Choáng với trí tuệ nhân tạo của Alibaba, có thể viết 20.000 quảng cáo mỗi giây

Hãng thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba vừa ra mắt một công cụ trí tuệ nhân tạo AI Copywriter có thể viết 20.000 dòng quảng cáo chỉ trong một giây. 

Theo đó, các nền tảng thương mại điện tử của Alibaba như Tmall, Taobao, Mei.com và 1688.com sẽ được chèn một thanh công cụ cho phép "tạo ra quảng cáo thông minh theo mẫu" dựa vào một nút bấm. Nhà bán hàng có thể lựa chọn các ý tưởng quảng cáo khác nhau để tạo ra quảng cáo của riêng mình với AI do Alibaba phát triển."Tất cả nội dung tạo ra bởi AI Copywriter là kết quả của quá trình 'học sâu', được đào tạo với khối lượng lớn nội dung chất lượng do con người tạo ra", Christina Lu, giám đốc điều hành bộ phận marketing Alimama của Alibaba, nói trong một thông cáo trực tuyến trên trang tin Alizila của công ty.

"Sự sáng tạo của con người chính là nền tảng của máy móc. Không gì có thể thay thế được sự sáng tạo của con người. Khi áp dụng trí tuệ nhân tạo cho Marketing, con người sẽ có thể dành nhiều thời gian, công sức và trí tuệ cho việc sáng tạo", Christina Lu nói thêm.
Trong khi đó, người bán hàng cũng sẽ được hưởng lợi lớn. Công cụ AI có thể đáp ứng phần nhiều nhu cầu viết các quảng cáo của họ và thay đổi một cách đáng kể phương thức làm việc của các copywriter. Thay vì viết lách, họ sẽ tập trung suy nghĩ kế hoạch và lựa chọn những gì họ cho là tốt và hiệu quả nhất mà AI tạo ra
Với công cụ này, các thương hiệu có thể lựa chọn những quảng cáo với nhiều tông điệu khác nhau như vui vẻ, thơ mộng, ấm áp hay hữu ích... Alibaba cho biết AI Copywriter hiện được dùng khoảng 1 triệu lần mỗi ngày bởi các công ty từ nhỏ đến vừa muốn tạo ra nhiều phiên bản quảng cáo khác nhau cho những vị trí có kích thước khác nhau. 
"Với các nhà cung cấp, từ hôm nay trở đi, AI sẽ đáp ứng một phần nhu cầu viết quảng cáo của họ. Việc này thay đổi đáng kể cách làm việc của những người viết quảng cáo: Họ sẽ chuyển từ việc ngồi nghĩ các dòng quảng cáo sang lựa chọn những gợi ý được tạo ra bởi máy tính, giúp nâng cao hiệu quả", Alimama nói.
Không dừng lại ở Trung Quốc, Alibaba cũng đang nỗ lực toàn cầu hóa, trong đó có các thị trường Đông Nam Á và tiến xa hơn. Nhà sáng lập Alibaba, tỷ phú Jack Ma, nhắc nhở các doanh nghiệp phải thích nghi với một thế giới mới và được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo. Họ phải coi máy móc là đối tác chứ không phải đối thủ để có thể phát triển.Tuy nhiên, AI của Alibaba vẫn khiến nhiều người cảm thấy lo sợ cho tương lai bởi khả năng làm việc hiệu quả vượt trội cùng sự không biết mệt mỏi của nó. Khi tự động hóa và trí tuệ nhân tạo trở thành xu thế không thể tránh khỏi, một bộ phận lớn người lao động sẽ bị máy móc thay thế, nguy cơ tạo ra tình trạng thất nghiệp trên diện rộng.
Ở thời điểm hiện tại, nhiều công ty Trung Quốc và thế giới đã áp dụng mức độ tự động hóa lên tới 80-90% trên các dây chuyền sản xuất. Với AI của Alibaba, những công việc không phải lao động chân tay, cũng có thể bị thay thế. Nó nối dài lo lắng với người lao động trên khắp thế giới

Nguồn: vneconomy.vn