Đọc bài này ức chế éo chịu dc!

Đọc bài này ức chế éo chịu dc!
Không hiểu các cụ ấy giải thích cho dân hay đang giải thích cho trẻ con nghe, đọc mà ngứa không chịu dc.
Lại có bài các cụ ấy bảo cong để tận dụng "động lực", và "hãm phanh".

Thứ nhất đường sắt trên cao không chạy bằng động cơ vĩnh cửu đâu cơ chứ, lực ma sát của chính trọng lực cũng là rất lớn, khoảng cách các ga và tốc độ không thể đạt để dùng động lực gia tăng vận tốc cho tàu được, không đáng kể chưa kể và không hề an toàn chút nào.
Thứ 2: Tổng đoàn tàu là đoạn nối giữa các toa với nhau, khi chênh lệch giữa các toa vào đoạn leo dốc làm ma sát giữa các mối nối đó gia tăng gây hao mòn và nguy hiểm.
Thứ 3: đoàn tàu là tổng các toa nên nhìn cơ bản là cả đoàn tàu sẽ dài hơn cả đoạn dốc lên xuống, vì vậy có thời điểm cân bằng số toa xuống dốc = số toa đang leo dốc vậy thì dùng cái "động lực" học nào để gia tăng, thay vì thế lại là lực cản.
Dù sao cơ bản cũng sẽ rất mất an toàn, mất mỹ quan.

Đọc bài này mà bực quá, giở mấy bức ảnh hồi mình còn ở Deagu, Hàn Quốc có chụp mấy bức hình cũng là tàu và đường sắt trên cao, chắc chắn họ đã xây dựng cả chục năm trời rồi, vì giờ công nghệ tàu điện ngầm chứ còn ai làm đường sắt trên cao nữa đâu, phiên bản đường sắt trên cao 2015 của thủ đô Việt Nam mà không bằng phiên bản cả chục năm về trước của một thành phố nhỏ của Hàn hay sao?
Cũng là đường sắt trên cao mà nhìn khác 1 trời 1 vực, người ta tích cực trồng cây dưới đường sắt còn thủ đô ta thì vì an toàn chặt cây dù cách xa và chẳng liên quan đến nhau.

http://dantri.com.vn/…/bo-gtvt-noi-gi-ve-duong-sat-cat-linh…