rất nhiều trong 4 năm tới, bởi chính sách và sức ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu đều thuộc về đất nước họ.

Xem tiếp...

CHUYỆN TRƯỜNG CHUYÊN - NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM CẦN THAY ĐỔI
Bài viết dưới đây rất hay vì nó cho thấy VN đang có 1 nền giáo dục tồi tệ, bởi giới quản lý ngành giáo dục phi nhân tính tìm mọi cách để moi tiền, vấn đề học càng khó thì người ta mới sẵn sàng chi cả trăm triệu để theo đuổi những bài toán tích phân, đạo hàm, khai căn... mà sau khi ra ..

Xem tiếp...

TÔI ĐÃ SAI LẦM KHI TIN VÀO DỊCH VỤ SEO GIÁ RẺ "!
Đây là câu chuyện của một chủ doanh nghiệp đã từng tin và sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ, giá cả phải chăng… liệu tiền có mất tật mang…và cái kết

Xem tiếp...

Chuyện người con gái tên Jun (Phần 1)
Nàng đã từng là "nàng thơ" của cả lớp, không, cả khối của chúng tôi chứ! Nàng cao, xinh, trắng, lại hát hay nữa. Con trai mê mệt nàng. Con gái ghen tị với nàng. Nhưng nàng khéo cư xử lắm, dễ gần lắm, nên chẳng ai ghét nàng được. Tôi cứ nghĩ mình thật may mắn khi là người được nàng hỏi..

Xem tiếp...

NỖI ĐAU THỜI DỊCH BỆNH
(Theo báo cáo mới nhất của chính phủ quý 1/2020 ảnh hưởng của dịch bệnh đã có hơn 34 nghìn doanh nghiệp đóng cửa và phá sản, đây là 1 trong hàng nghìn nỗi đau của 1 ông chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ) Chốc chốc lại có tiếng thở dài não nuột, haizzz… vợ hắn trở mình ra phía ngoài quàng t..

Xem tiếp...

Công việc và vợ - truyện ngắn hay.
“Tìng tíng ting…xin mời hành khách cuối cùng trên chuyến bay VN276 Hà Nội đi Đã Nẵng nhanh chóng ra cửa bay số 9 để chuẩn bị khởi hành….” Sắp đến giờ lên máy bay mà hắn vẫn cúi gằm vào điện thoại tay bấm bấm vuốt vuốt, vẫn là việc Công ty. Vợ hắn nhìn tín hiệu nhấp nháy trên bảng điệ..

Xem tiếp...

VONG!

Trong thực tế chẳng bao giờ tồn tại cái gọi là vong hoặc các kiếp khác sau cái chết. Bởi vì mỗi chúng ta là một thực thể duy nhất được sinh ra bởi các chuỗi phản ứng hóa học, khi chết đi mỗi tế bào mỗi ph&..

Xem tiếp...

SÁCH BÁO VÀ SỰ THAY ĐỔI TRONG THỜI KỲ 4.0
Tôi còn nhớ ngày còn học đại học những giai đoạn năm 2002 - là một người say mê khoa học, thích đọc sách. Thực sự sách đã đem lại niềm say mê vào thế giới khoa học, vào những cuốn cẩm nang lịch sử ..

Xem tiếp...

LÁI XE ĐÊM - Truyện ma ngắn hay
Hôm ấy khoảng 11h đêm, hắn tạm biệt mẹ từ bệnh viện tỉnh để chuẩn bị lên đường về Hà Nội, quãng đường khoảng 60km mất tầm hơn một giờ lái xe đêm, cầm điện thoại vuốt vuốt mở khóa truy cập vào Google map để tìm xem đường..

Xem tiếp...

PHÁ SẢN! - truyện ngắn hay
- Mày dậy và chở cho mẹ ít gạo đến nhà ông Cường nhanh lên, ông vừa gọi chở 20kg gạo qua nhà.
- Vâng! 
- Nhanh lên, để người ta còn nấu cơm trưa.
- Vâng!
- Vâng, th&igr..

Xem tiếp...

BỎ VIỆC - truyện ngắn hay
 Cô nhân viên kinh doanh rụt rè bước vào phòng đưa cho anh 1 lá đơn xin thôi việc, anh cầm lá đơn xin việc trong lòng trống rỗng

Xem tiếp...

AMAZON CHÍNH THỨC ĐỔ BỘ VÀO VIỆT NAM
Có lẽ năm nay sẽ là 1 năm của thương mại điện tử của Việt Nam, và sẽ nóng hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của ông lớn Amazon, người tiêu dùng ở Việt Nam sẽ được tiếp cận với hàng hóa chất lượng xuất xứ từ khắp nơi trê..

Xem tiếp...

TRẺ CON!
Thằng bé người nhỏ thó, gầy, dáng đi siêu vẹo, tay cắp nách 1 rổ nhựa, bên trong nào kẹo cao su, vài gói tăm, cùng với một số vật dụng bật lửa, mấy gói thuốc lá, vài cái lấy ráy tai...

Xem tiếp...

YÊU NƯỚC NHƯNG XIN ĐỪNG VĨ CUỒNG!
Yêu nước là 1 tình cảm thiêng liêng vốn tự có sẵn trong trái tim. Đâu cần phải gào thét, đấm đá vào đối phương hay những người đi ngược quan điểm để khẳng định tinh thần yêu nước.

Xem tiếp...

BITCOIN ĐỒNG TIỀN ẢO VÀ TRÒ CHƠI ĐA CẤP

BITCOIN!
Bạn đang định đầu tư vào bitcoin hay đồng tiển ảo nói chung, xin hãy STOP – Dừng lại, Please!

PLEASE!

Xem tiếp...

Nhật kí bị xxx HP bắt bẩn
Cách đây gần 1 tháng mình đi đường cao tốc mới xuống HP công tác, khi chuẩn bị lên cầu Rào 2, mình đã nhìn thấy rất rõ biển 40 và ý thức đc điều đó nên luôn duy tr&ig..

Xem tiếp...

Trung tâm vũ trụ Việt Nam!
Khởi công xây dựng từ năm 2012 sau hơn 3 năm mình quay lại, vẫn là bãi đất trống trơn chẳng có gì. 
Hơn 12 nghìn tỷ mang tầm quốc gia thủ tướng đã ký phê duyệt, mà như thế này đây..

Xem tiếp...

THẾ GIỚI PHẲNG!

Thực ra với CNTT đang làm phẳng thế giới loài người. Thế giới phẳng có nghĩa là làm phẳng thông tin mà thôi.

Ông chủ facebook ngay lúc này đang làm gì? Ngày hôm nay họ chỉ..

Xem tiếp...

Một tuần 2 lần CSGT hỏi thăm!
Chủ nhật chở vợ con qua Pháp Vân – Cầu Giẽ, đang đoạn cua từ cao tốc xuống, và tất nhiên đó là đoạn đường quá quen thuộc mình luôn đề phòng và chắc chắn chẳng để lỗi nào có thể xảy ra được, n..

Xem tiếp...

Đọc bài này ức chế éo chịu dc!
Không hiểu các cụ ấy giải thích cho dân hay đang giải thích cho trẻ con nghe, đọc mà ngứa không chịu dc.
Lại có bài các cụ ấy bảo cong để tận dụng "động lực", và "hãm phanh".

Xem tiếp...