Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường vào bản tin thời tiết

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đã tạo cơ hội không thể tốt hơn cho các bản tin dự báo có thể truyền đi những thông tin thời tiết, thiên tai chân thực và hấp dẫn nhất. Con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa.

Trong thế kỷ 21 này, thế giới ngày càng chứng kiến các thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan, tác động không nhỏ tới loài người. Do đó các bản tin thời tiết và dự báo thiên tai được coi là cứu cánh hàng đầu cho nhiều người vì nó giúp cung cấp những thông tin hữu ích và cảnh báo sớm về các thiên tai có thể tránh được.

 

Khi công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) ứng dụng sâu vào các bản tin thời tiết, con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa - Ảnh 1.

Thế nhưng nếu chỉ đưa ra những con số khô khan và hình ảnh không mấy sinh động, sẽ rất khó để đem lại hiệu quả truyền thông. Chính vì vậy công nghệ dự báo thời tiết có sự kết hợp với thực tế ảo tăng cường (AR) đang trở thành một xu hướng hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hiện nay đã có rất nhiều cơ quan dự báo thời tiết tại các quốc gia và các kênh thời tiết nổi tiếng ví dụ như The Weather Channel đã bắt đầu ứng dụng AR trong các bản tin dự báo.

Những hình ảnh dự báo chân thực nhờ ứng dụng AR giúp đem tới một góc nhìn chân thực hơn về một thiên tai, sự kiện thời tiết, nhờ đó tạo ra tâm lý cảnh giác hơn cho tất cả mọi người, tránh trường hợp chủ quan dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

 

Khi công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) ứng dụng sâu vào các bản tin thời tiết, con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa - Ảnh 2.

Đơn cử như mô phỏng hậu quả của cơn lũ tạo ra từ cơn bão Frorence mới đây hay hậu quả của những trận cháy rừng, tuyết rơi.

Hiệu quả của hình thức dự báo thời tiết kết hợp AR là việc có thể đưa ra các con số thiệt hại, cảnh báo sát nhất với hình ảnh mô phỏng. Hiệu ứng đem lại từ hình ảnh, kết hợp với thông tin cung cấp chắc chăn sẽ khiến bất kỳ ai khi xem các bản tin như vậy dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ những con số hơn.

 

Khi công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) ứng dụng sâu vào các bản tin thời tiết, con người sẽ ngày càng biết sợ thiên tai hơn nữa - Ảnh 3.

Được biết, kênh thời tiết The Weather Channel đã hợp tác với The Future Group trong việc áp dụng công nghệ thực tế ảo tương tác Interactive Mixed Reality (IMR) và bộ công cụ Unreal Engine. 

Nhờ có sự hỗ trợ của video 360 độ và trải nghiệm thực tế ảo tăng cường nên người xem có thể thấy, các biên tập viên thời tiết đứng trực tiếp giữa nơi đang xảy ra thiên tai, ví dụ như bão lũ, cháy rừng,…y như thật.

Nguồn: Genk