VONG!

|

Trong thực tế chẳng bao giờ tồn tại cái gọi là vong hoặc các kiếp khác sau cái chết. Bởi vì mỗi chúng ta là một thực thể duy nhất được sinh ra bởi các chuỗi phản ứng hóa học, khi chết đi mỗi tế bào mỗi phân tử trở thành nguyên tố hóa học hòa vào trái đất kết thúc vĩnh viễn một kiếp người. Sự thật thì mỗi chúng ta là một thực thể ngẫu nhiên được sinh ra là duy nhất trên trái đất, và chỉ xảy ra một lần trong suốt lịch sử trái đất thậm chí là lịch sử vũ trụ. Dù đã trải qua hàng nhiều tỷ năm thì cũng ko có người thứ hai cùng ngoại hình cùng tư duy. Bản thân chúng ta được sinh ra là một sự thiêng liêng vô cùng hiếm, môi trường sống tạo ra thói quen và suy nghĩ tạo ra tính cách, không thể có một thế lực một thần thánh nào quyết định cuộc đời ta. Hai người sinh đôi giống hệt nhau nhưng vẫn tìm được sự khác biệt ở cả ngoại hình, cả tính cách và tạo nên số phận

Trong thực tế chẳng bao giờ tồn tại cái gọi là vong hoặc các kiếp khác sau cái chết. Bởi vì mỗi chúng ta là một thực thể duy nhất được sinh ra bởi các chuỗi phản ứng hóa học, khi chết đi mỗi tế bào mỗi phân tử trở thành nguyên tố hóa học hòa vào trái đất kết thúc vĩnh viễn một kiếp người.

Sự thật thì mỗi chúng ta là một thực thể ngẫu nhiên được sinh ra là duy nhất trên trái đất, và chỉ xảy ra một lần trong suốt lịch sử trái đất thậm chí là lịch sử vũ trụ. Dù đã trải qua hàng nhiều tỷ năm thì cũng ko có người thứ hai cùng ngoại hình cùng tư duy. Bản thân chúng ta được sinh ra là một sự thiêng liêng vô cùng hiếm, môi trường sống tạo ra thói quen và suy nghĩ tạo ra tính cách, không thể có một thế lực một thần thánh nào quyết định cuộc đời ta. Hai người sinh đôi giống hệt nhau nhưng vẫn tìm được sự khác biệt ở cả ngoại hình, cả tính cách và tạo nên số phận.

Con người vốn được tạo ra và tổng hợp từ các chất vô cơ từ các phản ứng hóa học với nhau thành hữu cơ và con người cũng do ăn uống nên được tổng hợp thành các chất nuôi dưỡng cơ thể sản sinh ra tế bào, gen quyết định tính di truyền và thành muôn loài, nhưng các loài vẫn luôn tiến hóa và thay đổi.

Sự sống được sinh ra trên trái đất là một phản ứng hóa học ngẫu nhiên từ kết quả bất đối xứng trong nguyên tố hóa học và qua hàng tỷ năm tiến hóa thành con người. Con người được mệnh danh là trí tuệ nhất hành tinh, nhưng ở các hành tinh khác có thể sẽ có sự sống nhưng được tổng hợp từ các nguyên tố hóa học khác. Sự sống đó có thể không phụ thuộc vào nước và thức ăn mà thông qua hoạt động hấp thụ nuôi dưỡng cơ thể như cây cối quang hợp, sự sống đó vẫn có trí tuệ thông minh như con người thậm chí hơn con người.Trên trái đất con người thông minh hơn các loài vật khác là bởi con người có ký ức, con người có khả năng ghi nhớ và lưu trữ thông tin trong bộ não tốt hơn các loài vật khác nên mới tạo thành ngôn ngữ. Ngôn ngữ là thứ quyết định giúp con người phát triển vượt bậc từ sự trải nghiệm, từ sai lầm của thế hệ trước sẽ được sửa đổi truyền đạt lại cho các thế hệ sau.

Tôn giáo là định nghĩa do con người đặt ra do con người ban hành quy định của mỗi tôn giáo hay đạo nào đó. Tất cả những điều đó chỉ để hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, những điều đó giúp cho con người hướng thiện hơn, tránh hại đồng loại hay tự hại bản thân. Chùa chiền cũng vậy sinh ra là để giúp con người hướng thiện hướng tới những điều tốt đẹp hơn, nó cũng là một hình thức tự kỷ ám thị cho bản thân làm cho bản thân hướng đến làm việc thiện, cuộc sống phong phú hơn. Đó chính là giá trị thiêng liêng của chùa chiền, là sự cần thiết cần có trong đời sống con người.

Những kẻ kinh doanh thông qua chùa chiền bằng cách dựa vào sự thiêng liêng, dựa vào niềm tin của số đông để tư lợi thực sự là những kẻ thất đức. Sự sống của mỗi con người là do chính họ quyết định, do chính hoạt động phức tạp của phản ứng hóa học trong cơ thể họ quyết định, và một phần khi phản ứng hóa học đó lỗi gây ra bệnh tật do ăn uống do xúc tác bên ngoài, và cần phải chữa bệnh chứ ko phải bằng một cách thức vô hình siêu nhiên nào đó, vì đó không phải sự thật, tạm thời có thể có hiệu quả tức thì cũng chỉ bởi họ đang bị “tự kỷ ám thị” tự cho rằng mình đã khỏi bệnh nhưng thực ra vẫn ủ bệnh.

Việc đi chùa cúng bái để thoát nghèo đó cũng chỉ là cách làm mê muội vì chẳng có cách thoát nghèo nào mà bản thân không vận động, không tập trung cho công việc để làm giàu để sinh ra của cải vật chất cho xã hội. Làm giàu là một hình thức cho đi cái gì đó để đổi lại quyền lợi cho mình bằng vật chất của cải hay cảm xúc, ko thể có chuyện tin vào thần thánh đem lại của cải cho mình. Nếu có tồn tại thần thánh thì bản thân chính thần thánh cũng phải lo cho cuộc sống của ngài, hoặc mối quan hệ của ngài trong xã hội thánh thần đó của chính ngài. Dó đó cũng không có thời gian và công sức để lo cho con người được, hơn nữa trong thế giới thần thánh sẽ phức tạp hơn rất rất nhiều thế giới thực của con người bởi nó không tuân thủ định luật vật lý, do đó thế giới siêu thực đó sẽ khó khăn hơn thế giới thực chúng ta.

Trong thế giới văn minh thì người Việt Nam chúng ta có nền tảng văn hóa chùa chiền rất lâu đời, văn hóa đó thật tốt cho sinh hoạt cộng đồng, giúp cho con người hướng thiện làm những điều tốt đẹp cũng giống như nhiều quốc gia giàu có họ cũng có đạo hoặc tôn giáo riêng. Nhưng giờ đây văn hóa chùa chiền Việt Nam đã sai lệch không còn giá trị như xưa, hàng ngày đọc tin tức thấy các vị sư phàm tục đi ngược quan điểm đạo đức xã hội, các chùa chiền kinh doanh mọc lên như nấm, tư duy của nhiều người đi chùa cầu may, sống lười lao động lười vận động nhưng lại đến các chùa tư nhân mong muốn một cuộc sống đầy đủ nhiều tiền bạc điều đó thật phi lý và phi nghĩa.

Thực tế chẳng bao giờ tồn tại cái gọi là vong hoặc sẽ có các kiếp khác sau sự sống. Bởi vì mỗi chúng ta là một thực thể duy nhất được sinh ra bởi các chuỗi phản ứng hóa học. Khi chết đi mỗi tế bào, mỗi phân tử trở thành nguyên tố hóa học hòa vào trái đất kết thúc vĩnh viễn một kiếp người. Nếu giả sử chúng ta có kiếp trước, vậy tại sao kiếp trước lại ko có bất cứ ý niệm nhận thức hoặc mối liên hệ về mặt ký ức nào cho kiếp sau là kiếp hiện tại ta đang sống, vậy kiếp sau chúng vẫn là một thực thể hoàn toàn mới vậy thì chúng ta vẫn phải sống cho một cuộc đời của chính chúng ta chứ không phải một kiếp nào đó vô thực và hư vô.

Vì vậy hãy sống một cuộc đời có giá trị, nếu có đi chùa chiền hãy coi đó là một hoạt động văn hóa giúp cân bằng cuộc sống,.Hãy đi vãn cảnh những ngôi chùa cổ, những đền lịch sử do nhân dân xây dựng để thấy được lịch sử đất nước, ghi công các vị anh hùng dân tộc và học được giá trị cuộc sống từ đó tự kỉ ám thị cho mình và biến thành hành động mang lại giá trị cho bản thân. Hãy giữ gìn và thanh lọc để đi lễ chùa luôn là một nét văn hóa đẹp trong đời sống tâm linh!

Nguyễn Tuân (trưa ngày, 27/3/2019)

Tin cùng chuyên mục

Thế hệ vàng

Thế hệ vàng

2025-2030 công nghệ A.I sẽ bùng nổ nó giống như internet bùng nổ vào thập niên 2000 đến 2010 thay đổi toàn thế giới. Thế hệ 6x, 7x tiên phong đầu tư xây dựng công nghiệp internet để thế hệ 8x, 9x đầu (1990-1995) được hưởng, thế hệ này lại tiên phong phát triển A.I để thế hệ 2K được tận hưởng. Như vậy, thế hệ sinh ra trong vòng 15 năm từ năm 1980 đến 1995 là thế hệ VÀNG xuyên qua trọn vẹn lịch sử internet và A.I. Đây là thế hệ làm nên lịch sử thế giới mới. Dự báo thế hệ 2K sẽ là thế hệ của sức khỏe và công nghệ sinh học.

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023

Đổi mới liên tục khiến doanh nghiệp trăm năm tuổi ABB group (1883) Công Ty Công Nghệ & thiết bị điện tồn tại toàn cầu bền vững xuyên thế kỷ, đổi mới sáng tạo khiến Spotify là nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới...

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Áp dụng ai truyền thông bigdata chi phí siêu rẻ

Với công nghệ AI mà tôi áp dụng và chiến lược MKT online để truyền thông, Văn Miếu QTG là di sản Quốc Gia đặc biệt đã tiếp cận tới BigData bán kính lên tới 50km

Truyện ngắn về đại dịch covid  cơ cực

Truyện ngắn về đại dịch covid cơ cực

Thanh cố ý ném bát mạnh xuống nền nhà, bát sứ va vào nền đá hoa cũ kỹ vỡ vụn, cơm bắn tung tóe văng về phía ti vi và giường, mặt đỏ gay gắt hắn ném liên tiếp sự giận dữ vào vợ.

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch covid đến từ trung quốc

Đại dịch đến từ TQ khiến cả thế giới chao đảo, thế giới gặp phải bước ngoặt lớn của sự phát triển và thay đổi mãi mãi. 2 năm 2020, 2021 và có thể nhiều năm nữa sau này các thế hệ tiếp nối sẽ nhắc lại là những sự sợ hãi mất mát trên toàn cầu.

Thế giới là một đại quốc gia

Thế giới là một đại quốc gia

Ủng hộ ông Trump nhưng giờ thì ông nào làm tổng thống thì cũng sẽ làm thay đổi thế giới rất nhiều trong 4 năm tới, bởi chính sách và sức ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu đều thuộc về đất nước họ.

Liên hệ